Ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường

 Lò nướng đối lưu hiện nay được nhiều người ưa chuộng vì nhiều tính năng nổi bật. Vậy bạn có biết ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường là gì không? 

Cũng tương tự như những lò nướng thông thường khác, lò nướng đối lưu cũng có công dụng chính là giúp nướng thực phẩm. Thế nhưng bên cạnh đó, lò nướng đối lưu còn sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, giúp ích cho quá trình nướng bánh của chị em. Vậy bạn có biết ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường là gì không? Hãy để VDMART giải đáp thắc mắc cho bạn ngay trong bài viết hôm nay nhé.

I. Lò nướng đối lưu là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ lược về lò nướng đối lưu là gì. Lò nướng đối lưu là một dạng lò nướng có sử dụng hệ thống quạt và cửa thông hơi để tạo ra sự lưu thông không khí nóng trong khoang lò. Đây là một công nghệ tiên tiến, được sử dụng phổ biến trong nhiều gian bếp chuyên nghiệp hoặc kể cả gian bếp gia đình.

Hệ thống quạt trong lò nướng đối lưu tạo ra luồng không khí nóng liên tục, lan truyền đều trong toàn bộ khoang lò. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm được nướng chín đồng nhất, vàng đều. Đồng thời khi nướng nhiệt đối lưu nhiệt lên nhanh và khỏe, giúp thực phẩm chín nhanh và chín sâu từ bên trong . Lò nướng đối lưu sở hữu nhiều tính năng đặc biệt giúp giúp ích cho quá trình nấu nướng của người dùng. Do đó, chúng đã và đang trở thành sự lựa chọn thay thế cho lò nướng thông thường.

Lò nướng đối lưu là gì?

II. Ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường

Có một vài ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường mà bạn có thể tham khảo như sau:

Phân bổ nhiệt độ đồng đều

Lò nướng đối lưu được thiết kế với một hệ thống quạt giúp tuần hoàn nhiệt độ trong lò giúp nhiệt đều ở mọi vị trí. Điều này giúp thực phẩm được nướng đều từ mặt trước ra mặt sau, từ mặt trên lẫn mặt dưới, không cần phải đảo chiều hay xoay thực phẩm trong lúc nướng. 

Khả năng nướng 4 khay cùng lúc

Cơ chế nhiệt đối lưu làm nhiệt độ trong khoang lò đều tại các vị trí giúp chúng ta có thể nướng nhiều khay cùng lúc, điều mà các lò nướng thanh nhiệt trần đơn thuần không làm được

Với các bạn làm bánh online thì điều này là vô cùng cần thiết vì lò nướng đối lưu cực kỳ tiết kiệm không gian chỗ để nhưng vẫn đảm bảo số lượng bánh lớn/1 mẻ nướng

Tiết kiệm thời gian

Cùng một thời gian nướng, lượng bánh thành phẩm của lò đối lưu năng suất gấp 2-3 lần so với lò nướng thông thường. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Tiết kiệm năng lượng

Với công suất chỉ nhỉnh hơn lò nướng thông thường một chút, nhưng thành phẩm lại gấp nhiều lần. Có thể khẳng định khi nướng bánh bằng lò đối lưu sẽ giúp bạn tiết kiệm điện lên tới 40-50% so với lò nướng thanh nhiệt trần.

Nhiều tính năng

Lò nướng đối lưu thường không chỉ có một chế độ nướng đơn thuần mà thay vào đó là nhiều chế độ nướng với các công nghệ khác nhau. Các chế độ đó bao gồm: hâm nóng, sấy các loại thực phẩm, phun sương nướng bánh mì, ủ men làm bánh…Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những tính năng này để nướng, hâm nóng và chế biến ra nhiều loại thực phẩm khác nhau cho gia đình cùng thưởng thức.

Lò nướng đối lưu có nhiều tính năng

Dễ dàng sử dụng và vệ sinh

Lò nướng đối lưu được trang bị bảng điều khiển đơn giản, giúp bạn dễ dàng thao tác và sử dụng. Ngoài ra, các bộ phận của lò cũng dễ dàng tháo lắp, giúp việc vệ sinh trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Phần khay nướng bên trong có thể tháo rời và làm sạch sau khi sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chính xác

Lò nướng đối lưu thường đi kèm với nhiều nút điều khiển đã được hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh các nút này để kiểm soát nhiệt độ cũng như hẹn giờ tắt lò  một cách chính xác. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể nướng được thực phẩm theo yêu cầu và đạt được thành quả tốt nhất.

Có thể thấy, lò nướng đối lưu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với lò nướng thông thường. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý rằng lò nướng đối lưu sẽ có mức giá cao hơn so với lò nướng thông thường và cần thời gian để làm quen với các tính năng của nó. Vì thế, việc trang bị và sử dụng một chiếc lò nướng đối lưu trong gian bếp của mình phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng. Nếu bạn cảm thấy mình chỉ cần một chiếc lò nướng với công dụng nướng là chính thì có thể mua sản phẩm này để tiết kiệm chi phí.

Vậy là bài viết từ VDMART đã giải đáp thắc về những ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường. Có thể thấy, với những ưu điểm vượt trội kể trên, lò nướng đối lưu chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn của nhiều người. Hy vọng với thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lò nướng đối lưu cũng như dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm.

III. Các mẫu lò nướng đối lưu tại Vdmart

Lò nướng đối lưu Jieguan 60l

Lò nướng đối lưu Ukoeo D6040 núm cơ 60l

Lò nướng đối lưu Ukoeo G65 điện tử có phím nhớ 60l

Lò nướng đối lưu Ukoeo 80s điện tử phím cảm ứng 60l

Lò nướng đối lưu Ukoeo có hấp T60s

Lò nướng đối lưu Ukoeo GXT95 95l

Lò nướng đối lưu Ukoeo GXT120 120l

 

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo