9 lỗi khi làm bánh mì SANDWICH và cách khắc phục

Bánh mì Sandwich là một món bánh rất được yêu thích trong các bữa ăn ở phương Tây. Nhiều năm gần đây, món bánh này cũng đã du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng phổ biến bởi sự tiện lợi của món bánh này. Với bánh này chúng ta có thể làm những bữa ăn nhanh chóng mà đầy đủ dinh dưỡng. Chỉ đơn giản dùng bánh mì gối chấm với sữa đặc hay cầu kì hơn là làm thành những chiếc Sandwich ngập nhân thịt, trứng và rau.

Có nhiều tín đồ của món bánh này muốn tự tay làm nên chiếc bán để chủ được các nguyên liệu, bánh sẽ đúng mùi vị, độ ngọt mà mình muốn, bánh thơm bơ, mềm mại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm bánh thành công ngay lần đầu, chúng ta nên tìm hiểu trước các lỗi có thể mắc phải khi làm loại bánh này. Bài viết dưới đây VDMART xin chia sẻ 9 lỗi thường gặp khi làm bánh mì Sandwich và cách khắc phục.

1. Bề mặt bánh mì Sandwich bị nứt

a. Nguyên nhân

  • Nhiệt độ nướng cao, thời gian nướng lâu
  • Bột nghỉ k đủ thời gian, Gluten bị đứt
  • Cuộn bột quá chặt

b. Cách khắc phục

  • Điều chỉnh hạ nhiệt độ nướng phù hợp, khi bánh nở căng và mặt bánh vàng thì dùng giấy bạc che mặt bánh
  • Để bột nghỉ 15 phút trước khi tạo hình
  • Cuộn bột nhẹ nhàng

2. Bánh mì Sandwich bị xẹp

a. Nguyên nhân

  • Thời gian nướng ngắn, bánh chưa chín

  • Bánh nướng xong không dỗ khuôn cho thoát khí
  • Ủ men quá thời gian

b. Khắc phục

  • Tăng nhiệt độ và tăng thời gian nướng
  • Bánh khi nướng xong nên dỗ nhẹ các thành khuôn, và bỏ bánh ra luôn
  • Ủ men đến khi gấp đôi là được

3. Bánh mì Sandwich nở kém

a. Nguyên nhân

  • Lượng men ít, không đúng chủng loại hoặc đã hết hạn
  • Bột có hàm lượng gluten thấp
  • Bột nhồi chưa đạt hoặc nhồi quá kĩ dẫn đến đứt Gluten
  • Đường quá nhiều

b. Khắc phục

  • Chọn loại men phù hợp, còn sử dụng tốt và cho lượng men vừa đủ
  • Sử dụng bột mì số 13
  • Nhồi bột đến khi bột mịn, không dính tay là đạt (chừng 20-30')
  • Giảm lượng đường

4. Vỏ bánh mì Sandwich dày và cứng

a. Nguyên nhân

  • Nướng nhiệt cao hoặc nướng quá lâu

  • Lượng bơ quá ít
  • Ủ men trong điều kiện không đủ độ ẩm

b. Khắc phục

  • Giảm nhiệt và giảm thời gian nướng
  • Tặng lượng bơ phù hợp
  • Khi ủ bột nên dạy kín tránh bị mất ẩm trong quá trình ủ

5. Bánh mì Sandwich có nhiều rỗ

a. Nguyên nhân

  • Quá trình lên men lần 2 quá mức
  • Thao tác cuộn tạo hình không đúng
  • Bánh sau khi ra lò không lắc hết khí nóng

b. Khắc phục

  • Ủ bột đến khi bánh nở gấp 1.5-2 lần
  • Khi tạo hình, thao tác cuộn vừa phải, không quá chặt cũng không lỏng
  • Nhớ lắc bánh trước khi cho bánh ra ngoài

6. Thớ bánh mì Sandwich thô

a. Nguyên nhân

  • Nhồi bột chưa đạt

  • Sử dụng bột có lượng Gluten thấp

b. Khắc phục

  • Nhồi bột đến khi bột dai, mịn,kéo màng và không dính tay
  • Sử dụng bột mì số 13

7. Mặt bánh mì Sandwich bị trắng

a. Nguyên nhân

  • Lượng đường ít
  • Nướng nhiệt quá thấp

b. Khắc phục

  • Tăng lượng đường phù hợp
  • Tăng nhiệt độ nướng. Bánh Sandwich thường nướng ở nhiệt 220 độ C

8. Thành bánh mì Sandwich không vững

a. Nguyên nhân

  • Bánh chưa chín
  • Bột quá nhão
  • Ủ bánh quá lâu

b. Khắc phục

  • Tăng thời gian nướng
  • Giảm lượng nước
  • Ủ bánh vừa đủ thời gian
  • Bánh sau khi nướng nên lắc khuôn ngay lập tức giúp hơi nước trong bột thoát ra ngoài. Sau đó mới cho bánh ra

9. Bánh mì Sandwich bị lỗ bên trong

a. Nguyên nhân

  • Ủ men quá lâu
  • Nhồi bột chưa đạt
  • Bột sau khi ủ lần 1 chưa xả hết bọt khí

b. Khắc phục

  • Ủ men đến khi bột nở gấp 1.-2 lần

  • Nhồi bột đến khi bột mịn, không dính tay
  • Sau khi Ủ lần 1 lấy tay xả hết bọt khí ra

Trên đây là 9 lỗi thường gặp khi làm bánh Sandwich và các lỗi khắc phục. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc bạn thành công với món bánh này !!!

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo