I. Nguyên liệu cho 4 khay 80s tổng 48 hũ Flan
- 560ml nước (chia làm 2)
- 480gr đường
- 24 quả trứng gà
- 1980ml sữa tươi không đường
- 720gr sữa đặc
- 3 tsp vani
Hình ảnh chuẩn bị nguyên liệu cho 48 hũ Flan
II. Cách làm
Phần caramen :
- 90ml nước (chia làm 2)
- 80gr đường
- Cho 270 ml nước + 480gr đường vào nồi, đun chảy đường với lửa vừa, lắc qua lại để đường được tan đều, không đảo
- Khi đường đã sang màu cánh gián thì cho thêm 270 ml nước nữa, để đường được hào tan , không bị cứng
Hình ảnh nấu caramen flan
Hình ảnh sau khi thêm 45ml nước
Hình ảnh cho caramen vào hũ
Phần flan :
- 24 quả trứng gà
- 1980ml sữa tươi không đường
- 720gr sữa đặc
- 3 tsp vani
- Lấy 12 trứng nguyên quả và 12 lòng đỏ trứng đánh tan nhẹ tay để không bị nổi bọt khí nhiều
Hình ảnh trộn lòng đỏ và lòng trắng làm Flan
Hình ảnh hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng sau khi đảo đều
- Cho 1980ml sữa tươi + 720gr sữa đặc , đun ở lửa nhỏ, khuấy đều cho sữa hào quyện, khi sữa ấm nóng lên (không sôi) thì bỏ ra rây trứng vào và khuấy đều, cho thêm vani vào và khuấy đều
- Rây hỗn hợp 2-3 lần cho mịn hẳn
- Đổ vào khuôn, đậy hờ nắp
Hình ảnh cho flan vào hũ đậy hờ nắp
- Đặt khăn lót dưới khay , đặt khuôn lên và đổ nước sôi cao 1/3 khuôn
- Ở đây mình nướng cách thuỷ Flan bằng lò Ukoeo 80s 4 khay
- Nướng 130 độ đối lưu trong 30-40p , đến khi lắc khuôn kiểm tra không thấy có chất lỏng di chuyển, hoặc sử dụng tăm nhọn, xiên vào ko thấy có nước chảy ra là được
Vậy là 4 khay Flan của mình đã thành công có thể lấy ra khỏi lò
Hình ảnh thành phẩm flan từ lò Ukoeo 80s
Chúc các bạn thành công với những chiếc flan mềm béo ngậy!!!
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.