Cách làm bánh BISCOTTI giòn tan, chất lượng cực đơn giản tại nhà

Cùng VDMART bắt tay vào làm món bánh BISCOTTi rất hot thời gian gần đây nhé. Bánh có độ ngọt vừa phải, kết hợp với các loại hạt dinh dưỡng nên rất  phù hợp cho ai đang muốn giảm cân.

I. NGUYÊN LIỆU

  • 6 lòng trắng trứng gà
  • 120-130g đường
  • 3g muối
  • 4g baking powder
  • 2g cream of tarta ( nếu không có thay bằng nước cốt chanh, 1/4 quả)
  • 200g bột mì đa dụng
  • 50g bột hạnh nhân
  • 40g bơ
  • Các loại hạt, mứt: (mn có thể cho loại hạt tuỳ thích nha, miễn sao lượng tầm như bên dưới là ok ạ)

-100g hạt dẻ cười bóc vỏ

-60g hạnh nhân hạt

-20g hạnh nhân lát

-80g óc chó

-100g nho khô

Ảnh: Nguyên liệu làm bánh Biscotti

II.CÁCH LÀM BÁNH BISCOTTI 

1. Sơ chế

- Các loại hạt đem rang chín vừa tới. Sau đó cắt nhỏ hạt lựu.

- Các loại mứt cũng đem cắt hạt lựu

- Dùng bột mì áo qua hỗn hợp hạt và mứt

2. Làm bánh

B1:Đánh bông lòng trắng cùng đường & tarta/nước cốt chanh.

    Lưu ý: Nhớ đánh bông cứng, tạo chóp thẳng đứng

B2: Rây hỗn hợp bột mi & bột hạnh nhân vào hh lòng trắng và fold đều nhẹ tay .

B3: Tiếp tục trộn hh hạt vào hh bột phía trên vào đảo đều

Ảnh: Kĩ thuật làm bánh Biscotti

B4: Dàn lên khay định hình sao cho thành 1 khối bánh hình chữ nhật , có độ rộng khoảng 10 - 13cm là vừa. Độ dày bánh khoảng 1.5-2 cm.

Ảnh: Công thức làm bánh Biscotti chuẩn

B5: Nướng 170 độ 20p đầu và hạ xuống 150 độ trong 20p sau

B6: Bánh sau khi nướng xong để thật nguội. Nhẹ nhàng bọc bánh lại và cất tủ đông ít nhất 4 tiếng để bánh cứng

B7: Dung dao bản to và thật sắc, cắt bánh thành từng lát dày tuỳ ý ( thường 0.5-0.7cm là vừa nhất).

Ảnh: Các lưu ý khi làm bánh Healthhy

B8: Xếp bánh đã cắt ra khay, sau đó sấy 100 độ C trong 40 phút ( 20 phút thì đảo mặt bánh)

Ảnh: Lò nướng bánh quy ngon, số lượng lớn

 

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh ngon, chất lượng, giá cả hợp lý TẠI ĐÂY

B9: Sau khi sấy banh xong, cho bánh ra ngoài đợi và thưởng thức thôi nào. Sấy càng kĩ bánh để được càng lâu nha. Phần nào không ăn hết bỏ túi bọc kín lại là được.

Ảnh: Bảo quản bánh biscotti

Chúc các bạn làm bánh thành công!!!

Cùng tham khảo thêm rất nhiều công thức làm bánh khác tại đây nhé: VDMART

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo