Bánh mì kẹp giăm bông phô mai là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của bạn. Bánh mì mềm mịn được kẹp lớp giăm bông thơm ngon và phô mai béo ngậy. Đặc biệt, để làm món bánh này cực kì đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm, chúng ta hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh nóng hổi, chất lượng cho người thân của mình. Hãy cùng VDMART tìm hiểu cách làm bánh mì giăm bông phô mai cực kì đơn giản nhé !!!
1. Nguyên liệu
- Bột mì số 13: 770gram
- Đường: 80gram
- Trứng gà nguyên quả: 80gram
- Men: 8gram
- Nước: 415gram
- Bơ: 70gram
- Muối: 5gram
2. Cách làm
B1: Nhồi bột
Cho tất cả nguyên liệu vào âu nhồi bột (trừ bơ) rồi nhồi đến khi bột hòa quyện hoàn toàn, (khoảng 5 phút). Sau đó cho bơ vào ( chia bơ thành 3 phần, lần lượt bơ lượt trước tan gần hết thì cho bơ lượt tiếp theo vào). Tổng thời gian nhồi bột khoảng chừng 25 phút. Nhồi đến khi bột không còn dính tay và kéo màng là đạt.
Ảnh 1: Nhồi bột kéo màng
Tham khảo: Máy nhồi bột tốt nhất
B2: Ủ bột lần 1 đến kh nở gấp đôi
Ảnh 2: Ủ nở bột bánh
B3: Trong lúc này chuẩn bị phần phô mai và giăm bông, cắt thành miếng vừa ăn
B4: Sau khi hết thời gian ủ nở, ta dùng tay chọc vào giữa khối bột một lỗ cho xẹp bọt khí và nhồi sơ qua bằng tay.
B5: Chia bột thành từng viên 60gram.
B6: Vê tròn khối bột rồi bọc màng bọc để nghỉ 20 phút
B7: Cán mỏng khối bột sao cho chiều rộng của bột bằng chiều dài của miếng giăm bông và phô mai
B8: Cho nhân: Trước tiên sẽ rưới một chút Mayonnaise vào chính giữa khối bột. Sau đó đặt miếng giăm bông => rưới sốt => phô mai => rưới sốt => giăm bông
B9: Gấp bột sao cho che phủ hết phần nhân bánh
B10: Xịt một lớp nước mỏng lên mặt bánh sau đó lăn qua bột phô mai
B11: Ủ nở lần 2 đến khi bánh nở gấp đôi
B12: Cắt 2 cạnh bánh để tạo hình bánh
B13: Rưới sốt Mayonnaise và rắc ít lá cần tây khô lên mặt bánh
B14: Nướng 160 độ trong 15 phút
Ảnh: Nướng bánh mì kẹp giăm bông phô mai bằng Lò nướng đối lưu UKOEO 80S
B15: Lấy bánh ra và thưởng thức thôi
Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé !!!
Tham khảo thêm cách làm các loại bánh khác cực thơm ngon tại đây.
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.