Cách làm Bánh ngói Hạnh nhân siêu dễ cho ngày Tết

Bánh ngói hạnh nhân là một loại bánh rất dễ làm nhưng lại cực kì ngon. Ai đã từng thử qua món bánh này đều bị chinh phục bởi sự giòn rụm, bùi bùi, không chỉ vậy mà bánh còn chứa rất nhiều dinh dưỡng. Đây cũng là món bánh rất phù hợp để biếu quà Tết hay để tiếp đãi khách.

Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 đang đến rất gần. Hãy cùng VDmart làm Bánh ngói hạnh nhân để chuẩn bị cho Tết này nhé!!!

1. Chuẩn bị nguyên liệu (Thành phẩm ra 1kg bánh)

  • Lòng trắng trứng: 210gram
  • Đường: 180gram
  • Muối: 3gram
  • Bơ: 240gram
  • Bột mì đa dụng: 210gram
  • Vani: 5 ống

2. Cách làm

B1: Trộn hỗn hợp

Cho lòng trắng trứng và đường đánh đến khi đường tan hoàn toàn.(Lưu ý: dùng đường bột đường sẽ nhanh tan hơn)

=> Cho thêm muối vào và đánh tan muối

=> Thêm và và khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất

=> Thêm bột mì và trộn đều

=> Thêm vani

=> Cho hạnh nhân vào và trộn đều hỗn hợp. Lưu ý, trộn nhẹ tay hạn chế hạnh nhân bị vụn.

B2: Dàn hạnh nhân ra khay

Mình sử dụng Lò nướng đối lưu Jieguan 60L để nướng bánh. Làm full 4 khay, kích thước mỗi khay là 44x32cm

Chia hỗn hợp trên thanh 4 phần bằng nhau cho 4 khay. Sau đó dàn hỗn hợp thật mỏng và đều. Dàn càng mỏng thì bánh sấy càng nhanh, càng giòn hơn.

B3: Nướng bánh

Bật nhiệt lò 150 đô C nướng trong 10 phút. 

Chỉ nên nướng bánh đến khi mặt bánh khô lại, các thành hơi xém rồi cho banhs ra luôn. Nướng lâu quá bánh rất khó để cắt.

Lưu ý : Nên bật lò trước tối thiểu 20 phút để nhiệt độ lên mức nhiệt ming muốn. sau đó mới cho bánh vào. Một tip nhỏ là chúng ta nên bật lò lúc dàn hỗn hợp ra khay để tiết kiệm thời gian đợi lò lên nhiệt.

Bước 4: Cắt bánh

Sau khi nướng hết thời gian (mặt bánh đã khô nhưng chưa vàng) thì bỏ bánh ra cắt thành miếng  vừa ăn.

Lưu ý: Dùng dao to bản và sắc cắt bánh sẽ dễ dàng hơn

           Cắt ngay khi bánh còn nóng, không được để bánh quá nguội sẽ rất khó cắt.

           Có thể dụng thước để đo để cắt bánh đều tay hơn.

Bước 5: Sấy bánh

Sấy bánh nhiệt đô 110 độ C trong thời gian 20 phút

Trở mặt bánh 2 lần ở phút thứ 10 và phút thứ 15 để bánh được đều màu và giòn hơn.

Tip: Bật nhiệt  lò trong thời gian cắt bánh

2. Thành phẩm

Với lượng nguyên liệu trên, lượng bánh thành phẩm ra lò được chừng 1kg bánh

Với công thức mình chia sẻ, lượng hạnh nhân khá nhiều nên cực kì chất lượng. Vị bánh ngậy, bùi bui, thơm mùi bơ và vani. Bánh được sấy kĩ nên giòn rụm, ăn rất vui miệng. Uống cùng với trà thì quá tuyệt vời.

Bảo quản: Để túi kín hoặc đóng hộp kín. Bánh để được chừng 7-10 ngày. Nếu muốn bánh để lâu hơn thì sấy bánh thêm Lần 2 nhiệt độ chừng 80-90 độ C trong 60 -70 phút, bánh sẽ để được chừng 1 tháng.

Tham khảo các mẫu Lò nướng bánh ngon Tại đây

 

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

I. Lò Nướng Đối Lưu Là Gì? Lò nướng đối lưu là loại lò được trang bị quạt đối lưu và thanh nhiệt đối lưu. Thanh nhiệt đối lưu có dạng ống tròn, quạt đối lưu đặt phía sau thanh nhiệt đối lưu. Quạt này có nhiệm vụ luân chuyển không khí nóng từ thanh nhiệt đẩy vào khắp khoang lò, giúp nhiệt độ phân bổ đồng đều hơn so với lò nướng thông thường, vốn chỉ có nhiệt từ trên xuống hoặc dưới lên.                                    ...
Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Hiệu Quả Và An Toàn Lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau: 1. Chuẩn Bị Trước Khi Sử Dụng Lò Nướng                              Chuẩn bị trước khi sử dụng lò nướng Kiểm tra lò nướng: Đảm bảo lò sạch sẽ, không có vết dầu mỡ hoặc vụn thức ăn còn sót lại từ lần...
Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Lên đầu trang
call
zalo