I. Nguyên liệu Đế Bánh ( 7-8 đế 20cm)
-
Bột mì 11 ( đa dụng) : 600g
- Men nhạt: 8g
- Muốn : 8g
- Dầu ô liu 60g
- Nước: 300-330g
II. Cách làm Đế Bánh
- Trộn đều nguyên liệu, nhào đến khi mềm và đều( không cần kỹ)
- Để nghỉ 15 phút, chia bột tuỳ kích cỡ bánh viên tròn mịn bề mặt, ủ nở gấp 2
- Cán và cắt hình đé bánh, xăm kỹ mặt, nướng 220 độ C trong 5 phút
- Bọc Kín Bảo Quản Ngăn Đá
III. Nguyên liệu Sốt Cà
-
Cà chua: 2kg
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi : 2 củ
- Ketchup Nước xốt: 300g
- Đường-Muối-Tiêu-Dầu ô lưu
IV. Cách làm Sốt Cà
- Cà chua khía chữ thập, trần nước sôi 1-2 phút, bóc vỏ xay nhuyễn
-Hành tây, tỏi băm nhỏ
-Xào hành tỏi thơm với dầu ô lưu, cho cà chua vào nấu mềm sệt trong 1 giờ. Cho ketchup và gia vị cho vừa miệng. Nêm vị mặt hơn 1 chút
-Khi gần được cho lá thơm khô vào đảo đều
-Nên nấu lửa nhỏ cho sốt cạn từ từ sẽ ngon và bảo quản lâu
-2kg nấu tầm 1 giờ
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.