Cách làm BÁNH MÌ NGÀN LỚP thơm ngon béo ngậy

1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr)

  • Bột mì số 13: 200gr
  • Bột mì số 11: 75gr
  • Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô)
  • Đường: 40gr
  • Sữa bột: 12gr
  • Trứng: 40gr (k tính vỏ)
  • Nước: 120gr
  • Muối: 3gr
  • Bơ(phần bột): 30gr
  • Bơ (làm phần tách lớp): 165gr
  • Đậu đỏ: 60gr (không có không sao)

2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP

  • Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất.
  • Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt
  • Để bột nghỉ 15 phút
  • Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ nhật kích thước 30x24cm
  • Cho ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi bột hơi cứng lại

  • Trong quá trình đợi bột đông lại, cán mỏng bơ theo kích thước 15x24cm và để tủ lạnh
  • Rắc bột lên bàn để chống dính. Lấy miếng bột ra, đặt sao cho miếng bơ nằm chính giữa bột. Gấp 2 bên bột bọc kín bơ lại

  • Dùng cán ấn từ từ và cán thành hình chữ nhật có kt 15x70cm
  • Áng chừng bột thành 6 phần. Một đầu gấp 1 phần lên, phần còn lại gấp 2 phần lên. Sau đó gấp đôi khối bột lại (nếu thấy bột nóng, có dấu hiệu bị chảy bơ thì bọc khối bột lại và để tủ đá 20 phút)

  • Tiếp tục thao tác ấn nhẹ nhàng và cán dài khối bột (chiều cán vuông góc với chiều cán ban đầu), Cán đến khi khối bột dài 70cm
  • Tiếp tục thao tác gấp bột như phía trên
  • Bọc bột lại vào màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút trong tủ đông
  • Sau đó lấy bột ra và cán điều chỉnh nhẹ nhàng thành kích thước 24x24cm

  • Cắt bột thành từng sợi có chiều rộng 1cm, chia thành 2 phần (cho 2 bánh 300gr)
  • Xếp từng sợi bột đặt xếp lên nhau sao cho phần các lớp bột hướng lên trên.
  • Cho nhân đậu đỏ vào và cuộn bột lại

  • Cho bột vào khuôn và ủ đến khi bột nở 80% (Thời tiết mùa hè nên cho vào tủ mát ủ)

  • Nướng nhiệt 180 độ C trong 2530 phút (nhiệt độ tùy lò điều chỉnh khác nhau)

BÁnh ra lò tách lớp, thơm mùi bơ là đã thành công.!!!

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo