Cách làm bánh trung thu đài loan bất bại

Bánh trung thu, một trong những biểu tượng ẩm thực đặc trưng của văn hóa Á Đông, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự đoàn viên và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những loại bánh truyền thống, mà mỗi quốc gia còn có những phiên bản bánh trung thu riêng biệt, mang trong đó những hương vị độc đáo và câu chuyện văn hóa sâu sắc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về bánh trung thu Đài Loan để cùng nhau bước vào hành trình khám phá về văn hóa ẩm thực độc đáo này và tận hưởng hương vị đặc trưng của loại bánh này

I. Chuẩn bị nguyên liệu làm Bánh trung thu Đài Loan

Vỏ bánh

  • Bột mì đa dụng (số 11)  :30g
  • Bột mì ít gluten (số 8)    :85g
  • Bơ                                  :38g
  • Đường bột nguyên chất :32g
  • Nước đá                         :50g
  • muối                               : một ít

Bột dầu

  • Bơ                                 :55g
  • Bột mì ít gluten (số 8)    :110g

Nhân Bánh

  • Nhân đậu ít đường : 450g
  • Trứng muối             : 15 lòng đỏ

Trang trí    

  • Hạt vừng đen lượng thích hợp
  • Lòng đỏ trứng với lượng thích hợp

II. Cách Làm

Bước 1: Sơ chế lòng đỏ trứng muối trước. Trứng muối sống lấy ra ngâm trong rượu trắng khoảng 3-5 phút, sau đó cho vào lò nướng nóng sẵn ở 160 độ khoảng 8-10 phút cho chín rồi để nguội rồi đặt sang một bên. 
Bước 2: Tiếp theo, làm phần bột vỏ. Sau khi rây bột, cho bơ vào (không cần bỏ đá, lấy trực tiếp ra khỏi tủ lạnh), thêm nước đá vừa đủ rồi dùng ngón tay nhào đều. Nên đeo găng tay dùng một lần để thao tác dễ dàng hơn.

Lúc đầu bột sẽ rất ướt và dính, nhưng sau khi nhào kỹ khoảng 3-5 phút, bột sẽ hơi nhão, sờ vào thấy không dính tay có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 20 phút. phút. (Nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể cho vào tủ lạnh để làm mát) 


Bước 3: Tiếp theo, làm bột dầu. Rây bột mì có hàm lượng gluten thấp và thêm bơ (không cần rã đông, lấy trực tiếp ra khỏi tủ lạnh), dùng tay nhào thành từng viên rồi chia thành 15 viên loại 10 gam để sử dụng sau. 


Bước 4: Trong khi chờ bột dầu ủ đạt có thể chia nhân đậu ít đường trước. Chia nhân đậu thành 15 viên nhỏ, nặng 30g, ấn dẹt rồi đặt lòng đỏ trứng muối lên trên, dùng tay cuộn nhẹ lên để bọc kín nhân lại rồi vo thành từng viên sau đó đặt sang một bên. 


Bước 5: Cán dẹt khối bột đã nhào, bọc trong vỏ bánh rồi làm theo bước 4, dùng tay cuộn nhẹ lên để bọc kín  bột lại rồi vo thành một quả bóng.


Bước 6: Tiến hành cán dẹt lớp thứ nhất. Lấy một miếng bột đã làm ở bước 5 và dùng que inox cuộn bột để tạo thành hình thuôn dài. Cuộn tròn từ trên xuống dưới và để yên trong 10 phút. Trong bước cán bánh nhớ nhẹ nhàng, không nên quá tay nếu không sẽ dễ bị gãy


Bước 7: Thực hiện cuộn lớp thứ hai. Lấy một miếng bột cán mỏng bằng que ở bước 6, đặt thẳng trước mặt và mỗi lần dùng cây cán bột cuộn lên xuống để tạo thành hình bầu dục dài. Cuộn tròn từ trên xuống dưới và để yên trong 10 phút. Sử dụng cây cán bột bằng thép không gỉ ướp lạnh giúp kiểm soát nhiệt độ của bột dễ dàng hơn. 


Bước 8: Lớp bọc ngoài nhân bánh. Dùng đầu ngón tay ấn vào giữa miếng bột, sau đó miết chụm hai cạnh vào trong và dùng cây cán bột nhẹ nhàng cán mỏng thành dẹt tròn. Đặt nó vào lòng bàn tay, lấy một trong những viên đã làm ở bước 4 đặt vào giữa , dùng tay đẩy nhẹ lên để bọc kín lại, sau đó nặn thành hình quả bóng rồi đặt vào khay nướng. 


Bước 9: Nhớ đừng làm bột quá to, tuy có tác dụng che nhân tốt nhưng lại không được bọc kỹ và có quá nhiều không khí ở giữa sẽ khiến nhân dễ nổ trong quá trình nướng.


Bước 10: Nướng bánh đã chuẩn bị sẵn trong lò nướng hâm sẵn ở nhiệt độ 170 độ trong khoảng 20 phút, lấy ra, dùng chổi quét 2 lớp lòng đỏ trứng đã rây rồi rắc một ít vừng đen lên trên để trang trí. Nướng ở 150 độ trong 15 phút, cho đến khi mặt trên và mặt dưới có màu vàng nâu. 


Bước 11: Bánh trung thu đài loan sau khi nướng có thể không còn bóng như lúc mới đánh, chỉ cần bạn dùng chổi quét nhẹ bề mặt là bánh có thể trở lại độ bóng như cũ!

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo