Ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường

 Lò nướng đối lưu hiện nay được nhiều người ưa chuộng vì nhiều tính năng nổi bật. Vậy bạn có biết ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường là gì không? 

Cũng tương tự như những lò nướng thông thường khác, lò nướng đối lưu cũng có công dụng chính là giúp nướng thực phẩm. Thế nhưng bên cạnh đó, lò nướng đối lưu còn sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, giúp ích cho quá trình nướng bánh của chị em. Vậy bạn có biết ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường là gì không? Hãy để VDMART giải đáp thắc mắc cho bạn ngay trong bài viết hôm nay nhé.

I. Lò nướng đối lưu là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ lược về lò nướng đối lưu là gì. Lò nướng đối lưu là một dạng lò nướng có sử dụng hệ thống quạt và cửa thông hơi để tạo ra sự lưu thông không khí nóng trong khoang lò. Đây là một công nghệ tiên tiến, được sử dụng phổ biến trong nhiều gian bếp chuyên nghiệp hoặc kể cả gian bếp gia đình.

Hệ thống quạt trong lò nướng đối lưu tạo ra luồng không khí nóng liên tục, lan truyền đều trong toàn bộ khoang lò. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm được nướng chín đồng nhất, vàng đều. Đồng thời khi nướng nhiệt đối lưu nhiệt lên nhanh và khỏe, giúp thực phẩm chín nhanh và chín sâu từ bên trong . Lò nướng đối lưu sở hữu nhiều tính năng đặc biệt giúp giúp ích cho quá trình nấu nướng của người dùng. Do đó, chúng đã và đang trở thành sự lựa chọn thay thế cho lò nướng thông thường.

Lò nướng đối lưu là gì?

II. Ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường

Có một vài ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường mà bạn có thể tham khảo như sau:

Phân bổ nhiệt độ đồng đều

Lò nướng đối lưu được thiết kế với một hệ thống quạt giúp tuần hoàn nhiệt độ trong lò giúp nhiệt đều ở mọi vị trí. Điều này giúp thực phẩm được nướng đều từ mặt trước ra mặt sau, từ mặt trên lẫn mặt dưới, không cần phải đảo chiều hay xoay thực phẩm trong lúc nướng. 

Khả năng nướng 4 khay cùng lúc

Cơ chế nhiệt đối lưu làm nhiệt độ trong khoang lò đều tại các vị trí giúp chúng ta có thể nướng nhiều khay cùng lúc, điều mà các lò nướng thanh nhiệt trần đơn thuần không làm được

Với các bạn làm bánh online thì điều này là vô cùng cần thiết vì lò nướng đối lưu cực kỳ tiết kiệm không gian chỗ để nhưng vẫn đảm bảo số lượng bánh lớn/1 mẻ nướng

Tiết kiệm thời gian

Cùng một thời gian nướng, lượng bánh thành phẩm của lò đối lưu năng suất gấp 2-3 lần so với lò nướng thông thường. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Tiết kiệm năng lượng

Với công suất chỉ nhỉnh hơn lò nướng thông thường một chút, nhưng thành phẩm lại gấp nhiều lần. Có thể khẳng định khi nướng bánh bằng lò đối lưu sẽ giúp bạn tiết kiệm điện lên tới 40-50% so với lò nướng thanh nhiệt trần.

Nhiều tính năng

Lò nướng đối lưu thường không chỉ có một chế độ nướng đơn thuần mà thay vào đó là nhiều chế độ nướng với các công nghệ khác nhau. Các chế độ đó bao gồm: hâm nóng, sấy các loại thực phẩm, phun sương nướng bánh mì, ủ men làm bánh…Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những tính năng này để nướng, hâm nóng và chế biến ra nhiều loại thực phẩm khác nhau cho gia đình cùng thưởng thức.

Lò nướng đối lưu có nhiều tính năng

Dễ dàng sử dụng và vệ sinh

Lò nướng đối lưu được trang bị bảng điều khiển đơn giản, giúp bạn dễ dàng thao tác và sử dụng. Ngoài ra, các bộ phận của lò cũng dễ dàng tháo lắp, giúp việc vệ sinh trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Phần khay nướng bên trong có thể tháo rời và làm sạch sau khi sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chính xác

Lò nướng đối lưu thường đi kèm với nhiều nút điều khiển đã được hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh các nút này để kiểm soát nhiệt độ cũng như hẹn giờ tắt lò  một cách chính xác. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể nướng được thực phẩm theo yêu cầu và đạt được thành quả tốt nhất.

Có thể thấy, lò nướng đối lưu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với lò nướng thông thường. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý rằng lò nướng đối lưu sẽ có mức giá cao hơn so với lò nướng thông thường và cần thời gian để làm quen với các tính năng của nó. Vì thế, việc trang bị và sử dụng một chiếc lò nướng đối lưu trong gian bếp của mình phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng. Nếu bạn cảm thấy mình chỉ cần một chiếc lò nướng với công dụng nướng là chính thì có thể mua sản phẩm này để tiết kiệm chi phí.

