Các lỗi thường gặp khi làm bánh sukem và cách khắc phục

Những chiếc bánh su kem với phần vỏ bánh thơm bơ, xốp giòn và phần nhân kem béo ngậy, thơm ngon luôn là món bánh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh su kem, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh su kem hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục để làm ra những chiếc bánh su kem ngọt ngào nhất nhé

1.Bột vỏ bánh su kem bị lỏng

- Do lượng bột so với hỗn hợp nước quá ít

- Do cho nhiều trứng

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể làm như sau:

  1. Kiểm tra lại lượng nước, bơ và  bột trong công thức để đảm bảo đúng tỉ lệ

  2. Khi cho trứng vào, không nên cho hết lượng trứng trong công thức, cần chia thành 3-4 lần cho trứng vào, trộn đều và kiểm tra. Khi thấy bột vẫn đặc mới tiếp tục cho trứng vào. Kiểm tra đến khi nào dùng phới nhấc bột lên, bột rơi xuống thành từng mảng tam giác là đạt

2.Bánh su kem không nở hoặc nở ít

Có nhiều nguyên nhân khiến bánh su kem không nở hoặc nở ít, bao gồm:

  1. Bột bị mất nước do khi đun hỗn hợp bơ và nước ban đầu để sôi quá mạnh và sôi lâu

  2. Bước trộn bột ban đầu bột chưa chín

  3. Nhiệt độ lò không đủ cao

  4. Thời gian nướng bánh không đủ

  5. Lượng trứng quá ít so với bột

  6. Phần bột bánh bị khô trong lúc chờ nướng

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể làm như sau:

  1. Bơ nên để mềm trước, hoặc cách thủy cho bơ tan chảy rồi mới cho vào cùng nước

  2. Nên dùng nước ấm đong lượng nước chuẩn theo công thức. Sau đó cho cùng bơ bào đun trong lửa nhỏ đến khi sôi lại rồi tắt bếp.

  3. Ngay khi nước đã đủ độ sôi, nhanh tay cho hết lượng bột vào và trộn đều.

  4. Làm nóng lò ở nhiệt độ cao hơn nhiệt nướng bánh 20-30 độ C. Sau khi cho bánh vào mới hạ xuống nhiệt nướng bánh. Làm như vậy giúp khi cho bánh vào vẫn đủ nhiệt dù mở cửa lò ra.

  5. Trước khi cho bánh vào nướng, dùng bình xịt một lớp sương lên trên mặt bánh

3. Bánh su kem bị xẹp sau khi nướng

Có nhiều nguyên nhân khiến bánh su kem bị xẹp sau khi nướng, bao gồm:

  1. Thời gian nướng bánh không đủ lâu, bánh chưa chín hẳn

  2. Bánh bị lấy ra khỏi lò quá sớm.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể làm như sau:

  1. Nướng bánh trong thời gian đủ lâu để bánh chín hoàn toàn.

  2. Để bánh nguội trong lò một lúc trước khi lấy ra để bánh không bị xẹp.

  3. Trong quá trình bánh đang nở không đươc mở của lò gây thất thoát nhiệt.

4. Bánh nở không đều

  1. Do trộn bột không đều
  2. Lúc bơm bột bánh chưa đều tay dẫn dến chỗ to chỗ nhỏ

Cách khắc phục:

  1. Khi cho bột hỗn hợp nước ban đầu phải trộn thật kĩ, để cho tất cả bột đều được chín, không bị lợn cợn
  2. Khi bơm bột ra  khay bánh dùng lực đều tay, bánh khi nở sẽ đẹp nhất

 

Câu hỏi thường gặp

Tại sao bánh su kem của tôi không nở?

Bánh su kem không nở có thể là do nhiệt độ lò không đủ cao, thời gian nướng bánh không đủ lâu, bột bánh không được trộn đều hoặc phần vỏ bánh quá dày.

Tại sao nhân kem của tôi không đủ mềm và béo?

Nhân kem không đủ mềm và béo có thể là do sử dụng bơ quá cứng, quá trình đánh kem không đủ lâu, cho quá nhiều đường vào kem hoặc nhiệt độ kem quá cao.

Tại sao bánh su kem của tôi bị xẹp sau khi nướng?

Bánh su kem bị xẹp sau khi nướng có thể là do lò nướng không đủ nóng, thời gian nướng bánh không đủ lâu, bánh bị lấy ra khỏi lò quá sớm hoặc bánh không được làm nguội đúng cách.

Tại sao bánh su kem của tôi bị cháy?

Bánh su kem bị cháy có thể là do nhiệt độ lò quá cao, thời gian nướng bánh quá lâu, bánh được đặt quá gần với nguồn nhiệt hoặc khay nướng bánh không phù hợp.

Tại sao bánh su kem của tôi bị chảy nước?

Bánh su kem bị chảy nước có thể là do nhân kem quá chảy, bánh không được bảo quản đúng cách, bánh bị đông lạnh quá lâu hoặc bánh bị rã đông không đúng cách.

Làm sao để bánh su kem không bị nứt?

Để bánh su kem không bị nứt, cần chú ý đến nhiệt độ lò nướng và thời gian nướng. Nên làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh và nướng bánh ở nhiệt độ thích hợp theo công thức. Tránh mở lò nướng trong khi bánh đang nướng để bánh không bị xẹp.

 

Kết luận

Bánh su kem là một loại bánh thơm ngon, hấp dẫn và rất được yêu thích. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được những lỗi thường gặp khi làm bánh su kem và cách khắc phục để có thể làm ra những chiếc bánh hoàn hảo nhất. Vdmart chúc bạn thành công trong những lần làm bánh tiếp theo!


 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo