Cách làm gà khô đơn giản bằng lò sấy mà ai cũng có thể làm được

Khô gà là chanh là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại món ăn này hiện nay được làm giả rất nhiều trên thị trường. Những miếng khô gà mà chúng ta ăn rất có thể là được chế tạo từ sắn dây, hay nguy hiểm hơn nữa là từ thịt gà ôi thiu, đông lạnh đã qua nhiều năm. Vậy nên, rất nhiều mẹ muốn tự tay mình làm khô gà để đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi gia đình. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm khô gà như nào, hãy thử ngay công thức VDMART chia sẻ dưới đây, đảm bảo ai ăn cũng ghiền

Khô gà lá chanh nhà làm thơm ngon hấp dẫn

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • - Ức gà tươi ( đã lọc hết xương, da): 1kg
  • - Hành tây: 3 củ
  • - Gừng: 1 củ to
  • - Xả: 2 cây
  • - Hành tím: 50gr
  • -Tỏi: 50gr
  • - Ớt sừng: 3 quả
  • - Ớt chỉ thiên ( ớt cay): 200gr ( hơi cay nhẹ)
  • - Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • - Bột nghệ: 1/2 muỗng canh ( thay bằng 100gr nc cốt nghệ tươi)
  • - Bột cà ri: 2 mcf
  • - Bột ngũ vị hương: 2 mcf
  • - Muối hạt: 4 mcf
  • - Tiêu: 1/2 muỗng canh
  • - Tương ớt: 1 muỗng
  • - Dầu hào: 1/2 muỗng canh
  • - Màu dầu điều: 3 muỗng canh
  • - Bột nêm: 1  muỗng canh
  • - Đường:200gr đường
  • - Nước mắm: 1 muỗng canh
  • - Bột ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • - Lá chanh

2. CÁCH LÀM

a. Hấp gà

B1:Gà rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối gừng pha loãng ( 1 nhánh gừng nhỏ + 2 mcf muối) trong khoảng 15 phút

B2:Hành tây cắt thành khoanh dày chừng 1 cm, xếp kín đáy nồi. Tiếp tục xếp xả đập dập cắt khúc, gừng cắt lát vào.

     Xếp gà lên. Sau đó cho một vài là chanh và rắc ít tiêu lên.

Hấp gà không cần nước giúp giữ hương vị của gà

B3: Bật bếp lửa vừa, cho nồi lên hấp ( không cần cho thêm nước, nước từ hành tây và gà sẽ tiết ra). Đến khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ. Gấp gà đến khi chín vừa tới ( khoảng 15 phút)

B4: Gắp gà ra để nguội

B5: Chắt nước cốt hấp gà ra để lát làm sốt

B6: Xé gà theo thớ thành miếng vừa ăn

b. Nấu sốt

B1:Hành, tỏi, ớt sừng, 1/3 ớt chỉ thiên: băm nhỏ

B2:Cho dầu ăn lên đun nóng, cho hỗn hợp hành tỏi ớt đã băm phía trên vào phi thơm. Sau đó vớt hết xác hành tỏi ớt ra

B3:Cho nghệ, nước sốt hấp gà, bột cả ri, bột ngũ vị hương, muối, tiêu, tương ớt, dầu hào, dầu điều, bột nêm, đường, nước mắm, bột ớt vào chảo dầu. Đun lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại.  Để hỗn hợp nguội bớt

Cách nấu nước sốt làm khô gà lá chanh

c. Trộn gà

B1: Còn lại 2/3 ớt chỉ thiên, bỏ hạt, giã nhỏ

B2: Đổ nước sốt vào gà, ớt vào gà rồi trộn đều hỗn hợp

Cách làm khô gà chuẩn vị

B3: Là chanh vò sơ qua, cho cả xác hành tỏi ớt ban dầu vào trộn cùng luôn

B4: Ướp gà ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, cho gà vào tủ lạnh và ướp khoảng 8-12 tiếng

d. Sấy

- Cho gà vào sấy nhiệt độ 60 phút trong khoảng 1.5 tiếng. Nếu nhiều gà để dày hơn thì sấy thêm thời gian (10kg ức gà sấy trong 4.5 tiếng). Thi thoảng kiểm tra gà và đảo gà để gà đc đều nhất

Sấy khô gà cực kì nhanh chóng bằng lò sấy SEPTREE

3. KẾT LUẬN

Trên đây là các bước hướng dẫn làm món Khô gà lá chanh cực kì chi tiết. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Tham khảo nhiều công thức nấu ăn, làm bánh thu vị hơn TẠI ĐÂY

 

 

   

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo