Ưu nhược điểm và cách chọn lò đối lưu

1.Lò nướng đối lưu là gì? 

Trước khi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của lò nướng đối lưu chúng ta hãy cùng tìm hiểu lò nướng đối lưu là gì và nó khác gì so với lò nướng thông thường nhé.

Lò nướng đối lưu tỏa nhiệt bằng cách tạo khí nóng từ quạt đối lưu và ống thanh nhiệt đối lưu để làm chín thực phẩm. Sản phẩm tạo ra từ lò nướng đối lưu sẽ chín đều, mềm và luôn giữ được độ ẩm khác hoàn toàn so với tình trạng nửa sống nửa chín hay quá khô khi chúng ta sử dụng các loại lò nướng thông thường.

Lò nướng thông thường chỉ nướng được 1 khay do nhiệt được tỏa ra từ thanh nhiệt bên trên và dưới của khoang lò. Lò đối lưu chín bằng khí nóng tuần hoàn khắp các vị trí nên có thể nướng được nhiều khay đồng thời.

2. Ưu điểm của lò nướng đối lưu

Nếu đang muốn sở hữu một chiếc lò nướng đối lưu cho căn bếp nhà mình thì đừng bỏ qua các ưu điểm của sản phẩm dưới đây:

Thực phẩm chín nhanh hơn

Do sử dụng cơ chế đối lưu gió thông qua quạt thổi nên nhiệt sẽ phân bổ đồng đều, đến mọi ngóc ngách và trực tiếp thẩm thấu vào thực phẩm kể cả các góc khuất mà không phải di chuyển xung quanh như các lò nướng thông thường. Chính vì vậy, thực phẩm sẽ chính nhanh hơn đồng thời cũng giúp tiết kiệm được thời gian nấu nướng.

Thực phẩm chín đều hơn

Có thể nói, thực phẩm chín không đều chính là điểm yếu chí mạng của các dòng sản phẩm lò nướng thông thường. Nếu ai đã sử dụng, chắc chắn sẽ không ít lần thấy được sản phẩm ra lò với màu sắc khác nhau cũng như độ sống và chín lẫn lộn. Nguyên nhân của việc này là do cấu tạo của lò nướng. Đối với các loại lò nướng thông thường, hai thanh nhiệt sẽ được lắp bên trên và dưới khoang lò, càng gần thanh nhiệt thì nhiệt độ sẽ càng cao, chính vì vậy thực phẩm gần thanh nhiệt quá thường xảy ra tình trạng cháy xém thậm chí khét trong khi đó mặt thực phẩm xa thanh nhiệt thì lại thiếu lửa và không chín đều. 

Như đã đề cập bên trên, lò đối lưu giúp hoàn thiện những khuyết điểm của lò nướng thông thường. Nhờ không khí được lưu thông mọi góc khuất trong khoang lò và thẩm thấu vào thực phẩm  nên sẽ đảm bảo thực phẩm được chín đều, ngon hơn và hấp dẫn hơn.

 

Không cần trở thực phẩm khi nướng

Điều mà các bà nội trợ hiện đại luôn mong muốn là các thiết bị nhà bếp của mình hoạt động nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Nên việc lật, trở thức ăn khi nướng khiến họ khá phiền lòng. Hiểu được điều đó, lò nướng đối lưu ra đời đã khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm này. Sẽ không còn tình trạng xoay chảo, kéo khay để trở thực phẩm nữa. Thay vào đó chỉ cần canh chỉnh thời gian và nhiệt độ thích hợp thì lò đối lưu sẽ giúp bạn hoàn thành công đoạn cuối cùng, phân bổ nhiệt đồng đều và trả lại bạn một món ăn hoàn hảo với độ chín thực phẩm như ý.

Thực phẩm giòn hơn và ngon hơn

Một ưu điểm nữa của lò nướng đối lưu chính là chức năng phun sương tạo ẩm tích hợp trong thiết bị. Độ ẩm trong khoang nướng sẽ luôn được duy trì ở mức độ lý tưởng chính vì vậy các loại bánh khi dùng lò nướng đối lưu làm ra sẽ có độ nở phồng cao hơn, không quá khô bên trong nhưng vẫn giữ được độ giòn xốp bên ngoài, đồng thời, hạn chế được tình trạng vỏ bánh chín nhưng ruột bên trong chưa khô hoàn toàn làm dậy lên mùi men và rượu.

 

Đa chức năng có thể dùng lò nướng đối lưu để sấy thực phẩm

Như đã đề cập bên trên, lò nướng được lắp đặt hai quạt đối lưu với công suất lớn, thổi mạnh về phía sau lò. Cơ chế hoạt động này tương tự như một chiếc máy sấy thực thụ. Chính vì thế ngoài việc nướng bánh, bạn có thể sử dụng lò nướng đối lưu để sấy các sản phẩm khô khác như bò khô, gà khô, các loại mức như mứt táo, mứt dừa và các loại hạt…

Lò nướng đối lưu có nhiệt khỏe hơn lò nướng thường

Các dòng lò nướng đối lưu thường có dải nhiệt cao, nhiệt max thường đạt 300-350 độ C, thay vì chỉ đạt 250 độ như lò nướng thường. Đây cũng là một ưu điểm nổi trội của dòng lò nướng này giúp gia nhiệt nhanh hơn, nướng các loại bánh như trung thu và nướng pizza dễ dàng hơn.

Lò nướng đối lưu tiết kiệm điện năng hơn

Cùng một công suất sử dụng cùng một khối lượng nhưng lò nướng đối lưu sẽ tiết kiệm điện năng hơn lò nướng thông thường. Việc sử dụng các luồng khí đối lưu của lò nướng sẽ giúp thực phẩm chính nhanh và đều nên việc hiển nhiên sẽ tiết kiệm lượng điện sử dụng nhiều hơn.

3. Nhược điểm của lò nướng đối lưu

Điều chỉnh lại nhiệt độ và công thức nấu ăn

Do đặc tính của lò đối lưu là làm chín thực phẩm vô cùng nhanh, chính vì vậy việc đầu tiên khi sử dụng lò nướng này là điều chỉnh lại nhiệt độ và công thức sao cho phù hợp. Thông thường khi chuyển từ lò nướng thường sang đối lưu bạn sẽ phải điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn 20 độ và chỉnh thời gian ít đi khoảng ¼ so với trước kia. Ban đầu, có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi rắc rối, nhưng khi đã quen sử dụng chắc chắn lò nướng đối lưu sẽ không làm bạn thất vọng.

Giá thành sản phẩm cao

Với những ưu điểm mà lò nướng đối lưu mang lại, giá thành của nó cũng sẽ cao hơn so với các loại lò nướng thông thường trên thị trường. Nhiều người mặc dù rất thích công dụng của nó nhưng sẽ băn khoăn về khoản phí phải trả để sở hữu sản phẩm này.

4. Cách chọn lò nướng đối lưu 

Chọn lò đối lưu có thể tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi mua lò nướng đối lưu, người mua cần cân nhắc đến nhu cầu sử dụng kinh doanh hay dùng trong gia đình. Nếu mục đích kinh doanh, cũng phải căn cứ vào quy mô kinh doanh và diện tích tiệm bánh lớn hay nhỏ. Đa phần khi kinh doanh, người ta thường chọn lò nướng 4 khay hoặc các loại lò với size lớn để tiết kiệm được thời gian và công sức. Nếu chỉ dùng cho nhu cầu gia đình, bạn có thể chọn mua lò nướng đối lưu Ukoeo với thể tích 52L.

Chọn lò đối lưu dựa trên các loại bánh 

Với các loại bánh như bánh quy, bánh mì, bánh trung thu,... chúng ta có thể sử dụng bất kì dòng lò nướng nào mà vẫn có thể đạt chuẩn chất lượng. Tuy nhiên với bánh bông lan, chúng ta sẽ cần tìm hiểu kĩ hơn về quạt đối lưu của lò. Quạt lò đối lưu sẽ có 2 loại, một là quạt chạy liên tục, hai là chạy quay lại ngưng. Lò đối lưu sử dụng quạt chạy liên tục thường sẽ rất kén với dòng bánh bông lan, bởi quạt quay liên tục sẽ dẫn đến bánh bị khô. Lò đối lưu sử dụng quạt quay không liên tục sẽ giảm bớt hạn chế này, giúp lò vừa có thể nướng được nhiều bánh mà vẫn đảm bảo bánh không bị khô.

Tuy vậy, không phải Lò đối lưu có quạt quay liên tục sẽ không thể nướng bánh bông lan. Chúng ta có thể thay đổi lượng chất lỏng trong bánh để hạn chế bánh bị khô, hoặc có thể sử dụng chức năng phun sương tạo độ ẩm cho lò. Chúng ta sẽ mất thời gian hơn để lam quen lò với loại bánh bông lan này.

Kiểm tra tem nhãn, thông tin rõ ràng

Một việc cũng khá quan trọng khi mua lò nướng đối lưu là phải kiểm tra kỹ tem nhãn, thông tin nhà sản xuất. Điều này không chỉ giúp người mua nắm được các thông tin sản phẩm cần thiết mà còn hạn chế tối đa mua phải các loại hàng nhái, hàng giả. 

Lựa chọn đơn vị bán lò nướng uy tín

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp lò nướng. Tuy nhiên để mua được các loại lò nướng chất lượng là điều không phải dễ dàng. VDMart tự hào là một trong những đơn vị cung cấp lò nướng chính hãng, uy tín. Lò nướng đối lưu Jieguan, lò nướng đối lưu Ukoeo  là một trong số những loại sản phẩm được VDMart phân phối  và  gây được tiếng vang trên thị trường hiện nay cũng như được các bà nội trợ yêu thích. Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cũng như nhận được chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo