Các lỗi thường gặp khi nướng bánh quy và cách khắc phục

Bánh quy là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh quy, không ít người gặp phải những lỗi sai khiến bánh không đạt được chất lượng như mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp khi làm bánh quy mà bạn cần tránh để có thể làm ra những chiếc bánh quy hoàn hảo hơn. Hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục các lỗi này nhé.

Các lỗi thường gặp khi làm bánh quy

Lỗi khi làm bánh quy bị chai cứng

  • Nguyên nhân:

    • Bơ đánh chưa dược bông

    • Lượng bột mì quá nhiều

    • Trộn bột quá kĩ dẫn đến bột bị chai

    • Nướng bánh quá lâu hoặc ở nhiệt độ quá cao: Nếu bạn nướng bánh quá lâu hoặc ở nhiệt độ quá cao, bánh quy sẽ bị cháy và cứng.

  • Cách khắc phục:

    • Bơ không được để tan chảy, bơ khi nhấn tay vào mềm và vẫn còn độ lạnh phải làm ngay

    • Hỗn hợp bơ và đường cần đánh bông, thanh màu trắng ngà là đạt

    • Sử dụng lượng bột mì vừa đủ: Sử dụng lượng bột mì theo đúng công thức để tránh bánh bị khô và cứng.

    • Trộn bột nhanh tay, đến khi đều là ngưng ngay

    • Nướng bánh ở nhiệt độ và thời gian phù hợp

Lỗi khi tạo hình bánh quy bị chảy xệ, mất nét

  • Nguyên nhân:

    • Do lượng trứng hoặc bơ quá nhiều so với bột

    • Sử dụng quá ít bột mì: Nếu bạn sử dụng quá ít bột mì, bánh quy sẽ bị mềm và không giữ được hình dáng.

    • Bột bị nóng, dẫn đến bị chảy bột

  • Cách khắc phục:

    • Căn chỉnh lại tỉ lệ bơ, trứng và bột cho hợp lý

    • Thao tác tạo hình bột nhanh tay, trước khi bắt bánh có thể để bột vào trong tủ lạnh

Lỗi khi nướng bánh quy bị chảy bơ

  • Nguyên nhân:

    • Bơ lúc đầu bị chảy nước, không còn độ lạnh

    • Bột trước khi cho vào nướng bị nóng dẫn đến chảy bơ

    • Nướng nhiệt độ thấp dẫn đến bánh k kịp chín thì bơ đã chảy ra

  • Cách khắc phục

    • Bơ chỉ để mềm, không được chảy bơ
    • Trước khi nướng nên cho bánh vào tủ lạnh 15' để bánh được định hình
    • Nhiệt nướng bánh lúc đầu nên điều chỉnh cao chút, đến khi bánh ráo hoàn toàn mới hạ nhiệt

Tham khảo các loại lò nướng bánh tại Vdmart

Kết luận

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh quy mà bạn cần tránh để có thể làm ra những chiếc bánh quy hoàn hảo hơn. Làm bánh quy là một nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào trong quá trình làm bánh quy, đừng nản lòng. Hãy thử lại và áp dụng những mẹo mà Vdmart đã chia sẻ trong bài viết này. Chúc bạn thành công!

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo