Những chiếc Cupcake mang trong lòng mình hương thơm bơ nồng ấm và vị ngọt ngào đầy mê hoặc. Với cốt bánh mềm mịn, ẩm nhẹ, chúng như những lời thì thầm êm đềm của hạnh phúc.
Mỗi chiếc Cupcake là một tác phẩm nghệ thuật nhỏ bé, được tạo nên từ tình yêu và sự sáng tạo. Với màu sắc tươi tắn và trang trí tinh tế, chúng là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị và vẻ đẹp. Cùng chia sẻ niềm vui và yêu thương bằng những chiếc Cupcake xinh xắn, như món quà tinh thần dành tặng người thân, bạn bè hoặc người ấy. Hôm nay hãy cùng VDMART khám phá cách làm món bánh này nhé~~!
I. Nguyên liệu
- Sữa: 20g
- Dầu: 15g
- Bột mì số 8: 20g
- Đường mịn: 15g
- Lòng đỏ trứng: 2
- Lòng trắng: 2
- Đường hạt: 25g
- Thời gian trên 60p
Thiết bị sử dụng
- Lò nướng đối lưu Ukoeo 80s
- Máy đánh trứng cầm tay UKOEO U2
II. Cách làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu
2. Cho hỗn hợp Sữa, dầu đánh tới khi hoà quyện, không được xuất hiện phân tầng
3. Lòng đỏ trứng và đường khuấy đều cho tan
4. Trộn hỗn hợp bước 2 và 3
5. Cho thêm bột số 8, dùng cách đánh hình số 1 hoặc chữ Z để đánh
6. Trộn đều hỗn hợp bột lòng đỏ trứng này
7. Đánh bông lòng trắng trứng, đường phân là 2 hoặc 3 phần cho vào chút một, lòng trắng trứng đánh đến khi nào có bọt khí lớn thì thêm đường lần thứ nhất
8. Đánh tới khi hỗn hợp hết bọt khí lớn, hỗn hợp mịn thì cho thêm đường lần 2
9. Đánh tới khi tạo chóp
10. Đánh lòng trắng trứng xong dùng 1 phần 3 hỗn hợp trộn với hỗn hợp bột lòng đỏ trứng ở bước 6
11. Cho hỗn hợp ở bước 6 đổ hết vào 2/3 lòng trắng trứng còn lại và tiếp tục fold nhẹ nhàng đến khi thật đều.
12. Hỗn hợp bột cupcake đã trộn xong nhanh và chuẩn xác
13. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và cho vào khuôn cupcake đổ tới 6-7 phần khuôn. Làm tiếp tục với 2 khay khuôn cupcake còn lại
14. Gõ nhẹ mấy cái để thoát hết bọt khí, cho vào lò nướn ở nhiệt độ 140-150 độ thời gian 25-30 phút
15. Lò báo hết thời gian, cho bánh ra khỏi lò (thành quả bánh nướng ở 140 độ trong 30p)
16. Dùng bắt kem bắt vào giữa trong của cupcake
17. Vậy là chiếc bánh cupcake nhân kem trứng sữa thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành.. cùng thưởng thức món cupcake thơm ngon béo ngậy nào!!
Lưu ý: Khi nướng bánh không được để nhiệt đọ cao quá nếu không bánh sẽ bị xẹp
Phần nhân có thể trang trí bất cứ thứ gì bạn thích, nhân sữa thơm hoặc nguyên liệu ngon khác
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.