Trong thế giới ẩm thực, bánh quy hạnh nhân không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo đẹp mắt. Với hình dáng và hương vị tuyệt vời, bánh quy hạnh nhân hình hoa không chỉ làm say đắm lòng người thưởng thức mà còn làm cho mỗi dịp lễ trở nên đặc biệt hơn.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học và tìm hiểu cách làm bánh quy hạnh nhân hình hoa thơm ngon giòn rụm một biểu tượng của hương vị đặc trưng và vẻ đẹp tinh tế.
Nguyên liệu
Bơ :130g
Đường mịn : 60g
Muối : 1,5g
Lòng trắng trứng :30g
Bột hàm lượng gluten thấp : 160g
Bột hạnh nhân : 25g
Cách làm
Bước 1: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho thêm đường, sử dụng máy đánh trứng để đánh tan bơ tới khi bông nở, màu chuyển sang màu nhạt hơn, thì cho thêm muối ăn
Bước 2: Cho lòng trắng trứng thành nhiều lần vào phần bơ trên, mỗi lần thêm xong thì dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ trứng hoà tan hoàn toàn
Bước 3: Cho bột hạnh nhân vào trong bột có hàm lượng gluten thấp sau đó rây chung vào bơ trước đó. Dùng muỗn khuấy đảo đều rồi cho hỗn hợp vào túi bắt kem có đui bắt hình ngôi sao nhiều cánh
Bước 4: Lót giấy nến lên khay và bắt lên theo hình yêu thích
Bước 5: Bắt chấm ở giữa sau đó cuộn vòng tròn từ trong ra ngoài chiều kim đồng hồ theo hình bông hoa như hình.
Bước 6: Hâm lò nướng với nhiệt trên 160 và nhiệt dưới 150 trong 20 phút, sau khi nhiệt lên đủ thì cho bánh vào nướng trong thời gian 25 phút. Thời gian và nhiệt độ cụ thể có thể điều chỉnh theo nhiệt độ lò nướng cuả bạn
Bước 7: Khi thời gian kết thúc bánh chín thì có thể lấy bánh ra khỏi lò
Bước 8: Bánh màu đẹp, hoa rõ nét, bánh ngọt và giòn. Bảo quản cho vào túi kín hoặc hộp kín để giữ được độ giòn. Có thể đặt túi hút ẩm để giữ bánh giòn được lâu hơn
Hãy thưởng thức những khoảnh khắc đặc biệt bên những người thân yêu và cùng tạo ra những chiếc bánh tuyệt vời!!!
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.