Vậy là bài viết từ VDMART đã giải đáp thắc về những ưu điểm của lò nướng đối lưu so với các lò nướng thông thường. Có thể thấy, với những ưu điểm vượt trội kể trên, lò nướng đối lưu chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn của nhiều người. Hy vọng với thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lò nướng đối lưu cũng như dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm.

III. Các mẫu lò nướng đối lưu tại Vdmart

Lò nướng đối lưu Jieguan 60l

Lò nướng đối lưu Ukoeo D6040 núm cơ 60l

Lò nướng đối lưu Ukoeo G65 điện tử có phím nhớ 60l

Lò nướng đối lưu Ukoeo 80s điện tử phím cảm ứng 60l

Lò nướng đối lưu Ukoeo có hấp T60s

Lò nướng đối lưu Ukoeo GXT95 95l

Lò nướng đối lưu Ukoeo GXT120 120l

 

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Trong ngành làm bánh tại Cần Thơ, việc sử dụng máy trộn bột không chỉ là một nhu cầu mà còn là một yếu tố quyết định đến chất lượng và hiệu suất sản xuất. Với mong muốn đem đến sự hài lòng và tiện ích tối đa cho khách hàng, Vdmart Cần Thơ tự hào là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín khi mua sắm các sản phẩm máy trộn bột. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Vdmart khi cần mua máy trộn bột. 1. Uy tín chất lượng đặt lên hàng...
Việc lựa chọn một loại lò sấy phù hợp là một bước quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm. Trong thị trường ngày nay, có nhiều loại lò sấy được sử dụng phổ biến, từ lò sấy 10 tầng đến lò sấy 16 tầng cố định và lò sấy 16 tầng xoay, lò sấy 22 tầng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các loại lò sấy này và các ưu điểm đặc biệt của từng loại: 1. Lò sấy thực phẩm là gì Lò sấy thực phẩm là một thiết bị dùng để loại bỏ độ ẩm...
Cần Thơ không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là thủ phủ của sự sáng tạo ẩm thực. Trong thế giới của những đầu bếp và người yêu thích làm bánh, sở hữu một chiếc lò nướng chất lượng là chìa khóa mở ra thế giới của sự sáng tạo với những chiếc bánh thơm ngon đúng vị Với cam kết về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, cũng như sự đa dạng về mẫu mã chủng loại VDMart đã trở thành địa chỉ mua sắm lò nướng lý tưởng tại Cần Thơ. Hãy để VDMart là đồng...
Vdmart - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Quý Khách Hàng Mua Lò Nướng tại Bà Rịa Vũng Tàu Trong thời đại hiện đại, việc lựa chọn đúng nơi để mua sắm đồ điện máy không chỉ là vấn đề của người tiêu dùng, mà còn là hành trình tìm kiếm sự an tâm và tin cậy. Bà Rịa Vũng Tàu, với nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị nhà bếp, đặc biệt là lò nướng, đòi hỏi sự chọn lựa kỹ lưỡng từ phía khách hàng. Trong trung tâm này, Vdmart tỏ ra là đối tác lý tưởng, mang lại...
Bánh croissant là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp, được làm từ bột mì, bơ, đường, men và muối. Bánh có hình dạng cong giống lưỡi liềm, với nhiều lớp bánh mỏng giòn ở bên ngoài và lớp ruột mềm mại ở bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh croissant (bánh sừng bò) , không tránh khỏi những lỗi thường gặp, khiến bánh không đạt được độ ngon và đẹp mắt như mong muốn. Vdmart có thống kê một số lỗi thường gặp khi làm bánh croissant và cách khắc phục để bạn có thể làm...
Bánh quy là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh quy, không ít người gặp phải những lỗi sai khiến bánh không đạt được chất lượng như mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp khi làm bánh quy mà bạn cần tránh để có thể làm ra những chiếc bánh quy hoàn hảo hơn. Hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục các lỗi này nhé. Các lỗi thường gặp khi làm bánh quy Lỗi khi làm bánh quy bị chai cứng Nguyên nhân: Bơ...
Là một người kinh doanh bánh thì lựa chọn một chiếc lò ưng ý là điều vô cùng quan trọng. Bởi một chiếc bánh thơm ngon đúng vị không chỉ dựa vào kỹ thuật cách làm bánh mà còn cần 1 chiếc lò nướng bánh chất lượng cũng như độ chuẩn xác. Một chiếc lò nướng kinh doanh tốt là lò có thể nướng được nhiều và nướng ngon các dòng bánh khác nhau. Với các dòng bánh quy hay healthy, bánh ngói hạnh nhân thì cực kỳ phù hợp với lò nướng đối lưu vì không khí nóng của lò đối...
Những chiếc bánh su kem với phần vỏ bánh thơm bơ, xốp giòn và phần nhân kem béo ngậy, thơm ngon luôn là món bánh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh su kem, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh su kem hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục để làm ra những chiếc bánh su kem ngọt ngào nhất nhé 1.Bột vỏ bánh su kem bị lỏng - Do lượng bột so...
Lên đầu trang
call
zalo