CÁCH CHỌN MÁY ĐÁNH TRỨNG KIÊM NHỒI BỘT

CÁCH CHỌN MÁY ĐÁNH TRỨNG KIÊM NHỒI BỘT SAO CHO PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG
Bạn đang muốn tìm mua máy đánh trứng nhồi bột nhưng đang băn khoăn không biết nên mua loại máy nào cho phù hợp với mình, hôm nay VDMART sẽ hỗ trợ giúp bạn có thể tự tìm mua được máy ưng ý hài lòng nhất!!!

 

            I . Máy đánh trứng, nhồi bột là gì ?

            II . Các loại máy đánh trứng kiêm nhồi bột

            III . Một số kinh nghiệm khi chọn mua máy nhồi bột

            IVTổng kết


I. Máy đánh trứng, nhồi bột là gì?
Máy đánh trứng, nhồi bột là dòng máy tích hợp nhiều chức năng như: nhồi bột, đánh trứng, đánh kem,.... nhằm hỗ trợ để làm nên những loại bánh hoặc chế biến thực phẩm. Đối với người làm bánh Máy đánh trứng, nhồi bột còn là công cụ không thể thiếu, giúp tăng năng suất chất lượng và là cánh tay đắc lực của người làm bánh.
II. Các loại máy đánh trứng kiêm nhồi bột
A. Máy cầm tay

* Máy thường đi kèm 2 bộ phới: gồm phới lồng để đánh trứng, đánh kem,.... và phới xoắn để nhồi bột
* Đặc điểm:
- Đánh trứng từ 3 – 20 lòng trắng trứng. Nhồi bột tối đa khoảng 300gram bột tùy từng máy.
- Có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi. Phù hợp dùng cho người mới tập làm bánh, hoặc làm số lượng ít.
- Giá thành hợp lý.
- Nhược điểm: Gây mỏi tay nếu sử dụng số lượng nhiều nhất là khi nhồi bột.Không chỉ vậy, chức năng nhồi bột của máy không nhồi được nhiều, làm thường xuyên có thể gây nóng máy, gẫy que nhồi.


B. Máy đánh trứng nhồi bột để bàn


*Đặc điểm:
- Thường có 3 phới đi kèm: gồm phới lồng đánh trứng, đánh kem:phới xoắn để nhồi bột; phới dẹt để trộn hỗn hợp bơ đường. Có Bowl đi kèm. Kiểu dáng, ngoại quan bắt mắt, không quá cồng kềnh và có thể dễ dàng di chuyển.
- Đánh từ 4-18 lòng trắng trứng. Nhồi từ 250gram – 1kg bột khô tùy từng máy.
- Có nhiều tốc độ từ 1-11 phù hợp cho từng mục đích sử dụng, máy quay liên tục giúp nhồi bột nhanh chóng, bột thành phẩm dai và kéo màng, không nóng bột, không tách bơ.
- Âu và bộ 3 phới làm bằng chất liệu inox sáng bóng chống hoen gỉ. Âu tháo rời giúp việc tháo lắp, vệ sinh máy dễ dàng.
- Có thể dùng cho mục đích kinh doanh.
- Ngoài chức năng đánh trứng, đánh kem, nhồi bột thì có thể dùng để đánh sốt dầu trứng, đánh tơi chà bông, quết thịt,
* Nhược điểm: Có thể gây rung lắc nếu nhồi quá lượng bột quy định và theo chất lượng của tùy từng máy sẽ có độ rung lắc khác nhau.
- Lượng bột tối đa thường dưới 1kg bột khô


C. Máy đánh trứng nhồi bột công nghiệp

*Đặc điểm:
- Thường đi kèm  bộ 3 phới gồm: Phới lồng đánh trứng, đánh kem; Phới móc câu để nhồi bột; Phới dẹt  để trộn hỗn hợp bơ đường, quết giò chả, quết lạp xưởng
- Đáng trứng 10 – 45 lòng trắng trứng, Nhồi từ 300gram – 5kg bột tùy từng máy.
- Trọng lượng máy lớn giúp máy không bị rung lắc
- Phù hợp cho cửa hàng hoặc kinh doanh bánh online
*Nhược điểm: Kích thước lớn gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, xê dịch máy.


III. Một số kinh nghiệm khi chọn mua máy nhồi bột
A. Về Công suất máy
• Một số khách hàng hay có quan niệm công suất càng lớn thì máy càng khỏe, Thực chất công suất không nói lên hết được độ khỏe  của máy mà còn phụ thuộc vào bộ truyển chuyển động của máy. Thường máy có truyển chuyển động bằng dây đai sẽ tốn  nhiều công suất hao phí hơn so với máy có truyền chuyển động bằng bánh răng. Chính vì vậy hầu hết các loại máy có bộ truyền dây đai công suất gấp 2-3 lần so với máy truyền bằng bánh răng mà lượng bột nhồi được lại ít hơn.
• Nếu là máy đánh trứng cầm tay thì chúng ta không cần quá quan tâm về vấn đề này do nhu cầu sử dụng ít, đa số chỉ dùng để đánh trứng, đánh kem. Còn nếu là máy Công nghiệp thì thường sẽ được thiết kế bộ truyển chuyển động bằng bánh răng kim loại bản lớn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn. Khi chọn mua máy để bàn các bạn hãy đặc biệt quan tâm đến điều này nhé.
• Để hình dung rõ nhất, các bạn hãy xem bảng số liệu sau:

Loại máy

Bộ truyền chuyển động 

Công suất

Lượng bột tối đa

Các loại máy đánh trứng cầm tay

truyền chuyển động bánh răng nhựa đơn giản 

300-500w

300gram

Máy đánh trứng để bàn

Beow SM 905

truyền chuyển động bằng dây đai

1500w

300gram

Máy đánh trứng nhồi bột để bàn

Joly QL-7500

truyền chuyển động bằng bánh răng nhựa

500w

600 gram

Máy đánh trứng nhồi bột để bàn

Joly QL-7600

truyền chuyển động bằng bánh răng kim loại chịu tải

500w

1kg

Máy đánh trứng nhồi bột công nghiệp Lifeng B10

truyền chuyển động bằng bánh răng kim loại chịu tải

500w

1,5kg

Máy đánh trứng nhồi bột công nghiệp Lifeng B20

truyền chuyển động bằng bánh răng kim loại chịu tải

1100w

3kg


Có thể thấy lượng bột nhồi của từng loại máy không hề tỉ lệ thuận với công suất máy. Vì sao? Tại vì còn cái quan trọng hơn, đó chính là bộ truyền chuyển động.
B. Về trọng lượng máy
Thường những máy có trọng lượng lớn sẽ nhồi được nhiều bột hơn so với máy có trọng lượng thấp hơn do hạn chế được vấn đề rung lắc của máy
Với máy để bàn, những máy có trọng lượng lớn hơn sẽ hoạt động êm hơn.

IV. TỔNG KẾT
Khi tìm mua máy đánh trứng nhồi bột, các bạn hãy lựa chọn phù hợp theo mục đích sử dụng của mình. Nếu dùng gia đình, số lượng ít có thể chọn mua máy cầm tay. Với máy để bàn, nếu chỉ sử dụng để đánh trứng, đánh kem, dùng để trộn các hỗn hợp lỏng, thì có thể cân nhắc các loại máy để bàn có bộ truyền dây đai giá thành sẽ hợp lý hơn, tuy nhiên sẽ gây tiếng ồn nhiều hơn. Còn nếu muốn đánh trứng, đánh kem mà vẫn kết hợp thêm nhồi bột lượng vừa phải hãy tìm hiểu các loại máy để bàn truyền chuyển động bánh răng. Còn nếu dùng đánh trứng, đánh kem và nhồi bột số lượng lớn hãy tìm hiểu các loại máy công nghiệp để đảm bảo được năng suất. Cuối cùng, hãy chọn những nơi uy tín để mua hàng, hãy thông thái hơn, đừng để những người bán hàng không có tâm dắt mũi, tư vấn thổi phồng sản phẩm chỉ để bán được hàng, tránh tiền mất mà sử dụng lại không đạt yêu cầu mong muốn.
Chúng ta, hãy là những người mua hàng thông minh!!
Xin cảm ơn!

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Trong ngành làm bánh tại Cần Thơ, việc sử dụng máy trộn bột không chỉ là một nhu cầu mà còn là một yếu tố quyết định đến chất lượng và hiệu suất sản xuất. Với mong muốn đem đến sự hài lòng và tiện ích tối đa cho khách hàng, Vdmart Cần Thơ tự hào là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín khi mua sắm các sản phẩm máy trộn bột. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Vdmart khi cần mua máy trộn bột. 1. Uy tín chất lượng đặt lên hàng...
Việc lựa chọn một loại lò sấy phù hợp là một bước quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm. Trong thị trường ngày nay, có nhiều loại lò sấy được sử dụng phổ biến, từ lò sấy 10 tầng đến lò sấy 16 tầng cố định và lò sấy 16 tầng xoay, lò sấy 22 tầng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các loại lò sấy này và các ưu điểm đặc biệt của từng loại: 1. Lò sấy thực phẩm là gì Lò sấy thực phẩm là một thiết bị dùng để loại bỏ độ ẩm...
Cần Thơ không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là thủ phủ của sự sáng tạo ẩm thực. Trong thế giới của những đầu bếp và người yêu thích làm bánh, sở hữu một chiếc lò nướng chất lượng là chìa khóa mở ra thế giới của sự sáng tạo với những chiếc bánh thơm ngon đúng vị Với cam kết về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, cũng như sự đa dạng về mẫu mã chủng loại VDMart đã trở thành địa chỉ mua sắm lò nướng lý tưởng tại Cần Thơ. Hãy để VDMart là đồng...
Vdmart - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Quý Khách Hàng Mua Lò Nướng tại Bà Rịa Vũng Tàu Trong thời đại hiện đại, việc lựa chọn đúng nơi để mua sắm đồ điện máy không chỉ là vấn đề của người tiêu dùng, mà còn là hành trình tìm kiếm sự an tâm và tin cậy. Bà Rịa Vũng Tàu, với nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị nhà bếp, đặc biệt là lò nướng, đòi hỏi sự chọn lựa kỹ lưỡng từ phía khách hàng. Trong trung tâm này, Vdmart tỏ ra là đối tác lý tưởng, mang lại...
Bánh croissant là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp, được làm từ bột mì, bơ, đường, men và muối. Bánh có hình dạng cong giống lưỡi liềm, với nhiều lớp bánh mỏng giòn ở bên ngoài và lớp ruột mềm mại ở bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh croissant (bánh sừng bò) , không tránh khỏi những lỗi thường gặp, khiến bánh không đạt được độ ngon và đẹp mắt như mong muốn. Vdmart có thống kê một số lỗi thường gặp khi làm bánh croissant và cách khắc phục để bạn có thể làm...
Bánh quy là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh quy, không ít người gặp phải những lỗi sai khiến bánh không đạt được chất lượng như mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp khi làm bánh quy mà bạn cần tránh để có thể làm ra những chiếc bánh quy hoàn hảo hơn. Hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục các lỗi này nhé. Các lỗi thường gặp khi làm bánh quy Lỗi khi làm bánh quy bị chai cứng Nguyên nhân: Bơ...
Là một người kinh doanh bánh thì lựa chọn một chiếc lò ưng ý là điều vô cùng quan trọng. Bởi một chiếc bánh thơm ngon đúng vị không chỉ dựa vào kỹ thuật cách làm bánh mà còn cần 1 chiếc lò nướng bánh chất lượng cũng như độ chuẩn xác. Một chiếc lò nướng kinh doanh tốt là lò có thể nướng được nhiều và nướng ngon các dòng bánh khác nhau. Với các dòng bánh quy hay healthy, bánh ngói hạnh nhân thì cực kỳ phù hợp với lò nướng đối lưu vì không khí nóng của lò đối...
Những chiếc bánh su kem với phần vỏ bánh thơm bơ, xốp giòn và phần nhân kem béo ngậy, thơm ngon luôn là món bánh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh su kem, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh su kem hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục để làm ra những chiếc bánh su kem ngọt ngào nhất nhé 1.Bột vỏ bánh su kem bị lỏng - Do lượng bột so...
Lên đầu trang
call
zalo