Nướng bánh pizza bằng lò nướng nào tốt và phù hợp nhất?

Bánh pizza - món ăn hấp dẫn, ngon lành và trở thành một biểu tượng của ẩm thực Ý. Với những miếng bánh mỏng, vỏ bánh giòn tan và phủ đầy những loại topping tươi ngon, pizza đã chinh phục lòng yêu thích của không ít người trên khắp thế giới.

Giới trẻ hiện đại Việt Nam yêu thích pizza không chỉ vì sự tiện lợi và đa dạng trong lựa chọn topping, mà còn bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của sốt cà chua, vị mặn của phô mai và vị thơm của các loại gia vị. Bên cạnh đó, hình thức trình bày của pizza cũng góp phần làm nổi bật món ăn này - chiếc bánh tròn, mỏng và nhiều màu sắc, tạo nên một hình ảnh hấp dẫn mà ai cũng muốn thưởng thức. Chính vì điều này mà không ngạc nhiên khi nhu cầu bánh pizza ngày càng tăng ở Việt Nam.

Vậy nướng pizza  bằng lò nướng nào hiệu quả và phù hợp nhất?

Câu hỏi này đang thu hút sự quan tâm từ các tiệm bánh pizza và những người kinh doanh bánh pizza online. VDMART sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng và hữu ích về nướng bánh pizza bằng lò sàn công nghiệp vô cùng hiệu quả và phù hợp.

      1.Nên nướng bánh pizza bằng lò sàn công nghiệp bởi

  • Lò sàn là một loại lò nướng truyền thống, thường được sử dụng để nướng pizza bởi đặc điểm nổi bật của lò sàn là bánh được nướng trực tiếp trên mặt sàn, giúp mặt dưới pizza có nhiệt lượng cao hơn các vị trí khác tạo ra vị giòn đặc trưng của bánh pizza. Điều này cực kỳ quan trọng bởi 1 chiếc bánh pizza có ngon giòn chuẩn vị hay không phụ thuộc rất nhiều ở nhiệt nướng
  • Nhiệt nướng pizza khá cao so với các loại bánh thông thường khác. Nhiệt độ thường đạt mức 250-260 độ C là nhiệt độ phù hợp cho loại bánh này, tuy nhiên 1 số loại lò nướng thùng thường có nhiệt độ tối đa chỉ đạt hiệu suất 220-250 độ C điều này dẫn tới nướng pizza gặp trở ngại. Với lò sàn, lò công nghiệp lại khác, nhiệt độ tối đa đều đạt mức 350-400 độ C giúp bạn dễ dàng nướng bánh mà không lo bị đuối nhiệt
  • Cấu tạo của lò sàn là có dàn 6 thanh nhiệt trên và 6 thanh nhiệt dưới điều chỉnh độc lập với nhau, có thể dễ dàng tuỳ chỉnh nhiệt trên và dưới phù hợp theo yêu cầu, không giống như lò nướng đa năng thông thường chỉ có 1 nút điều chỉnh cả nhiệt trên và nhiệt dưới.
  • Tiếp theo, lò sàn tạo ra một môi trường nướng lý tưởng cho pizza. Mặt sàn nhiệt giữ nhiệt lâu và làm nóng pizza nhanh khi được đặt lên. Điều này giúp làm nổi bật vị ngọt của sốt cà chua, vị mặn của phô mai và vị thơm của các loại gia vị.
  • Bánh pizza thường có kích thước khá lớn từ 16-24cm, nếu là người kinh doanh bánh thì bạn cần sắm 1 chiếc lò sàn là phù hợp bởi lò sàn có khoang lò rộng, khay nướng lớn 40x60cm có thể nướng cùng lúc 6 đế pizza/1 khay nướng
  • Cuối cùng lò sàn có 12 thanh nhiệt đều ở trên và dưới giúp nhiệt toả ra đều khắp các vị trí trên bề mặt, điều này giúp mẻ bánh ra lò đạt chất lượng đồng đều, bánh lên màu đẹp và hấp dẫn

   Ảnh: Nướng bánh pizza bằng lò sàn UKOEO

      2.Chuẩn bị và hâm nóng lò sàn để đảm bảo nhiệt độ và hiệu suất tốt nhất:

  • Làm sạch mặt sàn lò để đảm bảo không có bụi, dầu mỡ và các vật dụng không mong muốn trên đó.
  • Đặt nhiệt độ lò sàn lý tưởng và tiến hành hâm nóng lò trong 20 phút để nhiệt trong khoang lò lên đủ nhiệt và đều tại khắp các vị trí trong khoang lò trước khi đặt pizza vào nướng.

       3.Các bước để làm và nướng pizza bằng lò sàn 1 khay:

  • Chuẩn bị nguyên liệu và trộn bột pizza theo công thức.
  • Chia bột thành từng phần với lượng vừa đủ cho size bánh
  • Cán bột mỏng thành hình tròn.
  • Hâm nóng lò và nướng đế trước ở nhiệt độ 250 độ C trong thời gian 5 phút sau đó cho đế bánh ra ngoài
  • Thêm sốt cà chua, phô mai và các loại topping theo sở thích cá nhân.
  • Hâm nóng lò nướng và đặt pizza lên khay và đặt lên mặt sàn nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút
  •  Nướng pizza cho đến khi vỏ bánh và topping chín và có màu vàng hấp dẫn lấy ra là có thể thưởng thức 

  Ảnh: Lò sàn 1 mâm UKOEO nướng bánh pizza cực ngon

        4. Thời gian nướng và cách kiểm tra độ chín của pizza:

  • Thời gian nướng pizza phụ thuộc vào nhiệt độ lò và độ dày của pizza. Với lò sàn công nghiệp 1 khay Ukoeo nhiệt độ nướng đế bánh 250 độ C và nhiệt độ nướng lần 2 hoàn thành ở 150 độ
  • Kiểm tra độ chín bằng cách xem vỏ bánh có màu vàng và giòn, đế bánh nở đủ cao và topping có chín đều hay không.

 

Video nướng pizza bằng lò sàn công nghiệp 1 khay Ukoeo

Trên đây là chia sẻ của VDMART về lợi ích của việc nướng bánh pizza bằng lò sàn công nghiệp. Với đặc điểm truyền nhiệt đều, khả năng kiểm soát nhiệt độ và môi trường nướng lý tưởng, lò sàn công nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời để nướng pizza chất lượng, đảm bảo vỏ bánh giòn tan và hương vị đậm đà. VDMART hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và lựa chọn phù hợp khi nướng bánh pizza.

VDMART đang có sẵn các dòng sản phẩm lò sàn, lò nướng công nghiệp 1 khay,  lò sàn, lò nướng công nghiệp 2 khay chính hãng thương hiệu Ukoeo nướng pizza hay các loại bánh bông lan, bánh mì đều rất phù hợp, quý vị quan tâm có thể liên hệ hotline zalo 0919826368 để được tư vấn chi tiết, chúc bạn thành công trong các mẻ bánh!!!

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo