Các lỗi thường gặp khi làm bánh sukem và cách khắc phục

Những chiếc bánh su kem với phần vỏ bánh thơm bơ, xốp giòn và phần nhân kem béo ngậy, thơm ngon luôn là món bánh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh su kem, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh su kem hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục để làm ra những chiếc bánh su kem ngọt ngào nhất nhé

1.Bột vỏ bánh su kem bị lỏng

- Do lượng bột so với hỗn hợp nước quá ít

- Do cho nhiều trứng

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể làm như sau:

  1. Kiểm tra lại lượng nước, bơ và  bột trong công thức để đảm bảo đúng tỉ lệ

  2. Khi cho trứng vào, không nên cho hết lượng trứng trong công thức, cần chia thành 3-4 lần cho trứng vào, trộn đều và kiểm tra. Khi thấy bột vẫn đặc mới tiếp tục cho trứng vào. Kiểm tra đến khi nào dùng phới nhấc bột lên, bột rơi xuống thành từng mảng tam giác là đạt

2.Bánh su kem không nở hoặc nở ít

Có nhiều nguyên nhân khiến bánh su kem không nở hoặc nở ít, bao gồm:

  1. Bột bị mất nước do khi đun hỗn hợp bơ và nước ban đầu để sôi quá mạnh và sôi lâu

  2. Bước trộn bột ban đầu bột chưa chín

  3. Nhiệt độ lò không đủ cao

  4. Thời gian nướng bánh không đủ

  5. Lượng trứng quá ít so với bột

  6. Phần bột bánh bị khô trong lúc chờ nướng

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể làm như sau:

  1. Bơ nên để mềm trước, hoặc cách thủy cho bơ tan chảy rồi mới cho vào cùng nước

  2. Nên dùng nước ấm đong lượng nước chuẩn theo công thức. Sau đó cho cùng bơ bào đun trong lửa nhỏ đến khi sôi lại rồi tắt bếp.

  3. Ngay khi nước đã đủ độ sôi, nhanh tay cho hết lượng bột vào và trộn đều.

  4. Làm nóng lò ở nhiệt độ cao hơn nhiệt nướng bánh 20-30 độ C. Sau khi cho bánh vào mới hạ xuống nhiệt nướng bánh. Làm như vậy giúp khi cho bánh vào vẫn đủ nhiệt dù mở cửa lò ra.

  5. Trước khi cho bánh vào nướng, dùng bình xịt một lớp sương lên trên mặt bánh

3. Bánh su kem bị xẹp sau khi nướng

Có nhiều nguyên nhân khiến bánh su kem bị xẹp sau khi nướng, bao gồm:

  1. Thời gian nướng bánh không đủ lâu, bánh chưa chín hẳn

  2. Bánh bị lấy ra khỏi lò quá sớm.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể làm như sau:

  1. Nướng bánh trong thời gian đủ lâu để bánh chín hoàn toàn.

  2. Để bánh nguội trong lò một lúc trước khi lấy ra để bánh không bị xẹp.

  3. Trong quá trình bánh đang nở không đươc mở của lò gây thất thoát nhiệt.

4. Bánh nở không đều

  1. Do trộn bột không đều
  2. Lúc bơm bột bánh chưa đều tay dẫn dến chỗ to chỗ nhỏ

Cách khắc phục:

  1. Khi cho bột hỗn hợp nước ban đầu phải trộn thật kĩ, để cho tất cả bột đều được chín, không bị lợn cợn
  2. Khi bơm bột ra  khay bánh dùng lực đều tay, bánh khi nở sẽ đẹp nhất

 

Câu hỏi thường gặp

Tại sao bánh su kem của tôi không nở?

Bánh su kem không nở có thể là do nhiệt độ lò không đủ cao, thời gian nướng bánh không đủ lâu, bột bánh không được trộn đều hoặc phần vỏ bánh quá dày.

Tại sao nhân kem của tôi không đủ mềm và béo?

Nhân kem không đủ mềm và béo có thể là do sử dụng bơ quá cứng, quá trình đánh kem không đủ lâu, cho quá nhiều đường vào kem hoặc nhiệt độ kem quá cao.

Tại sao bánh su kem của tôi bị xẹp sau khi nướng?

Bánh su kem bị xẹp sau khi nướng có thể là do lò nướng không đủ nóng, thời gian nướng bánh không đủ lâu, bánh bị lấy ra khỏi lò quá sớm hoặc bánh không được làm nguội đúng cách.

Tại sao bánh su kem của tôi bị cháy?

Bánh su kem bị cháy có thể là do nhiệt độ lò quá cao, thời gian nướng bánh quá lâu, bánh được đặt quá gần với nguồn nhiệt hoặc khay nướng bánh không phù hợp.

Tại sao bánh su kem của tôi bị chảy nước?

Bánh su kem bị chảy nước có thể là do nhân kem quá chảy, bánh không được bảo quản đúng cách, bánh bị đông lạnh quá lâu hoặc bánh bị rã đông không đúng cách.

Làm sao để bánh su kem không bị nứt?

Để bánh su kem không bị nứt, cần chú ý đến nhiệt độ lò nướng và thời gian nướng. Nên làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh và nướng bánh ở nhiệt độ thích hợp theo công thức. Tránh mở lò nướng trong khi bánh đang nướng để bánh không bị xẹp.

 

Kết luận

Bánh su kem là một loại bánh thơm ngon, hấp dẫn và rất được yêu thích. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được những lỗi thường gặp khi làm bánh su kem và cách khắc phục để có thể làm ra những chiếc bánh hoàn hảo nhất. Vdmart chúc bạn thành công trong những lần làm bánh tiếp theo!


 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bạn là thợ làm bánh sinh nhật thường xuyên phải đánh kem? Bạn đang muốn tìm một chiếc máy đánh kem chất lượng và hiệu quả cho công việc làm bánh của mình? Những chiếc máy đánh kem chất lượng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn tạo ra chiếc bánh sinh nhật thơm ngon tạo hình bắt mắt . Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ những máy đơn giản đến những máy cao cấp với nhiều tính năng tiên tiến. Trong bài viết này, chúng...
Flan không chỉ là một món tráng miệng, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế trong ẩm thực. Dù có vẻ như việc làm flan đòi hỏi sự kỹ lưỡng, nhưng thực tế cho thấy rằng bạn có thể tự tạo ra những chiếc flan thơm ngon tại nhà một cách đơn giản. Flan dùng thìa cắt vào, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của nó. Đặc biệt khi kết hợp với caramen hơi đắng, vị đắng và ngọt hòa quyện vào nhau trong miệng. Nó thực sự tuyệt vời Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món bánh...
Trong thế giới ẩm thực, bánh quy hạnh nhân không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo đẹp mắt. Với hình dáng và hương vị tuyệt vời, bánh quy hạnh nhân hình hoa không chỉ làm say đắm lòng người thưởng thức mà còn làm cho mỗi dịp lễ trở nên đặc biệt hơn.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học và tìm hiểu cách làm bánh quy hạnh nhân hình hoa thơm ngon giòn rụm một biểu tượng của hương vị đặc trưng và vẻ đẹp tinh tế.  Nguyên liệu Bơ       ...
Nguyên Liệu: Trứng gà             : 4 quả (mỗi quả khoảng 60g) Bột Matcha          :10g Nước nóng          : 80g Đường mịn          : 15g (cho lòng đỏ trứng) Dầu salad            :  40g Bột mì ít gluten    :  65g Đường mịn          : 60g (đối với lòng trắng trứng) [Nguyên liệu làm nhân] Kem tươi           : 150g Đường mịn          :  15g Dâu tây                : Lượng thích hợp Khay nướng 28X28 :  1 cái 1 miếng vải thấm...
Bánh trung thu, một trong những biểu tượng ẩm thực đặc trưng của văn hóa Á Đông, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự đoàn viên và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những loại bánh truyền thống, mà mỗi quốc gia còn có những phiên bản bánh trung thu riêng biệt, mang trong đó những hương vị độc đáo và câu chuyện văn hóa sâu sắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về bánh trung thu Đài Loan để cùng nhau bước vào hành...
Khô gà là chanh là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại món ăn này hiện nay được làm giả rất nhiều trên thị trường. Những miếng khô gà mà chúng ta ăn rất có thể là được chế tạo từ sắn dây, hay nguy hiểm hơn nữa là từ thịt gà ôi thiu, đông lạnh đã qua nhiều năm. Vậy nên, rất nhiều mẹ muốn tự tay mình làm khô gà để đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi gia đình. Nếu bạn đang phân...

Bánh quy phô mai que hương vị thơm ngon và cấu trúc giòn tan, bánh quy phô mai que là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột  mochi: 100g

Sữa          : 75g

Dầu ngô    : 30g

Nguyên trứng gà : 12g

Phô mai mozzarella cắt nhỏ: 20g

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh phổ biến được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và cấu trúc mềm mịn. Đặc điểm nổi bật của loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng trắng trứng, đường, bột mỳ và một chút trứng muối, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò để tạo ra độ phồng mềm xốp và màu sắc hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn...
Lên đầu trang
call
zalo