Bánh Mì Vỏ Mỏng và Sốt Thịt Kèm Dưa
Làm bánh mì xúc xích, bánh mì phủ ruốc miếng vuông
I. Nguyên liệu
- Bột mì 13: 500g
- Sữa tươi: 200-220ml
- Đường: 60g+- 20g nếu làm bánh chay
- Muối : 5g
- Bơ : 60g
- Trứng gà: 1 quả
- Men: 7g
II. Cách làm
- Cách nhồi tương tự hoa cúc.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc TẠI ĐÂY
- Ủ nở gấp 2
- Đập xẹp tạo hình theo ý thích
- Ủ lần 2 gấp 80% thì nướng nhiệt 180 độ C trong 20-25 phút tuỳ lò và kích thước bánh
III. Cách làm sốt Mayonnaise
1.Nguyên liệu
-
Dầu ăn : 400ml
- Trứng gà 2x60g= 120gr (2 quả)
- 4 tsp đường + 1 quả chanh + 2tsp muối
2. Cách làm
- Cho vào hũ cuả máy xay cầm tay sục. Không cho hũ quá rộng khó đông
- Cho trứng+ Muối+ Đường dùng đũa đánh tan. Cho máy sục tay vào cốc
- Đổ dầu lên, bấm nút cho máy chạy và giữ nguyên ở đáy khi nào đặc mới từ từ nhấc lên
- Lúc này mới cho chanh vào xay. Tiếp tục di chuyển thật nhẹ cho đều sốt
Truy cập ngay vào vdmart.com.vn để bỏ vào túi vô vàn bí quyết làm bánh ngon nào!
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.