9 lỗi khi làm bánh mì SANDWICH và cách khắc phục

Bánh mì Sandwich là một món bánh rất được yêu thích trong các bữa ăn ở phương Tây. Nhiều năm gần đây, món bánh này cũng đã du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng phổ biến bởi sự tiện lợi của món bánh này. Với bánh này chúng ta có thể làm những bữa ăn nhanh chóng mà đầy đủ dinh dưỡng. Chỉ đơn giản dùng bánh mì gối chấm với sữa đặc hay cầu kì hơn là làm thành những chiếc Sandwich ngập nhân thịt, trứng và rau.

Có nhiều tín đồ của món bánh này muốn tự tay làm nên chiếc bán để chủ được các nguyên liệu, bánh sẽ đúng mùi vị, độ ngọt mà mình muốn, bánh thơm bơ, mềm mại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm bánh thành công ngay lần đầu, chúng ta nên tìm hiểu trước các lỗi có thể mắc phải khi làm loại bánh này. Bài viết dưới đây VDMART xin chia sẻ 9 lỗi thường gặp khi làm bánh mì Sandwich và cách khắc phục.

1. Bề mặt bánh mì Sandwich bị nứt

a. Nguyên nhân

  • Nhiệt độ nướng cao, thời gian nướng lâu
  • Bột nghỉ k đủ thời gian, Gluten bị đứt
  • Cuộn bột quá chặt

b. Cách khắc phục

  • Điều chỉnh hạ nhiệt độ nướng phù hợp, khi bánh nở căng và mặt bánh vàng thì dùng giấy bạc che mặt bánh
  • Để bột nghỉ 15 phút trước khi tạo hình
  • Cuộn bột nhẹ nhàng

2. Bánh mì Sandwich bị xẹp

a. Nguyên nhân

  • Thời gian nướng ngắn, bánh chưa chín

  • Bánh nướng xong không dỗ khuôn cho thoát khí
  • Ủ men quá thời gian

b. Khắc phục

  • Tăng nhiệt độ và tăng thời gian nướng
  • Bánh khi nướng xong nên dỗ nhẹ các thành khuôn, và bỏ bánh ra luôn
  • Ủ men đến khi gấp đôi là được

3. Bánh mì Sandwich nở kém

a. Nguyên nhân

  • Lượng men ít, không đúng chủng loại hoặc đã hết hạn
  • Bột có hàm lượng gluten thấp
  • Bột nhồi chưa đạt hoặc nhồi quá kĩ dẫn đến đứt Gluten
  • Đường quá nhiều

b. Khắc phục

  • Chọn loại men phù hợp, còn sử dụng tốt và cho lượng men vừa đủ
  • Sử dụng bột mì số 13
  • Nhồi bột đến khi bột mịn, không dính tay là đạt (chừng 20-30')
  • Giảm lượng đường

4. Vỏ bánh mì Sandwich dày và cứng

a. Nguyên nhân

  • Nướng nhiệt cao hoặc nướng quá lâu

  • Lượng bơ quá ít
  • Ủ men trong điều kiện không đủ độ ẩm

b. Khắc phục

  • Giảm nhiệt và giảm thời gian nướng
  • Tặng lượng bơ phù hợp
  • Khi ủ bột nên dạy kín tránh bị mất ẩm trong quá trình ủ

5. Bánh mì Sandwich có nhiều rỗ

a. Nguyên nhân

  • Quá trình lên men lần 2 quá mức
  • Thao tác cuộn tạo hình không đúng
  • Bánh sau khi ra lò không lắc hết khí nóng

b. Khắc phục

  • Ủ bột đến khi bánh nở gấp 1.5-2 lần
  • Khi tạo hình, thao tác cuộn vừa phải, không quá chặt cũng không lỏng
  • Nhớ lắc bánh trước khi cho bánh ra ngoài

6. Thớ bánh mì Sandwich thô

a. Nguyên nhân

  • Nhồi bột chưa đạt

  • Sử dụng bột có lượng Gluten thấp

b. Khắc phục

  • Nhồi bột đến khi bột dai, mịn,kéo màng và không dính tay
  • Sử dụng bột mì số 13

7. Mặt bánh mì Sandwich bị trắng

a. Nguyên nhân

  • Lượng đường ít
  • Nướng nhiệt quá thấp

b. Khắc phục

  • Tăng lượng đường phù hợp
  • Tăng nhiệt độ nướng. Bánh Sandwich thường nướng ở nhiệt 220 độ C

8. Thành bánh mì Sandwich không vững

a. Nguyên nhân

  • Bánh chưa chín
  • Bột quá nhão
  • Ủ bánh quá lâu

b. Khắc phục

  • Tăng thời gian nướng
  • Giảm lượng nước
  • Ủ bánh vừa đủ thời gian
  • Bánh sau khi nướng nên lắc khuôn ngay lập tức giúp hơi nước trong bột thoát ra ngoài. Sau đó mới cho bánh ra

9. Bánh mì Sandwich bị lỗ bên trong

a. Nguyên nhân

  • Ủ men quá lâu
  • Nhồi bột chưa đạt
  • Bột sau khi ủ lần 1 chưa xả hết bọt khí

b. Khắc phục

  • Ủ men đến khi bột nở gấp 1.-2 lần

  • Nhồi bột đến khi bột mịn, không dính tay
  • Sau khi Ủ lần 1 lấy tay xả hết bọt khí ra

Trên đây là 9 lỗi thường gặp khi làm bánh Sandwich và các lỗi khắc phục. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc bạn thành công với món bánh này !!!

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bạn là thợ làm bánh sinh nhật thường xuyên phải đánh kem? Bạn đang muốn tìm một chiếc máy đánh kem chất lượng và hiệu quả cho công việc làm bánh của mình? Những chiếc máy đánh kem chất lượng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn tạo ra chiếc bánh sinh nhật thơm ngon tạo hình bắt mắt . Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ những máy đơn giản đến những máy cao cấp với nhiều tính năng tiên tiến. Trong bài viết này, chúng...
Flan không chỉ là một món tráng miệng, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế trong ẩm thực. Dù có vẻ như việc làm flan đòi hỏi sự kỹ lưỡng, nhưng thực tế cho thấy rằng bạn có thể tự tạo ra những chiếc flan thơm ngon tại nhà một cách đơn giản. Flan dùng thìa cắt vào, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của nó. Đặc biệt khi kết hợp với caramen hơi đắng, vị đắng và ngọt hòa quyện vào nhau trong miệng. Nó thực sự tuyệt vời Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món bánh...
Trong thế giới ẩm thực, bánh quy hạnh nhân không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo đẹp mắt. Với hình dáng và hương vị tuyệt vời, bánh quy hạnh nhân hình hoa không chỉ làm say đắm lòng người thưởng thức mà còn làm cho mỗi dịp lễ trở nên đặc biệt hơn.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học và tìm hiểu cách làm bánh quy hạnh nhân hình hoa thơm ngon giòn rụm một biểu tượng của hương vị đặc trưng và vẻ đẹp tinh tế.  Nguyên liệu Bơ       ...
Nguyên Liệu: Trứng gà             : 4 quả (mỗi quả khoảng 60g) Bột Matcha          :10g Nước nóng          : 80g Đường mịn          : 15g (cho lòng đỏ trứng) Dầu salad            :  40g Bột mì ít gluten    :  65g Đường mịn          : 60g (đối với lòng trắng trứng) [Nguyên liệu làm nhân] Kem tươi           : 150g Đường mịn          :  15g Dâu tây                : Lượng thích hợp Khay nướng 28X28 :  1 cái 1 miếng vải thấm...
Bánh trung thu, một trong những biểu tượng ẩm thực đặc trưng của văn hóa Á Đông, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự đoàn viên và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những loại bánh truyền thống, mà mỗi quốc gia còn có những phiên bản bánh trung thu riêng biệt, mang trong đó những hương vị độc đáo và câu chuyện văn hóa sâu sắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về bánh trung thu Đài Loan để cùng nhau bước vào hành...
Khô gà là chanh là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại món ăn này hiện nay được làm giả rất nhiều trên thị trường. Những miếng khô gà mà chúng ta ăn rất có thể là được chế tạo từ sắn dây, hay nguy hiểm hơn nữa là từ thịt gà ôi thiu, đông lạnh đã qua nhiều năm. Vậy nên, rất nhiều mẹ muốn tự tay mình làm khô gà để đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi gia đình. Nếu bạn đang phân...

Bánh quy phô mai que hương vị thơm ngon và cấu trúc giòn tan, bánh quy phô mai que là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột  mochi: 100g

Sữa          : 75g

Dầu ngô    : 30g

Nguyên trứng gà : 12g

Phô mai mozzarella cắt nhỏ: 20g

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh phổ biến được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và cấu trúc mềm mịn. Đặc điểm nổi bật của loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng trắng trứng, đường, bột mỳ và một chút trứng muối, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò để tạo ra độ phồng mềm xốp và màu sắc hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn...
Lên đầu trang
call
zalo