Nướng bánh pizza bằng lò nướng nào tốt và phù hợp nhất?

Bánh pizza - món ăn hấp dẫn, ngon lành và trở thành một biểu tượng của ẩm thực Ý. Với những miếng bánh mỏng, vỏ bánh giòn tan và phủ đầy những loại topping tươi ngon, pizza đã chinh phục lòng yêu thích của không ít người trên khắp thế giới.

Giới trẻ hiện đại Việt Nam yêu thích pizza không chỉ vì sự tiện lợi và đa dạng trong lựa chọn topping, mà còn bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của sốt cà chua, vị mặn của phô mai và vị thơm của các loại gia vị. Bên cạnh đó, hình thức trình bày của pizza cũng góp phần làm nổi bật món ăn này - chiếc bánh tròn, mỏng và nhiều màu sắc, tạo nên một hình ảnh hấp dẫn mà ai cũng muốn thưởng thức. Chính vì điều này mà không ngạc nhiên khi nhu cầu bánh pizza ngày càng tăng ở Việt Nam.

Vậy nướng pizza  bằng lò nướng nào hiệu quả và phù hợp nhất?

Câu hỏi này đang thu hút sự quan tâm từ các tiệm bánh pizza và những người kinh doanh bánh pizza online. VDMART sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng và hữu ích về nướng bánh pizza bằng lò sàn công nghiệp vô cùng hiệu quả và phù hợp.

      1.Nên nướng bánh pizza bằng lò sàn công nghiệp bởi

  • Lò sàn là một loại lò nướng truyền thống, thường được sử dụng để nướng pizza bởi đặc điểm nổi bật của lò sàn là bánh được nướng trực tiếp trên mặt sàn, giúp mặt dưới pizza có nhiệt lượng cao hơn các vị trí khác tạo ra vị giòn đặc trưng của bánh pizza. Điều này cực kỳ quan trọng bởi 1 chiếc bánh pizza có ngon giòn chuẩn vị hay không phụ thuộc rất nhiều ở nhiệt nướng
  • Nhiệt nướng pizza khá cao so với các loại bánh thông thường khác. Nhiệt độ thường đạt mức 250-260 độ C là nhiệt độ phù hợp cho loại bánh này, tuy nhiên 1 số loại lò nướng thùng thường có nhiệt độ tối đa chỉ đạt hiệu suất 220-250 độ C điều này dẫn tới nướng pizza gặp trở ngại. Với lò sàn, lò công nghiệp lại khác, nhiệt độ tối đa đều đạt mức 350-400 độ C giúp bạn dễ dàng nướng bánh mà không lo bị đuối nhiệt
  • Cấu tạo của lò sàn là có dàn 6 thanh nhiệt trên và 6 thanh nhiệt dưới điều chỉnh độc lập với nhau, có thể dễ dàng tuỳ chỉnh nhiệt trên và dưới phù hợp theo yêu cầu, không giống như lò nướng đa năng thông thường chỉ có 1 nút điều chỉnh cả nhiệt trên và nhiệt dưới.
  • Tiếp theo, lò sàn tạo ra một môi trường nướng lý tưởng cho pizza. Mặt sàn nhiệt giữ nhiệt lâu và làm nóng pizza nhanh khi được đặt lên. Điều này giúp làm nổi bật vị ngọt của sốt cà chua, vị mặn của phô mai và vị thơm của các loại gia vị.
  • Bánh pizza thường có kích thước khá lớn từ 16-24cm, nếu là người kinh doanh bánh thì bạn cần sắm 1 chiếc lò sàn là phù hợp bởi lò sàn có khoang lò rộng, khay nướng lớn 40x60cm có thể nướng cùng lúc 6 đế pizza/1 khay nướng
  • Cuối cùng lò sàn có 12 thanh nhiệt đều ở trên và dưới giúp nhiệt toả ra đều khắp các vị trí trên bề mặt, điều này giúp mẻ bánh ra lò đạt chất lượng đồng đều, bánh lên màu đẹp và hấp dẫn

   Ảnh: Nướng bánh pizza bằng lò sàn UKOEO

      2.Chuẩn bị và hâm nóng lò sàn để đảm bảo nhiệt độ và hiệu suất tốt nhất:

  • Làm sạch mặt sàn lò để đảm bảo không có bụi, dầu mỡ và các vật dụng không mong muốn trên đó.
  • Đặt nhiệt độ lò sàn lý tưởng và tiến hành hâm nóng lò trong 20 phút để nhiệt trong khoang lò lên đủ nhiệt và đều tại khắp các vị trí trong khoang lò trước khi đặt pizza vào nướng.

       3.Các bước để làm và nướng pizza bằng lò sàn 1 khay:

  • Chuẩn bị nguyên liệu và trộn bột pizza theo công thức.
  • Chia bột thành từng phần với lượng vừa đủ cho size bánh
  • Cán bột mỏng thành hình tròn.
  • Hâm nóng lò và nướng đế trước ở nhiệt độ 250 độ C trong thời gian 5 phút sau đó cho đế bánh ra ngoài
  • Thêm sốt cà chua, phô mai và các loại topping theo sở thích cá nhân.
  • Hâm nóng lò nướng và đặt pizza lên khay và đặt lên mặt sàn nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút
  •  Nướng pizza cho đến khi vỏ bánh và topping chín và có màu vàng hấp dẫn lấy ra là có thể thưởng thức 

  Ảnh: Lò sàn 1 mâm UKOEO nướng bánh pizza cực ngon

        4. Thời gian nướng và cách kiểm tra độ chín của pizza:

  • Thời gian nướng pizza phụ thuộc vào nhiệt độ lò và độ dày của pizza. Với lò sàn công nghiệp 1 khay Ukoeo nhiệt độ nướng đế bánh 250 độ C và nhiệt độ nướng lần 2 hoàn thành ở 150 độ
  • Kiểm tra độ chín bằng cách xem vỏ bánh có màu vàng và giòn, đế bánh nở đủ cao và topping có chín đều hay không.

 

Video nướng pizza bằng lò sàn công nghiệp 1 khay Ukoeo

Trên đây là chia sẻ của VDMART về lợi ích của việc nướng bánh pizza bằng lò sàn công nghiệp. Với đặc điểm truyền nhiệt đều, khả năng kiểm soát nhiệt độ và môi trường nướng lý tưởng, lò sàn công nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời để nướng pizza chất lượng, đảm bảo vỏ bánh giòn tan và hương vị đậm đà. VDMART hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và lựa chọn phù hợp khi nướng bánh pizza.

VDMART đang có sẵn các dòng sản phẩm lò sàn, lò nướng công nghiệp 1 khay,  lò sàn, lò nướng công nghiệp 2 khay chính hãng thương hiệu Ukoeo nướng pizza hay các loại bánh bông lan, bánh mì đều rất phù hợp, quý vị quan tâm có thể liên hệ hotline zalo 0919826368 để được tư vấn chi tiết, chúc bạn thành công trong các mẻ bánh!!!

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Trong ngành làm bánh tại Cần Thơ, việc sử dụng máy trộn bột không chỉ là một nhu cầu mà còn là một yếu tố quyết định đến chất lượng và hiệu suất sản xuất. Với mong muốn đem đến sự hài lòng và tiện ích tối đa cho khách hàng, Vdmart Cần Thơ tự hào là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín khi mua sắm các sản phẩm máy trộn bột. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Vdmart khi cần mua máy trộn bột. 1. Uy tín chất lượng đặt lên hàng...
Việc lựa chọn một loại lò sấy phù hợp là một bước quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm. Trong thị trường ngày nay, có nhiều loại lò sấy được sử dụng phổ biến, từ lò sấy 10 tầng đến lò sấy 16 tầng cố định và lò sấy 16 tầng xoay, lò sấy 22 tầng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các loại lò sấy này và các ưu điểm đặc biệt của từng loại: 1. Lò sấy thực phẩm là gì Lò sấy thực phẩm là một thiết bị dùng để loại bỏ độ ẩm...
Cần Thơ không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là thủ phủ của sự sáng tạo ẩm thực. Trong thế giới của những đầu bếp và người yêu thích làm bánh, sở hữu một chiếc lò nướng chất lượng là chìa khóa mở ra thế giới của sự sáng tạo với những chiếc bánh thơm ngon đúng vị Với cam kết về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, cũng như sự đa dạng về mẫu mã chủng loại VDMart đã trở thành địa chỉ mua sắm lò nướng lý tưởng tại Cần Thơ. Hãy để VDMart là đồng...
Vdmart - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Quý Khách Hàng Mua Lò Nướng tại Bà Rịa Vũng Tàu Trong thời đại hiện đại, việc lựa chọn đúng nơi để mua sắm đồ điện máy không chỉ là vấn đề của người tiêu dùng, mà còn là hành trình tìm kiếm sự an tâm và tin cậy. Bà Rịa Vũng Tàu, với nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị nhà bếp, đặc biệt là lò nướng, đòi hỏi sự chọn lựa kỹ lưỡng từ phía khách hàng. Trong trung tâm này, Vdmart tỏ ra là đối tác lý tưởng, mang lại...
Bánh croissant là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp, được làm từ bột mì, bơ, đường, men và muối. Bánh có hình dạng cong giống lưỡi liềm, với nhiều lớp bánh mỏng giòn ở bên ngoài và lớp ruột mềm mại ở bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh croissant (bánh sừng bò) , không tránh khỏi những lỗi thường gặp, khiến bánh không đạt được độ ngon và đẹp mắt như mong muốn. Vdmart có thống kê một số lỗi thường gặp khi làm bánh croissant và cách khắc phục để bạn có thể làm...
Bánh quy là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh quy, không ít người gặp phải những lỗi sai khiến bánh không đạt được chất lượng như mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp khi làm bánh quy mà bạn cần tránh để có thể làm ra những chiếc bánh quy hoàn hảo hơn. Hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục các lỗi này nhé. Các lỗi thường gặp khi làm bánh quy Lỗi khi làm bánh quy bị chai cứng Nguyên nhân: Bơ...
Là một người kinh doanh bánh thì lựa chọn một chiếc lò ưng ý là điều vô cùng quan trọng. Bởi một chiếc bánh thơm ngon đúng vị không chỉ dựa vào kỹ thuật cách làm bánh mà còn cần 1 chiếc lò nướng bánh chất lượng cũng như độ chuẩn xác. Một chiếc lò nướng kinh doanh tốt là lò có thể nướng được nhiều và nướng ngon các dòng bánh khác nhau. Với các dòng bánh quy hay healthy, bánh ngói hạnh nhân thì cực kỳ phù hợp với lò nướng đối lưu vì không khí nóng của lò đối...
Những chiếc bánh su kem với phần vỏ bánh thơm bơ, xốp giòn và phần nhân kem béo ngậy, thơm ngon luôn là món bánh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh su kem, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh su kem hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục để làm ra những chiếc bánh su kem ngọt ngào nhất nhé 1.Bột vỏ bánh su kem bị lỏng - Do lượng bột so...
Lên đầu trang
call
zalo