Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!!
I.Nguyên liệu
a. Bột cái
- Bột mì nguyên cám: 180gr
- Nước: 180gr
- Men tươi: 6gr
b. Bột chính
- Trứng: 50gr
- Sữa: 140gr
- Đường: 35gr
- Mật ong: 20gr
- Muối: 6gr
- Bột mì số 13: 350gr
- Men tươi: 12gr
- Bơ: 30gr
- Hạt
II.Cách làm
a.Phần bột cái
Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều. Bọc kín và ủ nhiệt độ phòng trong 2 tiếng. Sau đó tiếp tục ủ trong tủ lạnh 12 tiếng
b.
- Cho phần bột cái đã chuẩn bị vào cùng các nguyên liệu bột chính(trừ bơ và muối), sau đó nhồi đến khi khối bột mịn
- Sau đó cho bơ và muối vào, tiếp tục nhồi đến khi bột hơi kéo màng, không còn dính tay là đạt
Ảnh nhồi bột bằng Máy trộn bột JOLY QL-7600
- Ủ bột đến khi bột nở gấp đôi ( trong khoảng 1h)
- Chuẩn bị yến mạch, hạt dưa,…các loại hạt tùy thích
- Chia khối bột đã ủ thành 6 phần bằng nhau, vo tròn lại và bọc màng bọc để bột nghỉ 15’
- Sau đó mang bột ra tạo hình theo cách dưới đây
- Sau khi cuộn bột xong xịt 1 lớp sương lên bề mặt bột và lăn qua hỗn hợp hạt.
- Ủ bánh đến khi nở 80%
- Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn. Nhiệt độ nướng lò UKOEO E9 là nhiệt trên 165, nhiệt dưới 220 trong khoảng 25 phút ( nhiệt độ thời gian nướng mỗi lò khác nhau nên cần điều chỉnh cho phù hợp)
Ảnh nướng bánh bằng Lò sàn điện tử UKOEO E9
- Bánh sau khi nướng xong cho ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi nào!
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!!
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.