NỒI SÊN NHÂN ENAITER – KINH NGHIỆM SÊN NHÂN TRUNG THU CỰC DỄ LÀM
1.Các chức năng của Nồi sên nhân Enaiter
Nồi sên nhân Enaiter thực chất là một nồi đa năng. Ngoài sên nhân chúng ta có thể sử dụng nồi để nấu các loại món ăn như Chiên, Xào, Hầm, Hấp cực kì tiện lợi.
Với mỗi Chức năng sẽ có những chức năng phụ phù hợp cho từng món ăn:
- Chức năng Chiên: Gà, Tôm, Sườn, Trứng, Làm bánh Crepe.
- Chức năng Xào: Thịt lơn, Cà chua, Ngô, Rau củ, Đậu hũ
- Chức năng Nấu: Gà om nấm, Thịt lợn, Cánh gà, Giò hầm, Thuốc bắc
- Chức năng Hấp: Sườn heo, Cua, Trứng, Thịt viên, Cá
Ngoài ra, nồi còn có thể chọn được Thời gian hẹn giờ ( lên tới 1 tiếng) và Nhiệt độ ( từ mức 1 đến mức 5) phù hợp với từng món ăn.
Chức năng dao quay giúp đảo đều thức ăn nhất là các món xào (đặc biệt rất tiện khi sên nhân trung thu)
2. Các bước sử dụng Nồi sên nhân Enaiter
BƯỚC 1: Lắp dao quay ( có thể làm hoặc không, tùy vào từng chức năng muốn chọn.Thường khi chọn chức năng xào/ sên nhân sẽ dùng đến dao quay)
BƯỚC 2: Nhấn phím Chọn Phương thức nấu. Nhấn nhiều lần để chuyển các chức năng nấu: số 9.Chiên, 10.Xào, 11.Nấu, 12.Hấp
Bước 3: (có thể có hoặc không) Để chọn các chức năng nấu riêng từng loại thực phẩm nhấn phím Cộng (+) hoặc Trừ (-) để chọn đúng chức năng nấu riêng cần chọn.
Bước 4:Chọn Thời gian để chọn Thời gian và Nhiệt độ phù hợp cho món ăn
Nhấn phím Chỉnh Nhiệt độ/Thời gian nhiều lần để chỉnh thời gian và nhiệt độ cho món ăn
Khi đèn báo sáng ở vị trí số 7.Thời gian là đang chọn Thời gian, nhấn phím Cộng (+) hoặc Trừ(-) để tăng/giảm thời gian tùy ý.
Khi đèn báo sáng ở vị trí số 8.Nhiệt độ là đang chọn Mức nhiệt. Có các mức nhiệt từ 1-5. Nhấn Cộng(+) hoặc Trừ(-) để tăng/giảm mức nhiệt phù. hợp.
Bước 5: Nhấn nút CẦN QUAY để máy tự động đảo (Dùng khi lắp dao quay ở bước 1)
Bước 6: Nhấn ON/OFF(Màu cam) để máy bắt đầu hoạt động
** Để tắt máy nhấn phím Tắt giữ nhiệt.
3. Sên nhân bánh trung thu bằng Nồi sên nhân Enaiter
Nhu cầu mua Nồi Enaiter sử dụng để sên nhân bánh Trung thu là rất lớn. Chính vì vậy, VDmart sẽ hướng dẫn mọi người các bước để sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu một cách cụ thể nhất nhé.
Chúng ta bắt tay vào làm thôi. Let’s Go
Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3 tiếng cho đậu mềm. Làm như vậy để khi nấu đậu sẽ nhanh nhừ hơn
Bước 2: Nấu đậu
Cho Đậu và nước vào nồi. Chọn chức năng nấu trong khoảng 30-40’.
Lúc đầu khi nước chưa sôi chọn mức nhiệt 4-5 để nhanh sôi hơn(lưu ý nên để ý lúc này tránh cho việc nước sôi quá bị sấp)
Sau khi nước sôi, giảm mức nhiệt xuống 2-3 sôi liu riu để nấu đậu mềm
Trong quá trình nấu, nồi sẽ báo chuyển các bước. Các bạn mở nắp ra và đóng lại là máy sẽ tự động chuyển bước tiếp theo
Bước 3: Xay đậu thật nhuyễn
Bước 4: Rây hỗn hợp đậu đã xay 2-3 lần để nhân được mịn nhất
Bước 4: Sên nhân
Cho hỗn hợp đậu sau khi rây mịn vào nồi. Chọn chức năng Xào, mức nhiệt 1. Thời gian sên nhân tùy thuộc vào công thức làm của mọi người (thường là 50-60’).
Nhấn nút dao quay và bắt đầu khởi chạy.
Khi hỗn hợp nhân bắt đầu đặc hơn, nên dùng phới silicon đi kèm theo máy để đảo phụ máy, khoảng 10-15’ đảo phụ một lần để nhân được đều nhất.
**Lưu ý: Cũng như phần nấu phía trên, Sau khi bắt đầu chạy một thời gian máy sẽ báo kêu chuyển bước.Khi đó chúng ta cần mở nắp nồi và đóng lại. Lúc này thời gian mới bắt đầu chạy ngược về 0
4. Những lưu ý khi sử dụng Nồi sên nhân Enaiter
- Khi sử dụng chức năng sên nhân, nên tháo phần nắp kính phía trên để nhân không bị hấp hơi và tiện khi dùng tay để đảo phụ máy
Cách tháo kính nồi sên nhân Enaiter
Trên phần nắp nồi có 3 con ốc, vặn 3 con ốc đó và tháo kính ra. Sau đó lắp lại vào vị trí cũ.
-Lau khô nồi trước khi sử dụng
- Sử dụng giẻ mềm để vệ sinh nồi, không dùng các vật cứng, ráp để chà lên nồi
Mua hàng giá tốt Tại đây
Video chi tiết:
Hello World! https://eji359.com?hs=a099cc03cd72615757b616a801918eba&
25/11/2022 c2qrux