Bánh thuyền gạo lứt - món ăn vặt lành mạnh, giòn tan và đầy dinh dưỡng, đang ngày càng được yêu thích bởi những ai yêu mến lối sống xanh và ăn uống khoa học. Bạn muốn thử làm món bánh này tại nhà nhưng lo lắng về cách giữ trọn độ giòn và hương vị tự nhiên? Với sự hỗ trợ từ lò sấy Septree, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những chiếc bánh thuyền gạo lứt thơm ngon, chuẩn vị mà không tốn quá nhiều công sức. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn này trong bài viết dưới đây
BÁNH THUYỀN GẠO LỨT
(CT ÍT NGỌT)
I. NGUYÊN LIỆU :
- Gạo lứt : 1,5kg
- Dừa sấy sợi : 400gr
- Hạt điều : 400gr
- Mè trắng : 400gr
II. CÁCH LÀM
- Đường : 500gr + nước ngập mặt đường
- Nước cốt dừa : 560gr
- Bơ : 80gr
- Siro ngô : 240gr
- Đun đường + nước đến màu cánh gián
Hình ảnh nướng đường
Hình ảnh đường chuyển màu cánh gián
- Sau đó cho 560 nước cốt dừa , khuấy cho hòa tan + 80gr bơ + 240gr siro ngô, khuấy tan đều rồi cho hỗn hợp hạt vào đảo đều
Hình ảnh trộn hỗn hợp nhân hạt bánh thuyền gạo lứt
- Sau khi đảo đều hỗn hợp nhân này thì tiến hành cho nhân lên đế bánh
Hình ảnh cho nhân lên đế bánh
- Nướng 150 độ trong 20 phút ( Tại đây mình nướng bằng lò nướng đối lưu Ukoeo 80s mọi người có thể điều chỉnh nhiệt phù hợp với lò của mình)
Hình ảnh nướng bánh trong lò
- Khi bánh đã chín thì tiền hành cho bánh ra ngoài và sấy để bánh khô và giòn hơn
- Sấy 90 độ trong 30 phút
Hình ảnh sấy bánh bằng lò sấy
Hình ảnh bánh sau khi sấy xong
Vậy là bạn đã cùng Vdmart hoàn thành món bánh thuyền gạo lứt giòn rụm, thơm ngon và đầy dinh dưỡng ngay tại căn bếp của mình. Với sự hỗ trợ đắc lực từ lò sấy Septree, không chỉ hương vị tự nhiên được giữ trọn mà còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy thử biến tấu thêm nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những phiên bản bánh độc đáo theo sở thích của bạn. Chúc bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình cùng món bánh tự tay làm!
Xem thêm sản phẩm: Lò nướng đối lưu Ukoeo 80s
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.