Cách Làm Bánh Mì Sữa Thơm Ngon Mềm cùng máy trộn bột Joly

  

Hình ảnh làm bánh mì sữa thơm ngon cùng máy trộn bột Joly

Bánh mì sữa là một loại bánh mì thơm có nguồn gốc từ Nhật, nhưng đã được "Việt hóa" và trở thành món ăn rất được yêu thích tại Việt Nam. Bánh mì sữa ngon thường có vị ngọt nhẹ, thơm ngậy kết hợp với độ mềm mịn của bên trong. Để có được một chiếc bánh mì sữa thơm ngon như ý muốn, bạn có thể tự làm tại nhà với các bước đơn giản. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm bánh mì sữa ngon nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

Bánh mì nướng sữa Bột mì 500g

Sữa 100g

Nước 120g

Sữa bột 15g

Kem 50g

Trứng 55g

Đường 100g

Men 5g

Muối 1g

Bơ 60g

Lượng nguyên liệu cho hai chiếc bánh 450g. Có thể dựa theo công thức tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu tỉ lệ theo nhu cầu ‍‍‍‍‍‍‍

Cách làm bánh mì sữa bằng máy trộn bột Joly


1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu (trừ bơ và muối) cho vào thố trộn

2. Đánh ở tốc độ 2 trong 1 phút cho hỗn hợp dung dịch và bột kết dính thành khối. Hỗn hợp dung dịch có thể dự phòng, mỗi loại bột có khả năng hút nước khác nhau, dựa theo tình hình hỗn hợp khô hay ướt mà thêm vào

 

3. Trộn bột tốc độ 4 hoặc 5 trong thời gian 7 phút

4. Cho thêm muốn và trộn đều

5. Cho thêm bơ và tiếp tục trộn

6. Lấy bột ra, nặn bột thành khối tròn và tiến hành ủ men tới khi bột kích cỡ bột lớp gấp đôi

7. Phân thành 4 khối bột tròn kích thước đồng đều và cho bột nghỉ 15 phút

8. Loại bỏ khí và cán mỏng thành hình lưỡi, 2 bên nặn cố định sau đó cuộn tròn từ trên xuống thành hình tròn

9. Đặt bánh vào khuôn bánh mì sữa ủ tới khi nở đầy 8-9 phần khuôn( Nhiệt độ 35 độ C độ ẩm 78%)

10. Hâm nóng lò nướng và cho bánh vào lò nướng

11. Nướng bánh nhiệt 160 độ trong khoảng thời gian 28 phút

 

12. Bánh mì sữa thơm ngon béo ngậy xé sợi đã hoàn thành

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bánh trung thu, một trong những biểu tượng ẩm thực đặc trưng của văn hóa Á Đông, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự đoàn viên và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những loại bánh truyền thống, mà mỗi quốc gia còn có những phiên bản bánh trung thu riêng biệt, mang trong đó những hương vị độc đáo và câu chuyện văn hóa sâu sắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về bánh trung thu Đài Loan để cùng nhau bước vào hành...
Khô gà là chanh là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại món ăn này hiện nay được làm giả rất nhiều trên thị trường. Những miếng khô gà mà chúng ta ăn rất có thể là được chế tạo từ sắn dây, hay nguy hiểm hơn nữa là từ thịt gà ôi thiu, đông lạnh đã qua nhiều năm. Vậy nên, rất nhiều mẹ muốn tự tay mình làm khô gà để đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi gia đình. Nếu bạn đang phân...

Bánh quy phô mai que hương vị thơm ngon và cấu trúc giòn tan, bánh quy phô mai que là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột  mochi: 100g

Sữa          : 75g

Dầu ngô    : 30g

Nguyên trứng gà : 12g

Phô mai mozzarella cắt nhỏ: 20g

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh phổ biến được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và cấu trúc mềm mịn. Đặc điểm nổi bật của loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng trắng trứng, đường, bột mỳ và một chút trứng muối, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò để tạo ra độ phồng mềm xốp và màu sắc hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn...
Trong làm bánh, việc bánh bông lan bị xẹp thường là nỗi lo lớn đối với nhiều người làm bánh. Từ việc cân đối các thành phần trong công thức đến quy trình nướng chính xác, mỗi yếu tố đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một chiếc bánh bông lan mềm mịn và bông xốp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các nguyên nhân phổ biến khiến bánh bông lan bị xẹp và cách phòng tránh hiệu quả, giúp bạn trở thành một đầu bếp bánh bông lan thành công. Nguyên nhân khiến bánh bông...
Bánh mì Sandwich là một món bánh rất được yêu thích trong các bữa ăn ở phương Tây. Nhiều năm gần đây, món bánh này cũng đã du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng phổ biến bởi sự tiện lợi của món bánh này. Với bánh này chúng ta có thể làm những bữa ăn nhanh chóng mà đầy đủ dinh dưỡng. Chỉ đơn giản dùng bánh mì gối chấm với sữa đặc hay cầu kì hơn là làm thành những chiếc Sandwich ngập nhân thịt, trứng và rau. Có nhiều tín đồ của món bánh này muốn tự tay làm nên...
Kẹo dẻo Chip chip là món ăn vặt rất được các bé yêu thích. Tuy nhiên, khi mua ngoài hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khỏe cho trẻ.  Dưới đây VDMART xin chia sẽ CÔNG THỨC LÀM KẸO DẺO CHIP CHIP cực dễ dàng mà lại an toàn cho sức khỏe. 1. Chuẩn bị nguyên liệu a.Kẹo dẻo vị trái cây: • 60ml nước ép trái cây ( cam, dưa hấu, thăng long đỏ, chanh dây.....) • 20g gelatin • 40ml nước • 100g đường • 20g mạch nha b. kẹo dẻo vị sô cô la, trà xanh,... •...
Trong ngành làm bánh tại Cần Thơ, việc sử dụng máy trộn bột không chỉ là một nhu cầu mà còn là một yếu tố quyết định đến chất lượng và hiệu suất sản xuất. Với mong muốn đem đến sự hài lòng và tiện ích tối đa cho khách hàng, Vdmart Cần Thơ tự hào là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín khi mua sắm các sản phẩm máy trộn bột. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Vdmart khi cần mua máy trộn bột. 1. Uy tín chất lượng đặt lên hàng...
Lên đầu trang
call
zalo