Cách làm bánh mì Sandwich Matcha đậu đỏ thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì matcha đậu đỏ - một sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị trà xanh matcha và vị ngọt đậu đỏ. Đây là một món bánh độc đáo, hấp dẫn  trong ẩm thực hiện đại.
Bánh mì matcha đậu đỏ có màu xanh mát và vị ngọt dịu của matcha, được phủ bởi lớp nhân đậu đỏ mịn màng. Với hương thơm đặc trưng của matcha và vị béo ngọt của đậu đỏ, bánh mì này mang đến một trải nghiệm vị giác độc đáo và hài hòa.
Hôm nay hãy cùng VDMART làm thử món bánh này và cùng thưởng thức nhé!!!

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức này cho ra thành phẩm 2 bánh mì Sandwich size 450gram. Có thể dựa vào công thức để tăng giảm tỉ lệ theo nhu cầu

  • Bột mì số 11 hoặc 13:  500g
  • Muối 5g
  • Sữa 100g
  • Đường: 40g
  • Men khô: 5g
  • Bột sữa: 20g
  • Đường 100g
  • Trứng gà: 25g
  • Nước: 310g
  • Bơ: 40g
  • Bột matcha 8g

2. Cách làm

B1: Trộn bột.

Mình dung máy Đánh trứng trộn bột JOLY QL-7600 để nhồi bột. Mọi người tham khảo thêm chi tiết máy TẠI ĐÂY nhé 

- Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn (trừ bơ và muối)

- Bật máy, trộn bột ở tốc độ 2 trong 2 phút đến khi hỗn hợp đều hoàn toàn

- Sau đó tăng lên tốc độ 4 và nhồi tiêp trong thời gian 8 phút. Đến khi khối bột hơi mịn, bóng

- Thêm muối

- Thêm bơ (chia bơ thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào). Tiếp tục nhồi thêm 15 phút. Đến khi bột mịn, không dính tay và kéo màng mỏng là đạt

Ảnh: Nhồi bột bánh mì Sandwich

B2: Tạo hình

- Bột sau khi nhồi xong ủ nở đến khi gấp đôi chúng ta mang ra  tạo hình

- Chia bột thành 4 phần bằng nhau và vê tròn từng khối bột. Để nghỉ trong 15 phút

Ảnh 2: Cách làm bánh mì Sandwich

- Cán khối bột mỏng thành hình chữ nhật. Sau đó cho đậu đỏ vào và cuộn chặt từ trên xuống dưới.

- Ấn dẹp khối bột vừa cuộn và cuộn thêm 1 lần nữa. Làm tương tự với những khối bột còn lại

Ảnh: Tạo hình bánh mì Sandwich

- Cho bột vào khuôn và ủ men trong 90 phút

- Quét hỗn hợp lỏng đỏ trứng và sữa lên mặt bánh

Ảnh: Ủ nở bánh mì

B3: Nướng bánh

Nướng bánh ở nhiệt độ 160 trong 20 phút

Ảnh: Nướng bánh mì Sandwich

Tham khảo: Lò nướng bánh ngon, nhiệt chuẩn TẠI ĐÂY

Vậy là Món bánh mì Sandwich Matcha đậu đỏ đã hoàn thành.  Cùng thưởng thức thành quà thôi nào

Ảnh: Bánh mì Sandwich ra lò

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bạn là thợ làm bánh sinh nhật thường xuyên phải đánh kem? Bạn đang muốn tìm một chiếc máy đánh kem chất lượng và hiệu quả cho công việc làm bánh của mình? Những chiếc máy đánh kem chất lượng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn tạo ra chiếc bánh sinh nhật thơm ngon tạo hình bắt mắt . Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ những máy đơn giản đến những máy cao cấp với nhiều tính năng tiên tiến. Trong bài viết này, chúng...
Flan không chỉ là một món tráng miệng, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế trong ẩm thực. Dù có vẻ như việc làm flan đòi hỏi sự kỹ lưỡng, nhưng thực tế cho thấy rằng bạn có thể tự tạo ra những chiếc flan thơm ngon tại nhà một cách đơn giản. Flan dùng thìa cắt vào, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của nó. Đặc biệt khi kết hợp với caramen hơi đắng, vị đắng và ngọt hòa quyện vào nhau trong miệng. Nó thực sự tuyệt vời Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món bánh...
Trong thế giới ẩm thực, bánh quy hạnh nhân không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo đẹp mắt. Với hình dáng và hương vị tuyệt vời, bánh quy hạnh nhân hình hoa không chỉ làm say đắm lòng người thưởng thức mà còn làm cho mỗi dịp lễ trở nên đặc biệt hơn.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học và tìm hiểu cách làm bánh quy hạnh nhân hình hoa thơm ngon giòn rụm một biểu tượng của hương vị đặc trưng và vẻ đẹp tinh tế.  Nguyên liệu Bơ       ...
Nguyên Liệu: Trứng gà             : 4 quả (mỗi quả khoảng 60g) Bột Matcha          :10g Nước nóng          : 80g Đường mịn          : 15g (cho lòng đỏ trứng) Dầu salad            :  40g Bột mì ít gluten    :  65g Đường mịn          : 60g (đối với lòng trắng trứng) [Nguyên liệu làm nhân] Kem tươi           : 150g Đường mịn          :  15g Dâu tây                : Lượng thích hợp Khay nướng 28X28 :  1 cái 1 miếng vải thấm...
Bánh trung thu, một trong những biểu tượng ẩm thực đặc trưng của văn hóa Á Đông, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự đoàn viên và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những loại bánh truyền thống, mà mỗi quốc gia còn có những phiên bản bánh trung thu riêng biệt, mang trong đó những hương vị độc đáo và câu chuyện văn hóa sâu sắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về bánh trung thu Đài Loan để cùng nhau bước vào hành...
Khô gà là chanh là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại món ăn này hiện nay được làm giả rất nhiều trên thị trường. Những miếng khô gà mà chúng ta ăn rất có thể là được chế tạo từ sắn dây, hay nguy hiểm hơn nữa là từ thịt gà ôi thiu, đông lạnh đã qua nhiều năm. Vậy nên, rất nhiều mẹ muốn tự tay mình làm khô gà để đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi gia đình. Nếu bạn đang phân...

Bánh quy phô mai que hương vị thơm ngon và cấu trúc giòn tan, bánh quy phô mai que là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột  mochi: 100g

Sữa          : 75g

Dầu ngô    : 30g

Nguyên trứng gà : 12g

Phô mai mozzarella cắt nhỏ: 20g

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh phổ biến được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và cấu trúc mềm mịn. Đặc điểm nổi bật của loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng trắng trứng, đường, bột mỳ và một chút trứng muối, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò để tạo ra độ phồng mềm xốp và màu sắc hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn...
Lên đầu trang
call
zalo