I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Chân gà: 500gram
- Gừng: 30gram
- Sả: 2 nhánh
- Dấm táo: 30ml
- Rượu trắng: 50ml
- Muối: 30gram
- Lá chanh
Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị làm món Chân gà sả tắc
- Dung dịch ngâm chân gà: 100ml dấm + 50gram tương ớt
- Dung dịch ướp chân gà
+ 150gram đường
+ 50ml nước mắm
+ 10gram muối
+ 40ml nước cốt tắc (quất)
+ 60gram tương ớt
+ Lá chanh cắt sợi
+ 3 nhánh sả thái vát
+ ớt thái vát
II. CÁCH LÀM
- Đun sôi 1.5L nước + Gừng + Sả +Dấm táo + Muối. Sau đó cho chân gà vào nấu thêm 5p. Tiếp tục cho thêm rượu và nấu thêm 5p nữa.
Ảnh: Bí quyết làm chân gà sả tắc sao cho giòn
- Sau khi nấu xong, tắt bếp, thêm lá chanh và đậy vung ủ trong 10 phút
- Vớt châm gà ra chậu nước đá ngâm trong 15 phút
Ảnh 3: Các mẹo làm chân gà sả tắc
- Sau đó vớt chân ra để thật ráo nước và cho vào ngăn đá 30p
- Ngâm chân gà vào dung dịch ngâm chân trong 1 giờ
- Xay nhuyễn các nguyên liệu trong dung dịch ướp: Cho chân gà vào dung dịch, đạy kín và để ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 ngày là ăn được. Khi nào ăn mới cắt lát tắc(quất) cho vào để đỡ bị đắng.
Ảnh: Món chân gà ngâm sả tắc chuấn vị, ngon khó cưỡng
Tham khảo thêm cách làm vô vàn những món ăn hấp dẫn khác tại vdmart.com.vn
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.