Sên nhân bánh Trung thu cực dễ bằng Nồi sên nhân Enaiter

NỒI SÊN NHÂN ENAITER – KINH NGHIỆM SÊN NHÂN TRUNG THU CỰC DỄ LÀM

1.Các chức năng của Nồi sên nhân Enaiter

Nồi sên nhân Enaiter thực chất là một nồi đa năng. Ngoài sên nhân chúng ta có thể sử dụng nồi để nấu các loại món ăn như Chiên, Xào, Hầm, Hấp cực kì tiện lợi.

Với mỗi Chức năng sẽ có những chức năng phụ phù hợp cho từng món ăn:

- Chức năng Chiên: Gà, Tôm, Sườn, Trứng, Làm bánh Crepe.

- Chức năng Xào: Thịt lơn, Cà chua, Ngô, Rau củ, Đậu hũ

- Chức năng Nấu: Gà om nấm, Thịt lợn, Cánh gà, Giò hầm, Thuốc bắc

- Chức năng Hấp: Sườn heo, Cua, Trứng, Thịt viên, Cá

Ngoài ra, nồi còn có thể chọn được Thời gian hẹn giờ ( lên tới 1 tiếng) và Nhiệt độ ( từ mức 1 đến mức 5) phù hợp với từng món ăn.

Chức năng dao quay giúp đảo đều thức ăn nhất là các món xào (đặc biệt rất tiện khi sên nhân trung thu)

2. Các bước sử dụng Nồi sên nhân Enaiter

BƯỚC 1: Lắp dao quay ( có thể làm hoặc không, tùy vào từng chức năng muốn chọn.Thường khi chọn chức năng xào/ sên nhân sẽ dùng đến dao quay)

BƯỚC 2: Nhấn phím Chọn Phương thức nấu. Nhấn nhiều lần để chuyển các chức năng nấu: số 9.Chiên, 10.Xào, 11.Nấu, 12.Hấp

Bước 3: (có thể có hoặc không) Để chọn các chức năng nấu riêng từng loại thực phẩm nhấn phím Cộng (+) hoặc Trừ (-) để chọn đúng chức năng nấu riêng cần chọn.

Bước 4:Chọn Thời gian để chọn Thời gian và Nhiệt độ phù hợp cho món ăn

Nhấn phím Chỉnh Nhiệt độ/Thời gian nhiều lần để chỉnh thời gian và nhiệt độ cho món ăn

Khi đèn báo sáng ở vị trí số 7.Thời gian là đang chọn Thời gian, nhấn phím Cộng (+) hoặc Trừ(-) để tăng/giảm thời gian tùy ý.

Khi đèn báo sáng ở vị trí số 8.Nhiệt độ là đang chọn Mức nhiệt. Có các mức nhiệt từ 1-5. Nhấn Cộng(+) hoặc Trừ(-) để tăng/giảm mức nhiệt phù. hợp.

Bước 5: Nhấn nút CẦN QUAY để máy tự động đảo (Dùng khi lắp dao quay ở bước 1)

Bước 6: Nhấn ON/OFF(Màu cam) để máy bắt đầu hoạt động

** Để tắt máy nhấn phím Tắt giữ nhiệt.

3. Sên nhân bánh trung thu bằng Nồi sên nhân Enaiter

Nhu cầu mua Nồi  Enaiter sử dụng để sên nhân bánh Trung thu là rất lớn. Chính vì vậy, VDmart sẽ hướng dẫn mọi người các bước để sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu một cách cụ thể nhất nhé.

Chúng ta bắt tay vào làm thôi. Let’s Go

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3 tiếng cho đậu mềm. Làm như vậy để khi nấu đậu sẽ nhanh nhừ hơn

Bước 2: Nấu đậu

Cho Đậu và nước vào nồi. Chọn chức năng nấu trong khoảng 30-40’.

Lúc đầu khi nước chưa sôi chọn mức nhiệt 4-5 để nhanh sôi hơn(lưu ý nên để ý lúc này tránh cho việc nước sôi quá bị sấp)

Sau khi nước sôi, giảm mức nhiệt xuống 2-3 sôi liu riu để nấu đậu mềm

Trong quá trình nấu, nồi sẽ báo chuyển các bước. Các bạn mở nắp ra và đóng lại là máy sẽ tự động chuyển bước tiếp theo

Bước 3: Xay đậu thật nhuyễn

Bước 4: Rây hỗn hợp đậu đã xay 2-3 lần để nhân được mịn nhất

Bước 4: Sên nhân

Cho hỗn hợp đậu sau khi rây mịn vào nồi. Chọn chức năng Xào, mức nhiệt 1. Thời gian sên nhân tùy thuộc vào công thức làm của mọi người (thường là 50-60’).

Nhấn nút dao quay và bắt đầu khởi chạy.

Khi hỗn hợp nhân bắt đầu đặc hơn, nên dùng phới silicon đi kèm theo máy để đảo phụ máy, khoảng 10-15’ đảo  phụ một lần để nhân được đều nhất.

**Lưu ý:  Cũng như phần nấu phía trên, Sau khi bắt đầu chạy một thời gian máy sẽ báo kêu chuyển bước.Khi đó chúng ta cần mở nắp nồi và đóng lại. Lúc này thời gian mới bắt đầu chạy ngược về 0

 4. Những lưu ý khi sử dụng Nồi sên nhân Enaiter

- Khi sử dụng chức năng sên nhân, nên tháo phần nắp kính phía trên để nhân không bị hấp hơi và tiện khi dùng tay để đảo phụ máy 

Cách tháo kính nồi sên nhân Enaiter

Trên phần nắp nồi có 3 con ốc, vặn 3 con ốc đó và tháo kính ra. Sau đó lắp lại vào vị trí cũ.

-Lau khô nồi trước khi sử dụng

- Sử dụng giẻ mềm để vệ sinh nồi, không dùng các vật cứng, ráp để chà lên nồi

 

Mua hàng giá tốt Tại đây

Video chi tiết: 

Viết bình luận
Bình luận
avatar
Hello World! https://eji359.com?hs=a099cc03cd72615757b616a801918eba&
25/11/2022 c2qrux
Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo