Gato Chess Cake là một loại bánh ngọt ngon ngọt ngào xuất xứ từ Nhật Bản. Điểm đặc biệt của loại bánh này là sự kết hợp giữa lớp kem sữa dày béo và lớp bánh mềm mịn, tạo thành một hòa quyện vị ngọt ngào và hương vị hấp dẫn. Hãy cùng VDMART khám phá cách làm loại bánh này nhé
Ảnh: Bánh bông lan phô mai Nhật bản
I. Chuẩn bị nguyên liệu Gato ChessCake Nhật Bản
1. Phần lòng đỏ
- Cream chesse: 250g
- Lòng đỏ trứng: 06
- Đường: 70g
- Bơ: 60g
- Sữa tươi nguyên kem: 100ml
- Bột số 8: 60g
- Bột bắp: 20g
- Muối: 1/4: tsp
Ảnh: Nguyên liệu làm bánh GATO CHESSECAKE
2. Phần lòng trắng
- Lòng trắng: 06
- Cream of tarta: 1/4 tsp
- Đường: 70g
II. Cách làm Gato Chesse Cake Nhật Bản
- Đánh tan thau cream chesse trên 1 thau nước ấm cho dễ tan bằng phới lồng
- Thêm lòng đỏ => Đường=> Bơ chảy+ Sữa ấm=> Muối
- Trộn vừa tới và trộn bột vào sau khi lòng trắng đã đánh bông tránh tạo ra gluten làm bánh không đạt đọ mềm như ý (1)
- Lòng trắng đánh đến CHÓP MỀM trộn vào (1)
- Nướng cách thuỷ 200 độ C trong 18 phút, hạ xuống 160 độ C trong 12 phút tắt lò, để yên bánh 30p trong lò, sau hé lò trong 10 phút rồi lấy bánh ra ups lên rack
- Bánh để tủ lạnh qua đêm ăn là ngon nhất
III.Lưu ý
- Trứng 60g/1 quả
- Không dùng đường bột xay sẵn
- Dùng khuôn bột chống dính, lót giấy nến đáy khuôn
- Nước cách thuỷ là nước ấm 40-50 độ C
- Không nên thiếu cream of tarta
- Khoảng cách bột cách miệng khuôn 1,5-2cm cho bánh nở
- Chiều cao nước cách thuỷ = 1/3 chiều cao khuôn, xung quanh từ thành khuôn đến thành khay nước cách thuỷ cách nhau tầm 5cm, khay nước qúa to làm lò rất laai sau mới đạt độ ẩm thích hợp. Nên lót khay dưới đáy khay
- Đặt rack rãnh dưới cùng của lò
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.