Bánh bông lan cuộn là một loại bánh ngọt phổ biến, với lớp bánh mềm mịn được cuộn lại với nhân kem tươi thơm ngon. Với hương vị đặc trưng và kiểu dáng độc đáo, bánh bông lan cuộn trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người yêu thích bánh ngọt. Bên cạnh đó, bánh bông lan cuộn cũng là món quà tặng ý nghĩa để tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt.
Hôm nay hãy cùng Vdmart làm những chiếc bánh bông lan cuộn cùng lò nướng đối lưu 80s các bạn nhé!!!
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Khay sâu lòng sẵn có của lò Ukoeo 80s (kích thước 31.5 x 40.5 cm)
- Sữa/ Nước 80g
- Dầu ăn 80g
- Trứng gà 6 quả
- Đường 80g
- Bột mì đa dụng 80g
- Bột ngô 13g
2. Cách làm bánh bông lan cuộn bằng lò Ukoeo 80s
Trộn hỗn hợp lòng đỏ:Khuấy đều hỗn hợp sữa tươi không đường và dầu ăn đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó rây bột vào và trộn đều. Tiếp đó cho thêm lòng đỏ trứng gà và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp ( mọi người sợ mùi tanh của trứng có thêm thêm chút vani vào nhé)
Hình ảnh nhồi bột làm bánh bông lan cuộn
Đánh bông lòng trắng trứng (Trước khi đánh lòng trắng trứng nhớ hâm lò nướng lên trước nhé): Đánh lòng trắng trứng cùng với đường cho tới khi tạo chóp hình móc câu là đạt
Lấy 1/3 lòng trắng trứng vừa đánh cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và fold nhẹ nhàng. Đến khi hỗn hợp đều, tiếp tục cho 2/3 lòng trắng trứng còn lại vào và fold bột thật nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp thật đều.Lưu ý, phải thao tác thật nhẹ nhàng tránh vỡ bọt khí.
Đổ hỗn hợp vào khay sâu lòng của lò nướng có lót giấy nến sau đó gạt cho hỗn hợp dàn đều khay, dỗ khay 2 lần cho hết bọt khí
Hình ảnh đánh trứng làm bông lan cuộn
Cho vào lò nướng đã được hâm nóng trước đó. Nhớ bật chế độ quạt đối lưu và phải hâm lò với nhiệt độ cao. Nướng 4 khay đồng đều thì nhiệt hâm lò phải cao hơn 40 độ so với nhiệt nướng bánh.
Nướng bánh 130 độ C trong 30 phút, sau đó tăng lên 180 độ nướng trong trong 3-5 phút.
Cách cài nhiệt độ nướng bông lan cuộn lò Ukoeo đối lưu 80s
Lưu ý: Nếu sử dụng chức năng nướng thanh nhiệt trên dưới ( chỉ nướng được 1 tầng) thì Nướng nhiệt trên 145 độC, Nhiệt dưới 135 độ và nướng trong 28-30 phút.
Bánh sau khi nguội bớt thì có thể cho bánh ra khỏi khay và tạo hình tuỳ thích nè.
Hình ảnh bông lan cuộn nướng bằng lò Ukoeo 80s
Công thức này đảm bảo nướng không hề bị xẹp mà còn cực kỳ mềm xốp.
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.