Cách làm BÁNH MÌ NGÀN LỚP thơm ngon béo ngậy

1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr)

  • Bột mì số 13: 200gr
  • Bột mì số 11: 75gr
  • Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô)
  • Đường: 40gr
  • Sữa bột: 12gr
  • Trứng: 40gr (k tính vỏ)
  • Nước: 120gr
  • Muối: 3gr
  • Bơ(phần bột): 30gr
  • Bơ (làm phần tách lớp): 165gr
  • Đậu đỏ: 60gr (không có không sao)

2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP

  • Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất.
  • Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt
  • Để bột nghỉ 15 phút
  • Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ nhật kích thước 30x24cm
  • Cho ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi bột hơi cứng lại

  • Trong quá trình đợi bột đông lại, cán mỏng bơ theo kích thước 15x24cm và để tủ lạnh
  • Rắc bột lên bàn để chống dính. Lấy miếng bột ra, đặt sao cho miếng bơ nằm chính giữa bột. Gấp 2 bên bột bọc kín bơ lại

  • Dùng cán ấn từ từ và cán thành hình chữ nhật có kt 15x70cm
  • Áng chừng bột thành 6 phần. Một đầu gấp 1 phần lên, phần còn lại gấp 2 phần lên. Sau đó gấp đôi khối bột lại (nếu thấy bột nóng, có dấu hiệu bị chảy bơ thì bọc khối bột lại và để tủ đá 20 phút)

  • Tiếp tục thao tác ấn nhẹ nhàng và cán dài khối bột (chiều cán vuông góc với chiều cán ban đầu), Cán đến khi khối bột dài 70cm
  • Tiếp tục thao tác gấp bột như phía trên
  • Bọc bột lại vào màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút trong tủ đông
  • Sau đó lấy bột ra và cán điều chỉnh nhẹ nhàng thành kích thước 24x24cm

  • Cắt bột thành từng sợi có chiều rộng 1cm, chia thành 2 phần (cho 2 bánh 300gr)
  • Xếp từng sợi bột đặt xếp lên nhau sao cho phần các lớp bột hướng lên trên.
  • Cho nhân đậu đỏ vào và cuộn bột lại

  • Cho bột vào khuôn và ủ đến khi bột nở 80% (Thời tiết mùa hè nên cho vào tủ mát ủ)

  • Nướng nhiệt 180 độ C trong 2530 phút (nhiệt độ tùy lò điều chỉnh khác nhau)

BÁnh ra lò tách lớp, thơm mùi bơ là đã thành công.!!!

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Máy trộn bột đánh trứng XingFeng B20G là một trong những thiết bị trộn bột công nghiệp nổi bật trên thị trường hiện nay. Với dung tích lớn, công suất mạnh mẽ và thiết kế đa năng, sản phẩm này đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh bánh online đến các tiệm bánh chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này để đánh giá xem đây có phải là sự đầu tư đáng giá hay không. I. Giới Thiệu Máy Trộn Bột XingFeng B20G Máy trộn bột XingFeng B20G là một trong những thiết bị trộn bột công...
Top Lò Sấy Tốt Nhất Năm 2024 Trong năm 2024, nhu cầu sử dụng các dụng cụ lò sấy chất lượng cao đã tăng mạnh nhất là dịp gần tết nhờ vào xu hướng tiết kiệm thời gian và duy trì chất lượng sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu top các loại lò sấy đáng mua nhất năm 2024, bao gồm: Lò sấy 10 tầng Septree - ST01 Lò sấy 16 tầng cố định Septree - ST02 Lò sấy 16 tầng xoay Septree - ST02H Cùng tìm hiểu chi tiết về từng loại lò sấy và đâu là sản phẩm...
Bánh thuyền gạo lứt - món ăn vặt lành mạnh, giòn tan và đầy dinh dưỡng, đang ngày càng được yêu thích bởi những ai yêu mến lối sống xanh và ăn uống khoa học. Bạn muốn thử làm món bánh này tại nhà nhưng lo lắng về cách giữ trọn độ giòn và hương vị tự nhiên? Với sự hỗ trợ từ lò sấy Septree, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những chiếc bánh thuyền gạo lứt thơm ngon, chuẩn vị mà không tốn quá nhiều công sức. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn này trong bài...
                                BÁNH MÌ HOKKAIDO (SD) Bạn đã từng nghe đến bánh mì Hokkaido – món bánh mềm mịn, thơm ngậy vị sữa nổi tiếng từ Nhật Bản chưa? Với lớp vỏ vàng óng, ruột bánh bông xốp và hương vị đặc trưng khó cưỡng, bánh mì Hokkaido đã chinh phục trái tim của biết bao người yêu ẩm thực. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tự tay làm ra những chiếc bánh mì Hokkaido thơm ngon ngay tại nhà. Dù bạn...
I. Nguyên liệu cho 4 khay 80s tổng 48 hũ Flan 560ml nước (chia làm 2) 480gr đường 24 quả trứng gà 1980ml sữa tươi không đường 720gr sữa đặc 3 tsp vani                             Hình ảnh chuẩn bị nguyên liệu cho 48 hũ Flan II. Cách làm Phần caramen : 90ml nước (chia làm 2) 80gr đường Cho 270 ml nước + 480gr đường vào nồi, đun chảy đường với lửa vừa, lắc qua lại để đường được tan đều, không đảo Khi đường đã sang màu cánh gián thì cho thêm 270 ml nước nữa, để đường được...
Khi chọn mua lò nướng, bạn sẽ gặp nhiều loại khác nhau như lò nướng thùng, lò nướng sàn, và lò nướng đối lưu. Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 1. Lò Nướng Thùng  Đặc điểm chung Lò nướng thùng là dạng lò di động với thiết kế hình hộp chữ nhật, thường được đặt trên bàn hoặc kệ bếp. Loại này phổ biến nhờ giá cả phải chăng và tính tiện dụng.  Ưu điểm Kích...
I. Lò Nướng Đối Lưu Là Gì? Lò nướng đối lưu là loại lò được trang bị quạt đối lưu và thanh nhiệt đối lưu. Thanh nhiệt đối lưu có dạng ống tròn, quạt đối lưu đặt phía sau thanh nhiệt đối lưu. Quạt này có nhiệm vụ luân chuyển không khí nóng từ thanh nhiệt đẩy vào khắp khoang lò, giúp nhiệt độ phân bổ đồng đều hơn so với lò nướng thông thường, vốn chỉ có nhiệt từ trên xuống hoặc dưới lên.                                    ...
Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Hiệu Quả Và An Toàn Lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau: 1. Chuẩn Bị Trước Khi Sử Dụng Lò Nướng                              Chuẩn bị trước khi sử dụng lò nướng Kiểm tra lò nướng: Đảm bảo lò sạch sẽ, không có vết dầu mỡ hoặc vụn thức ăn còn sót lại từ lần...
Lên đầu trang
call
zalo