Cách làm Bánh ngói Hạnh nhân siêu dễ cho ngày Tết

Bánh ngói hạnh nhân là một loại bánh rất dễ làm nhưng lại cực kì ngon. Ai đã từng thử qua món bánh này đều bị chinh phục bởi sự giòn rụm, bùi bùi, không chỉ vậy mà bánh còn chứa rất nhiều dinh dưỡng. Đây cũng là món bánh rất phù hợp để biếu quà Tết hay để tiếp đãi khách.

Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 đang đến rất gần. Hãy cùng VDmart làm Bánh ngói hạnh nhân để chuẩn bị cho Tết này nhé!!!

1. Chuẩn bị nguyên liệu (Thành phẩm ra 1kg bánh)

  • Lòng trắng trứng: 210gram
  • Đường: 180gram
  • Muối: 3gram
  • Bơ: 240gram
  • Bột mì đa dụng: 210gram
  • Vani: 5 ống

2. Cách làm

B1: Trộn hỗn hợp

Cho lòng trắng trứng và đường đánh đến khi đường tan hoàn toàn.(Lưu ý: dùng đường bột đường sẽ nhanh tan hơn)

=> Cho thêm muối vào và đánh tan muối

=> Thêm và và khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất

=> Thêm bột mì và trộn đều

=> Thêm vani

=> Cho hạnh nhân vào và trộn đều hỗn hợp. Lưu ý, trộn nhẹ tay hạn chế hạnh nhân bị vụn.

B2: Dàn hạnh nhân ra khay

Mình sử dụng Lò nướng đối lưu Jieguan 60L để nướng bánh. Làm full 4 khay, kích thước mỗi khay là 44x32cm

Chia hỗn hợp trên thanh 4 phần bằng nhau cho 4 khay. Sau đó dàn hỗn hợp thật mỏng và đều. Dàn càng mỏng thì bánh sấy càng nhanh, càng giòn hơn.

B3: Nướng bánh

Bật nhiệt lò 150 đô C nướng trong 10 phút. 

Chỉ nên nướng bánh đến khi mặt bánh khô lại, các thành hơi xém rồi cho banhs ra luôn. Nướng lâu quá bánh rất khó để cắt.

Lưu ý : Nên bật lò trước tối thiểu 20 phút để nhiệt độ lên mức nhiệt ming muốn. sau đó mới cho bánh vào. Một tip nhỏ là chúng ta nên bật lò lúc dàn hỗn hợp ra khay để tiết kiệm thời gian đợi lò lên nhiệt.

Bước 4: Cắt bánh

Sau khi nướng hết thời gian (mặt bánh đã khô nhưng chưa vàng) thì bỏ bánh ra cắt thành miếng  vừa ăn.

Lưu ý: Dùng dao to bản và sắc cắt bánh sẽ dễ dàng hơn

           Cắt ngay khi bánh còn nóng, không được để bánh quá nguội sẽ rất khó cắt.

           Có thể dụng thước để đo để cắt bánh đều tay hơn.

Bước 5: Sấy bánh

Sấy bánh nhiệt đô 110 độ C trong thời gian 20 phút

Trở mặt bánh 2 lần ở phút thứ 10 và phút thứ 15 để bánh được đều màu và giòn hơn.

Tip: Bật nhiệt  lò trong thời gian cắt bánh

2. Thành phẩm

Với lượng nguyên liệu trên, lượng bánh thành phẩm ra lò được chừng 1kg bánh

Với công thức mình chia sẻ, lượng hạnh nhân khá nhiều nên cực kì chất lượng. Vị bánh ngậy, bùi bui, thơm mùi bơ và vani. Bánh được sấy kĩ nên giòn rụm, ăn rất vui miệng. Uống cùng với trà thì quá tuyệt vời.

Bảo quản: Để túi kín hoặc đóng hộp kín. Bánh để được chừng 7-10 ngày. Nếu muốn bánh để lâu hơn thì sấy bánh thêm Lần 2 nhiệt độ chừng 80-90 độ C trong 60 -70 phút, bánh sẽ để được chừng 1 tháng.

Tham khảo các mẫu Lò nướng bánh ngon Tại đây

 

 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn sử dụng Lò nướng kiêm Hấp UKOEO T60S

Hướng dẫn sủ dụng Lò Nướng kiêm Hấp UKOEO T60S Để phục vụ mọi người một cách tốt nhất, VDMART sẽ chia sẻ cách sử dụng Lò nướng kiêm Hấp UKOEO T60S, giúp khách hàng có thể nắm rõ mọi chức năng, cũng như cách vận hành lò sao cho đúng và tốt nhất. I. CÁC CHỨC NĂNG Chức năng nướng theo chu trình: Chúng ta có thể cài đặt nướng bánh, thực phẩm với nhiều mức nhiệt độ ,thời gian nướng khác nhau trong 1 mẻ nướng, cài đặt thời gian phun sương trong 1 chu trình nướng. Ngay cả những loại bánh có yêu cầu...

