I. NGUYÊN LIỆU (10 bánh)
1. Phần vỏ
- Bột mì đa dụng hoặc bột Hoa Hồng Xanh: 1kg
- Bột năng: 200g
- Men ngọt: 10-12g
- Baking Power: 10g
- Muối: 10g
- Sữa tươi k đường: 280g
- Nước: 280g + 10g
- Mỡ lợn để đông lại hoặc Shorterning): 80-100g
- Đường: 100-120g
2. Phần nhân thịt
- Thịt xay: 400g
- Hành tây: 90g
- Mộc nhĩ: 100g
- Nấm hương: 30g
- Bột nêm: 5tsp
- Dầu mè: 3tsp
- Dầu hào: 3tsp
- Tiêu xay: 3tsp
- Trứng cút: 10 quả
II. CÁCH LÀM
1. Phần nhân
- Nấm hướng, mộc nhỉ ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch lái chỉ nhỏ
- Hành tây cắt hạt lựu nhỏ
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ
- Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ trứng cút) vào cùng 1 âu, trộn thật đều, chia thành 10 phần bằng nhau
- Với mỗi phần nhân cho 1 quả trứng cút vào giữa và bọc kín trứng cút lại, vo thành viên tròn.
2. Phần vỏ
- Cho tất cả nguyên liệu vỏ vào âu nhồi trong 15 phút, đến khi bột mịn, không dính tay là đạt.
- Sau khi nhồi xong, bọc kín bột để bột nghỉ 15 phút rồi chia thành 10 phần bằng nhau vo viên lại
3. Tạo hình và hấp bánh
- Cán bột mỏng thành hình tròn đường kính chừng 10cm.
- Cho nhân vào giữa bột và khéo léo bọc kín nhân lại.
- Sau khi tạo hình xong ủ nở bánh 80% thì cho vào hấp
- Hấp lửa to vừa trong 15-17 phút. Trong quá trình hấp mở vung 2 lần để xả bớt hơi.
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.