Hình ảnh làm bánh mì sữa thơm ngon cùng máy trộn bột Joly
Bánh mì sữa là một loại bánh mì thơm có nguồn gốc từ Nhật, nhưng đã được "Việt hóa" và trở thành món ăn rất được yêu thích tại Việt Nam. Bánh mì sữa ngon thường có vị ngọt nhẹ, thơm ngậy kết hợp với độ mềm mịn của bên trong. Để có được một chiếc bánh mì sữa thơm ngon như ý muốn, bạn có thể tự làm tại nhà với các bước đơn giản. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm bánh mì sữa ngon nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu gồm:
Bánh mì nướng sữa Bột mì 500g
Sữa 100g
Nước 120g
Sữa bột 15g
Kem 50g
Trứng 55g
Đường 100g
Men 5g
Muối 1g
Bơ 60g
Lượng nguyên liệu cho hai chiếc bánh 450g. Có thể dựa theo công thức tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu tỉ lệ theo nhu cầu
Cách làm bánh mì sữa bằng máy trộn bột Joly
1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu (trừ bơ và muối) cho vào thố trộn
2. Đánh ở tốc độ 2 trong 1 phút cho hỗn hợp dung dịch và bột kết dính thành khối. Hỗn hợp dung dịch có thể dự phòng, mỗi loại bột có khả năng hút nước khác nhau, dựa theo tình hình hỗn hợp khô hay ướt mà thêm vào
3. Trộn bột tốc độ 4 hoặc 5 trong thời gian 7 phút
4. Cho thêm muốn và trộn đều
5. Cho thêm bơ và tiếp tục trộn
6. Lấy bột ra, nặn bột thành khối tròn và tiến hành ủ men tới khi bột kích cỡ bột lớp gấp đôi
7. Phân thành 4 khối bột tròn kích thước đồng đều và cho bột nghỉ 15 phút
8. Loại bỏ khí và cán mỏng thành hình lưỡi, 2 bên nặn cố định sau đó cuộn tròn từ trên xuống thành hình tròn
9. Đặt bánh vào khuôn bánh mì sữa ủ tới khi nở đầy 8-9 phần khuôn( Nhiệt độ 35 độ C độ ẩm 78%)
10. Hâm nóng lò nướng và cho bánh vào lò nướng
11. Nướng bánh nhiệt 160 độ trong khoảng thời gian 28 phút
12. Bánh mì sữa thơm ngon béo ngậy xé sợi đã hoàn thành
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.