Hướng dẫn sử dụng Lò nướng UKOEO gia đình

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG UKOEO GIA ĐÌNH 1. Các tính năng của Lò nướng Ukoeo Nhiệt trên nhiệt dưới điều chỉnh độc lập: giúp chúng ta dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với từng loại bánh hơn. Có thể chỉnh mặt bánh hay đế bánh vàng hơn các vị trí khác Nướng có quạt: phục vụ cho các món rang, sấy. Giúp thực phẩm giòn tan. Nướng xiên quay: để phục vụ mục đích nướng thực phẩm như gà, cá,...Thực phẩm sẽ quay tròn giúp chín đều mọi vị trí. Chức năng hẹn giờ: khi hết thời gian nướng, lò...

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐÁNH TRỨNG NHỒI BỘT JOLY QL-7500

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐÁNH TRỨNG JOLY QL-7500 1. Cách vận hành máy và một vài lưu ý   Khi khui thùng, quý khách vui lòng kiểm tra kĩ các phụ kiện đi kèm máy.            Bao gồm: 1 phới lồng được đặt trong âu máy; 1 phới móc câu, 1 phới dẹt và 1 nắp được gắn trên mặt ngoài của xốp bọc máy( nhiều khách quên tưởng thiếu phụ kiện)  Trước khi sử dụng, quý khách rửa sạch các phụ kiện máy bao gồm 1 âu, 3 phới đi kèm và 1 nắp và để khô.  Đặt máy trên bề mặt phẳng và chắc chắn,...

Ưu nhược điểm và cách chọn lò đối lưu

1.Lò nướng đối lưu là gì?  Trước khi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của lò nướng đối lưu chúng ta hãy cùng tìm hiểu lò nướng đối lưu là gì và nó khác gì so với lò nướng thông thường nhé. Lò nướng đối lưu tỏa nhiệt bằng cách tạo khí nóng từ quạt đối lưu và ống thanh nhiệt đối lưu để làm chín thực phẩm. Sản phẩm tạo ra từ lò nướng đối lưu sẽ chín đều, mềm và luôn giữ được độ ẩm khác hoàn toàn so với tình trạng nửa sống nửa chín hay quá khô khi chúng...

Ưu nhược điểm và cách chọn lò sàn tốt nhất

 Hiện nay, lò sàn là máy làm bánh quen thuộc và không thể thiếu trong các cửa hàng bánh online và tiệm bánh kem. Việc sở hữu cho mình một chiếc lò nướng tốt sẽ giúp các thợ làm bánh chế biến được rất nhiều loại bánh ngon và đẹp mắt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm để có thể chọn mua cho mình một chiếc lò nướng bánh chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé! 1. Ưu điểm của lò...

Lò nướng Ukoeo có tốt không? Kinh nghiệm chọn lò nướng Ukoeo

Lò nướng Ukoeo xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây nên còn khá nhiều khách hàng băn khoăn về chất lượng của nó. Vậy có nên mua loại lò nướng này? Khi mua cần lưu ý gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ cụ thể với khách hàng. 1. Các loại lò nướng Ukoeo Lò nướng của hãng Ukoeo rất đa dạng về chủng loại, kích cỡ với chức năng khác nhau giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính. Dưới đây là 3 dòng...

Cách làm khô gà bằng lò nướng cực hấp dẫn

Cách làm khô gà bằng lò nướng tiện lợi dễ dàng thơm ngon hấp dẫn Vào những lúc nhạt miệng hay trong các cuộc tụ họp nhâm nhi cùng bạn bè thì khô gà là một lựa chọn tuyệt vời. Vì thế hôm nay Điện máy XANH muốn đem đến bạn 1 cách làm khô gà đơn giản, tiện lợi bằng lò nướng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món khô này nhé! Nguyên liệu làm Khô gà bằng lò nướng Thịt ức gà 1 kg Sả 1 cây Gừng 1 củ Lá chanh 15 lá Ớt khô 11 trái Tỏi 3 củ Hạt điều 5 gr Nước hấp gà 100 ml Nước tương 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Bột nghệ 1/2 muỗng cà...
Bản quyền thuộc về MewTheme. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
call
zalo