Cách làm Bánh mì Giăm bông phô mai đơn giảm cho bữa sáng đầy đủ chất

Bánh mì kẹp giăm bông phô mai là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của bạn. Bánh mì mềm mịn được kẹp lớp giăm bông thơm ngon và phô mai béo ngậy. Đặc biệt, để làm món bánh này cực kì đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm, chúng ta hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh nóng hổi, chất lượng cho người thân của mình. Hãy cùng VDMART tìm hiểu cách làm bánh mì giăm bông phô mai cực kì đơn giản nhé !!!

 

1. Nguyên liệu

  • Bột mì số 13: 770gram
  • Đường: 80gram
  • Trứng gà nguyên quả: 80gram
  • Men: 8gram
  • Nước: 415gram
  • Bơ: 70gram
  • Muối: 5gram

2. Cách làm

B1: Nhồi bột

    Cho tất cả nguyên liệu vào âu nhồi bột (trừ bơ) rồi nhồi đến khi bột hòa quyện hoàn toàn, (khoảng 5 phút). Sau đó cho bơ vào ( chia bơ thành 3 phần, lần lượt bơ lượt trước tan gần hết thì cho bơ lượt tiếp theo vào). Tổng thời gian nhồi bột khoảng chừng 25 phút. Nhồi đến khi bột không còn dính tay và kéo màng là đạt.

                                                      Ảnh 1: Nhồi bột kéo màng

Tham khảo: Máy nhồi bột tốt nhất

B2: Ủ bột lần 1 đến kh nở gấp đôi

Ảnh 2: Ủ nở bột bánh

B3: Trong lúc này chuẩn bị phần phô mai và giăm bông, cắt thành miếng vừa ăn

B4: Sau khi hết thời gian ủ nở, ta dùng tay chọc vào giữa khối bột một lỗ cho xẹp bọt khí và nhồi sơ qua bằng tay.

B5: Chia bột thành từng viên 60gram. 

B6: Vê tròn khối bột rồi bọc màng bọc để nghỉ 20 phút

B7: Cán mỏng khối bột sao cho chiều rộng của bột bằng chiều dài của miếng giăm bông và phô mai

B8: Cho nhân: Trước tiên sẽ rưới một chút Mayonnaise vào chính giữa khối bột. Sau đó đặt miếng giăm bông => rưới sốt => phô mai => rưới sốt => giăm bông 

B9: Gấp bột sao cho che phủ hết phần nhân bánh

B10: Xịt một lớp nước mỏng lên mặt bánh sau đó lăn qua bột phô mai

B11: Ủ nở lần 2 đến khi bánh nở gấp đôi

B12: Cắt 2 cạnh bánh để tạo hình bánh

B13: Rưới sốt Mayonnaise và rắc ít lá cần tây khô lên mặt bánh

B14: Nướng 160 độ trong 15 phút

Ảnh: Nướng bánh  mì kẹp giăm bông phô mai bằng Lò nướng đối lưu UKOEO 80S

B15: Lấy bánh ra và thưởng thức thôi

Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé !!!

Tham khảo thêm cách làm các loại bánh khác cực thơm ngon tại đây.

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bạn là thợ làm bánh sinh nhật thường xuyên phải đánh kem? Bạn đang muốn tìm một chiếc máy đánh kem chất lượng và hiệu quả cho công việc làm bánh của mình? Những chiếc máy đánh kem chất lượng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn tạo ra chiếc bánh sinh nhật thơm ngon tạo hình bắt mắt . Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ những máy đơn giản đến những máy cao cấp với nhiều tính năng tiên tiến. Trong bài viết này, chúng...
Flan không chỉ là một món tráng miệng, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế trong ẩm thực. Dù có vẻ như việc làm flan đòi hỏi sự kỹ lưỡng, nhưng thực tế cho thấy rằng bạn có thể tự tạo ra những chiếc flan thơm ngon tại nhà một cách đơn giản. Flan dùng thìa cắt vào, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của nó. Đặc biệt khi kết hợp với caramen hơi đắng, vị đắng và ngọt hòa quyện vào nhau trong miệng. Nó thực sự tuyệt vời Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món bánh...
Trong thế giới ẩm thực, bánh quy hạnh nhân không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo đẹp mắt. Với hình dáng và hương vị tuyệt vời, bánh quy hạnh nhân hình hoa không chỉ làm say đắm lòng người thưởng thức mà còn làm cho mỗi dịp lễ trở nên đặc biệt hơn.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học và tìm hiểu cách làm bánh quy hạnh nhân hình hoa thơm ngon giòn rụm một biểu tượng của hương vị đặc trưng và vẻ đẹp tinh tế.  Nguyên liệu Bơ       ...
Nguyên Liệu: Trứng gà             : 4 quả (mỗi quả khoảng 60g) Bột Matcha          :10g Nước nóng          : 80g Đường mịn          : 15g (cho lòng đỏ trứng) Dầu salad            :  40g Bột mì ít gluten    :  65g Đường mịn          : 60g (đối với lòng trắng trứng) [Nguyên liệu làm nhân] Kem tươi           : 150g Đường mịn          :  15g Dâu tây                : Lượng thích hợp Khay nướng 28X28 :  1 cái 1 miếng vải thấm...
Bánh trung thu, một trong những biểu tượng ẩm thực đặc trưng của văn hóa Á Đông, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự đoàn viên và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những loại bánh truyền thống, mà mỗi quốc gia còn có những phiên bản bánh trung thu riêng biệt, mang trong đó những hương vị độc đáo và câu chuyện văn hóa sâu sắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về bánh trung thu Đài Loan để cùng nhau bước vào hành...
Khô gà là chanh là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại món ăn này hiện nay được làm giả rất nhiều trên thị trường. Những miếng khô gà mà chúng ta ăn rất có thể là được chế tạo từ sắn dây, hay nguy hiểm hơn nữa là từ thịt gà ôi thiu, đông lạnh đã qua nhiều năm. Vậy nên, rất nhiều mẹ muốn tự tay mình làm khô gà để đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi gia đình. Nếu bạn đang phân...

Bánh quy phô mai que hương vị thơm ngon và cấu trúc giòn tan, bánh quy phô mai que là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột  mochi: 100g

Sữa          : 75g

Dầu ngô    : 30g

Nguyên trứng gà : 12g

Phô mai mozzarella cắt nhỏ: 20g

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh phổ biến được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và cấu trúc mềm mịn. Đặc điểm nổi bật của loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng trắng trứng, đường, bột mỳ và một chút trứng muối, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò để tạo ra độ phồng mềm xốp và màu sắc hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn...
Lên đầu trang
call
zalo