CÁCH CHỌN MÁY ĐÁNH TRỨNG KIÊM NHỒI BỘT

CÁCH CHỌN MÁY ĐÁNH TRỨNG KIÊM NHỒI BỘT SAO CHO PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG
Bạn đang muốn tìm mua máy đánh trứng nhồi bột nhưng đang băn khoăn không biết nên mua loại máy nào cho phù hợp với mình, hôm nay VDMART sẽ hỗ trợ giúp bạn có thể tự tìm mua được máy ưng ý hài lòng nhất!!!

 

            I . Máy đánh trứng, nhồi bột là gì ?

            II . Các loại máy đánh trứng kiêm nhồi bột

            III . Một số kinh nghiệm khi chọn mua máy nhồi bột

            IVTổng kết


I. Máy đánh trứng, nhồi bột là gì?
Máy đánh trứng, nhồi bột là dòng máy tích hợp nhiều chức năng như: nhồi bột, đánh trứng, đánh kem,.... nhằm hỗ trợ để làm nên những loại bánh hoặc chế biến thực phẩm. Đối với người làm bánh Máy đánh trứng, nhồi bột còn là công cụ không thể thiếu, giúp tăng năng suất chất lượng và là cánh tay đắc lực của người làm bánh.
II. Các loại máy đánh trứng kiêm nhồi bột
A. Máy cầm tay

* Máy thường đi kèm 2 bộ phới: gồm phới lồng để đánh trứng, đánh kem,.... và phới xoắn để nhồi bột
* Đặc điểm:
- Đánh trứng từ 3 – 20 lòng trắng trứng. Nhồi bột tối đa khoảng 300gram bột tùy từng máy.
- Có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi. Phù hợp dùng cho người mới tập làm bánh, hoặc làm số lượng ít.
- Giá thành hợp lý.
- Nhược điểm: Gây mỏi tay nếu sử dụng số lượng nhiều nhất là khi nhồi bột.Không chỉ vậy, chức năng nhồi bột của máy không nhồi được nhiều, làm thường xuyên có thể gây nóng máy, gẫy que nhồi.


B. Máy đánh trứng nhồi bột để bàn


*Đặc điểm:
- Thường có 3 phới đi kèm: gồm phới lồng đánh trứng, đánh kem:phới xoắn để nhồi bột; phới dẹt để trộn hỗn hợp bơ đường. Có Bowl đi kèm. Kiểu dáng, ngoại quan bắt mắt, không quá cồng kềnh và có thể dễ dàng di chuyển.
- Đánh từ 4-18 lòng trắng trứng. Nhồi từ 250gram – 1kg bột khô tùy từng máy.
- Có nhiều tốc độ từ 1-11 phù hợp cho từng mục đích sử dụng, máy quay liên tục giúp nhồi bột nhanh chóng, bột thành phẩm dai và kéo màng, không nóng bột, không tách bơ.
- Âu và bộ 3 phới làm bằng chất liệu inox sáng bóng chống hoen gỉ. Âu tháo rời giúp việc tháo lắp, vệ sinh máy dễ dàng.
- Có thể dùng cho mục đích kinh doanh.
- Ngoài chức năng đánh trứng, đánh kem, nhồi bột thì có thể dùng để đánh sốt dầu trứng, đánh tơi chà bông, quết thịt,
* Nhược điểm: Có thể gây rung lắc nếu nhồi quá lượng bột quy định và theo chất lượng của tùy từng máy sẽ có độ rung lắc khác nhau.
- Lượng bột tối đa thường dưới 1kg bột khô


C. Máy đánh trứng nhồi bột công nghiệp

*Đặc điểm:
- Thường đi kèm  bộ 3 phới gồm: Phới lồng đánh trứng, đánh kem; Phới móc câu để nhồi bột; Phới dẹt  để trộn hỗn hợp bơ đường, quết giò chả, quết lạp xưởng
- Đáng trứng 10 – 45 lòng trắng trứng, Nhồi từ 300gram – 5kg bột tùy từng máy.
- Trọng lượng máy lớn giúp máy không bị rung lắc
- Phù hợp cho cửa hàng hoặc kinh doanh bánh online
*Nhược điểm: Kích thước lớn gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, xê dịch máy.


III. Một số kinh nghiệm khi chọn mua máy nhồi bột
A. Về Công suất máy
• Một số khách hàng hay có quan niệm công suất càng lớn thì máy càng khỏe, Thực chất công suất không nói lên hết được độ khỏe  của máy mà còn phụ thuộc vào bộ truyển chuyển động của máy. Thường máy có truyển chuyển động bằng dây đai sẽ tốn  nhiều công suất hao phí hơn so với máy có truyền chuyển động bằng bánh răng. Chính vì vậy hầu hết các loại máy có bộ truyền dây đai công suất gấp 2-3 lần so với máy truyền bằng bánh răng mà lượng bột nhồi được lại ít hơn.
• Nếu là máy đánh trứng cầm tay thì chúng ta không cần quá quan tâm về vấn đề này do nhu cầu sử dụng ít, đa số chỉ dùng để đánh trứng, đánh kem. Còn nếu là máy Công nghiệp thì thường sẽ được thiết kế bộ truyển chuyển động bằng bánh răng kim loại bản lớn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn. Khi chọn mua máy để bàn các bạn hãy đặc biệt quan tâm đến điều này nhé.
• Để hình dung rõ nhất, các bạn hãy xem bảng số liệu sau:

Loại máy

Bộ truyền chuyển động 

Công suất

Lượng bột tối đa

Các loại máy đánh trứng cầm tay

truyền chuyển động bánh răng nhựa đơn giản 

300-500w

300gram

Máy đánh trứng để bàn

Beow SM 905

truyền chuyển động bằng dây đai

1500w

300gram

Máy đánh trứng nhồi bột để bàn

Joly QL-7500

truyền chuyển động bằng bánh răng nhựa

500w

600 gram

Máy đánh trứng nhồi bột để bàn

Joly QL-7600

truyền chuyển động bằng bánh răng kim loại chịu tải

500w

1kg

Máy đánh trứng nhồi bột công nghiệp Lifeng B10

truyền chuyển động bằng bánh răng kim loại chịu tải

500w

1,5kg

Máy đánh trứng nhồi bột công nghiệp Lifeng B20

truyền chuyển động bằng bánh răng kim loại chịu tải

1100w

3kg


Có thể thấy lượng bột nhồi của từng loại máy không hề tỉ lệ thuận với công suất máy. Vì sao? Tại vì còn cái quan trọng hơn, đó chính là bộ truyền chuyển động.
B. Về trọng lượng máy
Thường những máy có trọng lượng lớn sẽ nhồi được nhiều bột hơn so với máy có trọng lượng thấp hơn do hạn chế được vấn đề rung lắc của máy
Với máy để bàn, những máy có trọng lượng lớn hơn sẽ hoạt động êm hơn.

IV. TỔNG KẾT
Khi tìm mua máy đánh trứng nhồi bột, các bạn hãy lựa chọn phù hợp theo mục đích sử dụng của mình. Nếu dùng gia đình, số lượng ít có thể chọn mua máy cầm tay. Với máy để bàn, nếu chỉ sử dụng để đánh trứng, đánh kem, dùng để trộn các hỗn hợp lỏng, thì có thể cân nhắc các loại máy để bàn có bộ truyền dây đai giá thành sẽ hợp lý hơn, tuy nhiên sẽ gây tiếng ồn nhiều hơn. Còn nếu muốn đánh trứng, đánh kem mà vẫn kết hợp thêm nhồi bột lượng vừa phải hãy tìm hiểu các loại máy để bàn truyền chuyển động bánh răng. Còn nếu dùng đánh trứng, đánh kem và nhồi bột số lượng lớn hãy tìm hiểu các loại máy công nghiệp để đảm bảo được năng suất. Cuối cùng, hãy chọn những nơi uy tín để mua hàng, hãy thông thái hơn, đừng để những người bán hàng không có tâm dắt mũi, tư vấn thổi phồng sản phẩm chỉ để bán được hàng, tránh tiền mất mà sử dụng lại không đạt yêu cầu mong muốn.
Chúng ta, hãy là những người mua hàng thông minh!!
Xin cảm ơn!

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo