Cupcake là một loại bánh với cốt bánh mềm ẩm, thơm bơ hòa quyện cùng phần kem béo ngậy là món quà tuyệt vời cho bạn dành tặng người thân, bạn bè hoặc người ấy. Hãy cùng VDMART vào bếp cùng làm loại bánh này nhé!!!
1. Nguyên liệu làm bánh cupcake
Nguyên liệu làm cho 8 bánh, mn nướng nhiều thì nhân ct lên nhé.
a. Làm cốt bánh
- Sữa:70gram
- Dầu ăn: 60gram
- Bột mì đa dụng: 90gram
- Bột ngô: 20gram
- Trứng gà: 6 quả
- Đường: 85gram
- Muối: 1 gram
b.Làm kem trứng sữa
- Lòng đỏ trứng gà: 3
- Đường: 40gram
- Bột bắp: 20gram
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Kem tươi: 100gram
- Đường: 10gram
2. Cách làm
a. Làm nhân kem trứng sữa
B1: Cho 3 lòng đỏ trứng với 40gram đường vào đánh đến khi chuyển sang màu vàng nhạt ( như vậy sẽ giảm bớt mùi tanh của trứng).
B2:Rây 20gram bột bắp vào và trộn đều hỗn hợp.
B3:Tiếp tục cho từ từ 200ml sữa tươi k đường đã đun ấm (50-60 độ C) và khuấy đều.
Ảnh 1: Các bước làm nhân kem trứng sữa béo ngậy
B4:Bắc lên bếp bật lửa vừa. Khuấy liên tục đều tay trong suốt quá trình nấu để hỗn hợp không bị cháy khê ở bên dưới đáy nồi. Khi kem đặc hơn chút, chúng ta hạ lửa nhỏ và khuấy thêm một lúc đến khi hỗn hợp đặc hơn thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy đến nhân kem không bị vón. Cho1/2 tsp tinh chất vani để tạo độ thơm cho nhân. Bọc kín và cho ngăn mát tủ lạnh từ ít nhất 1-2h mới được đánh cùng với kem.
Ảnh 2: Công thức làm nhân kem trứng sữa siêu ngon
B5:Trước khi đánh với kem, dùng máy phới đánh tơi sốt trứng sữa
Ảnh 3: Làm nhân kem trứng sữa ăn cùng các loại bánh như sukem, bông lan,...
B6:Cho 100gram kem tươi đánh bông cứng cùng với 10gram đường, sau đó cho vào sốt trứng sữa bên trên và trộn đều. Vậy là đã có nhâm kem trứng sữa siêu ngon.
B7: Cho nhân kem trứng sữa vào túi bắt kem và cho vào tủ lạnh đợi lát nướng xong bánh thì bơm nhân vào.
Ảnh 4: Hướng dẫn cách làm nhân kem trứng sữa đảm bảo thành công
b. Làm cốt bánh
B1: Khuấy tan hỗn hợp dầu ăn và sữa tươi
B2: Rây bột mì và bột ngô vào và trộn đều.
B3: Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên và tiếp tục khuấy theo hình chữ Z đến khi đều hẳn.
Ảnh 5: Các bước làm bánh cupcake làm quà tặng ý nghĩa
B4: Lòng trắng trứng cho vào một âu sạch và bắt đầu dùng máy đánh bông.
B5: Đến khi lòng trắng xủi bọt nhiều thì cho đường vào. Chia đường thành 3 phần và lần lượt cho từng phần vào đến khi đường tan hết.Đánh bông đến khi lòng trắng trứng tạo chóp hình móc câu.
Ảnh 6: Cách đánh lòng trắng trứng làm bánh bông lan, cupcake đạt chuẩn
B6: Cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ phía trên và dùng phới fold nhẹ nhàng đến khi đều.
B7: Cho hỗn hợp ở bước 6 đổ hết vào 2/3 lòng trắng trứng còn lại và tiếp tục fold nhẹ nhàng đến khi thật đều.
Ảnh 7: Kỹ thuật fold bột chuẩn
B8: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và cho vào khuôn cupcake.
Ảnh 8: Làm bánh cupcake cực kì ngon
B9: Nướng bánh 110 độ C trong 20 phút đầu, sau tăng lên 130 độ trong 30 phút sau
Ảnh 9: Lò đối lưu UKOEO 80S nướng bánh cupcake số lượng lớn
B10. Bánh cupcake khi nướng xong không lấy ra luôn mà để nguội trong khoang lò. Cửa lò mở
B11: Đợi khi bánh nguội hoàn toàn chúng ta đục một lỗ ở giữa bánh
B12: Bơm nhân kem trứng sữa vào . Có thể rắc thêm chút đường bột lên trên mặt bánh để trang trí nha.
Ảnh 10: Công thức làm bánh cupcake chuẩn
B13: Thưởng thức thôi nào !!!
Ảnh 11: Hướng dẫn cách làm bánh cupcake chi tiết
Vậy là chiếc bánh cupcake nhân kem trứng sữa thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành. Chúc mọi người làm bánh thành công nha!!!
Tham khảo thêm cách làm các loại bánh siêu hấp dẫn khác TẠI ĐÂY nhé!
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.