Lò sấy thực phẩm chất lượng, bán chạy nhất hiện nay

Việc lựa chọn một loại lò sấy phù hợp là một bước quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm. Trong thị trường ngày nay, có nhiều loại lò sấy được sử dụng phổ biến, từ lò sấy 10 tầng đến lò sấy 16 tầng cố định và lò sấy 16 tầng xoay, lò sấy 22 tầng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các loại lò sấy này và các ưu điểm đặc biệt của từng loại:

1. Lò sấy thực phẩm là gì

Lò sấy thực phẩm là một thiết bị dùng để loại bỏ độ ẩm từ các loại thực phẩm, giúp kéo dài thời gian bảo quản mà không làm mất đi chất lượng dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của chúng. Bằng cách sử dụng lò sấy, bạn có thể biến các loại trái cây, rau củ, thịt cá và ngũ cốc thành những sản phẩm sấy khô dễ dàng bảo quản và sử dụng. Lò sấy bằng điện sẽ có bộ phật phát nhiệt là các thanh nhiệt và bộ phận tạo gió đối lưu là các quạt đối lưu nằm cạnh thanh nhiệt giúp nhiệt độ tuần hoàn và đều khắp khoang lò sấy, chính vì cấu tạo này mà lò sấy có thể sấy được rất nhiều khay cùng lúc giúp tiết kiệm điện chi phí và tiết kiệm thời gian.

2. Các loại lò sấy hay sử dụng và bán chạy nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại lò sấy phổ biến được sử dụng, mỗi loại đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng. Các loại lò sấy phổ biến và được ưa chuộng như: Lò sấy 10 tầng, lò sấy 16 tầng cố định, lò sấy 16 tầng xoay.

.Lò sấy 10 tầng là sự lựa chọn phổ biến cho các gia đình và kinh doanh nhỏ, với khả năng sấy lớn và tiết kiệm không gian.

Lò sấy thực phẩm SEPTREE 10 tầng

Trái ngược với đó, lò sấy 16 tầng cố định mang lại sự ổn định và hiệu suất cao cho các đơn vị kinh doanh thực phẩm sấy khô

Lò sấy thực phẩm SEPTREE 16 tầng

Trong khi đó, lò sấy 16 tầng xoay với khả năng xoay tròn khay sấy giúp thực phẩm được sấy đều và nhanh chóng hơn.

Lò sấy thực phẩm SEPTREE 16 tầng xoay

Bảng giá lò sấy thực phẩm
STT Tên sản phẩm  Thông số kỹ thuật Giá bán
1 Lò sấy 10 tầng septree ST01  Công suất 1000w, Hẹn giờ lên tới 15h,
Dải nhiệt 40-90 độ C.  
Kích Thước 42 x 55 x 38cm  .Rack lưới vuông 39,6 x 39,6cm
3.000.000vnđ
2 Lò sấy 16 tầng cố định septree ST02  Công suất 1350w, Hẹn giờ lên tới 15h,
Dải nhiệt 40-90 độ C.
 Kích Thước 42x54.5x63 cm. Rack lưới vuông  39,6x 39,6 cm
5.200.000vnđ
3 Lò sấy 16 tầng xoay septree ST02H  Công suất 1800w, Hẹn giờ lên tới 15h,
Dải nhiệt 40-90 độ C
Kích Thước 55x 42x74 cm. Rack lưới tròn 37cm
6.200.000vnđ

 3. Quy trình sấy thực phẩm

Sử dụng lò sấy rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt thực phẩm cần sấy lên khay, thiết lập nhiệt độ và thời gian theo hướng dẫn, và sau đó bấm nút bật. Lò sẽ tự động sấy theo cài đặt của bạn và tắt khi hoàn thành. Hướng dẫn chi tiết cụ thể sẽ đi kèm với sản phẩm.

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm cần sấy, thực phẩm đã được rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, đều nhau.

Bước 2: Sắp xếp thực phẩm lên khay sấy, chú ý sắp xếp thực phẩm thành một lớp mỏng dàn đều ra khay không chồng chất lên nhau.

Bước 3: Chọn nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp, nhiệt độ và thời gian sấy tùy thuộc vào loại thực phẩm cần sấy.

Thảo dược: Nhiệt độ sấy từ 45-65 độ C, thời gian sấy từ 5-8 giờ.

Ủ men bột bánh : Nhiệt độ sấy từ 40-45 độ C, thời gian sấy từ 3-4 giờ.

Đồ ăn nhẹ cho bé : Nhiệt độ sấy từ 45-50 độ C, thời gian sấy từ 5-8 giờ.

Rau quả: Nhiệt độ sấy từ 60-75 độ C, thời gian sấy từ 6-8 giờ.

Trái cây và kẹo trái cây: Nhiệt độ sấy 60-75 độ C, thời gian sấy từ 8-10 giờ

 Các loại Cá khô, thịt khô, thịt bò khô: Nhiệt độ sấy từ 55-70 độ C, thời gian sấy từ 8-12 giờ.

Bước 4: Bật máy sấy ấn ở các nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian bên mặt ngoài cho phù hợp và chờ thực phẩm khô

Bước 5: Quan sát và tắt máy khi thực phẩm đạt yêu cầu

4. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò sấy

Lò sấy thực phẩm thường được cấu tạo từ

  • Ngăn chứa thực phẩm hay khoang sấy được tạo thành bởi vỏ lò sấy và các giá đỡ khay bên trong
  • Hệ thống thanh nhiệt phát nhiệt và hệ thống nhiệt đối lưu
  • Bộ phận điều chỉnh cài đặt nhiệt độ và thời gian.

 Nguyên lý hoạt động của lò sấy là sử dụng luồng không khí nóng tạo ra bởi quạt đối lưu và thanh nhiệt để loại bỏ độ ẩm từ thực phẩm, từ đó giữ lại giá trị dinh dưỡng và hương vị tự nhiên. Luồng khí nóng sẽ đi từ khoang phát nhiệt thổi điều hoà trực tiếp tới  khoang sấy giúp nhiệt độ đồng đều tại các vị trí

 5. Khi sử dụng lò sấy thực phẩm, cần lưu ý các điều sau:

  • Chọn nguyên liệu tươi mới và không bị hỏng để đảm bảo chất lượng sản phẩm sấy.
  • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp cho từng loại thực phẩm.
  • Lưu trữ sản phẩm sấy ở nơi khô ráo và thoáng mát để tránh sự hình thành của độ ẩm và vi khuẩn

6. Ưu điểm cuả việc sử dụng lò sấy trong sấy thực phẩm

  • Sử dụng đơn giản và nhanh chóng.
  • Áp dụng công nghệ sấy nóng đối lưu, giúp lượng nước trong thực phẩm được rút cạn nhanh chóng.
  • Hệ thống quạt gió thổi hơi nóng tuần hoàn khắp lò, đảm bảo sự đồng đều trong quá trình sấy.
  • Hẹn giờ sấy tự ngắt lên tối đa lên đến 15 tiếng không cần canh thời gian
  • Sấy thực phẩm một cách linh hoạt và tiện lợi.

          Trong bài viết này, chúng ta đã khám phá sự đa dạng và tiện ích của các loại lò sấy thực phẩm đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Từ lò sấy thực phẩm dạng thường với 10 hoặc 16 khay cho đến các tính năng tiên tiến như công nghệ sấy nóng đối lưu và hệ thống quạt gió tuần hoàn, mỗi loại lò mang lại những ưu điểm và ứng dụng đặc biệt của riêng mình.

Việc lựa chọn loại lò sấy phù hợp sẽ giúp chúng ta tận dụng nguyên liệu thực phẩm một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và không gian, đồng thời đảm bảo sự bảo quản an toàn và tiện lợi cho gia đình và doanh nghiệp.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, quý độc giả đã có được cái nhìn tổng quan và hiểu biết sâu sắc hơn về lò sấy thực phẩm và vai trò quan trọng của chúng trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng tận dụng các công nghệ tiên tiến này để biến không gian bếp trở nên hiệu quả và thú vị hơn. Chúc các bạn có những trải nghiệm bếp núc thú vị và thành công!

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo