Cách test nhiệt và khử dầu cho lò nướng mới mua

Khi mua một lò nướng mới, trước khi sử dụng nó để nướng bánh hay nướng thực phẩm, cần tiến hành kiểm tra nhiệt độ và khử dầu để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Dưới đây là cách test nhiệt và khử dầu cho lò nướng mới mua:

I.Cách cắm điện khởi động lò

  • Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu lò nướng có công suất bao nhiêu để có cách lắp hay cắm điện phù hợp. Với các lò có công suất cao như lò sàn 2 mâm công suất trên 5000w bắt buộc phải đấu atomat để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và sử dụng được bền bỉ lâu dài

  • Các mẫu lò nướng công suất trung bình ( duới 4500w) sử dụng phích cắm. Nếu lò nướng cuả bạn đặt xa ổ cắm tường thì bạn cần mua ổ cắm chịu tải màu da cam từ 4000w trở nên. Các loại ổ cắm này thông thường sẽ có 1 ổ cắm 3 chấu rất phù hợp với phích cắm của lò

  • An toàn hơn người dùng có thể đi dây tiếp đất, 1 đầu dây nối vào đầu tiếp đất cuả thiết bị hoặc bộ phận kim loại vỏ ngoài lò. Đầu dây còn lại chôn xuống đất tối thiểu 20 cm, tránh trường hợp bị mát hơi tê khi sử dụng

  • Khởi động lò nếu có lắp atomat thì cần bật cb atomat trước cho dòng điện ổn định rồi mới tiến hành bật công tắc nguồn bật lò

II. Khử dầu cho lò nướng

  • Lò mới thường được hãng sản xuất bôi 1 lớp dầu bảo quản lên trên thanh nhiệt và khoang lò đảm bảo quá trình lưu kho và vận chuyển xa tới tay người tiêu dùng khoang lò cũng như thanh nhiệt vẫn còn mới, không bị tác động bởi môi trường. 
  • Nhưng khi sử dụng nếu như khách hàng không biết mà cho bánh hay thực phẩm vào nướng luôn thì rất dễ bị ám muì khói vào bánh, phải bỏ mẻ bánh đó đi.
  • Vậy điều cần làm trước khi nướng bánh hay thực phẩm với lò nướng mới trước tiên chúng ta cần dùng khăn khô, giấy khô để lau các bề mặt trong khoang lò và thanh nhiệt nếu có thể ( tuyệt đối không dùng khăn ướt để lau sẽ làm hư tổn tới thanh nhiệt trong quá trình sử dụng)
  • Bật nhiệt trên dưới với mức nhiệt 200 độ trong thời gian tối thiểu 90 phút cho tới khi mở cửa lò không còn khói và mùi khét bốc ra thì đã hoàn thành công đoạn khử dầu lò nướng. Để nhanh hơn chúng ta có thể mua lá dứa hoặc quả dưá để cả vỏ thái khóm nhỏ và cho vào khoang lò như vậy sẽ rút ngắn được thời gian khử dầu lò nướng. Bước này giúp làm cháy hết dầu tại bề mặt ngoài của thanh nhiệt và trong khoang lò

Sau khi khử dầu xong là có thể cho bánh vào nướng. Các lần tiếp theo không cần làm bước khử dầu này mà chỉ cần hâm lò trước là có thể cho bánh vào nướng luôn

 III. Test đo kiểm tra nhiệt lò nướng

  • Với lò nướng mới thì bước này khá quan trọng
  • Đặc biệt là lò nướng bánh yêu cầu rất cao về nhiệt độ. Nhiệt độ nướng bánh phải chuẩn xác. Với lò nướng cơ nhiệt độ không được chênh quá 20 độ C
  • Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị 1 nhiệt kế có thang đo Độ C, nhiệt max của nhiệt kế tối thiểu 200 độ
  • Đặt nhiệt kế lên trên rack và ở vị trí chính giữa của rack nướng. Sau đó đặt rack vào trong khoang lò sao cho vị trí đặt rack ở giữa khoang lò, cách đều thanh nhiệt trên và thanh nhiệt dưới. Như vậy chúng ta có thể đo được nhiệt chính xác khi nướng bánh. Với lò nướng sàn công nghiệp hoặc lò đối lưu thì chúng ta có thể đặt nhiệt kế trực tiếp xuống mặt sàn
  • Cài chế độ nướng thường không quạt nếu sử dụng nướng bánh chủ yếu
  • Cài nhiệt độ trên dưới 150 độ C ( Nhiệt lò nướng bánh thường sử dụng mức nhiệt khoảng 150 độ nên chúng ta có thể test nhiệt ở mức nhiệt này), Thông thường nếu kiểm tra test nhiệt ở mức 150 độ chuẩn thì với các mức nhiệt độ khác cũng cho chỉ số chuẩn tương đồng như vậy. Nếu nướng chuyên các loại bánh có nhiệt độ cao trên 200 độ C thì có thể cài nhiệt trên dưới 200 độ để thử
  • Hẹn thời gian 20 phút, bởi nhiệt trong khoang lò sẽ lên dần dần từ từ cần thời gian tối thiểu 20 phút lò nướng mới lên đủ và bắt đầu ổn định, lúc đó mới có thể cho bánh vào nướng.

Khi hết thời gian lò sẽ báo phát tiếng kêu, chúng ta quan sát kết quả nhiệt kế. Nếu  nhiệt kế hiển thị nhiệt không thấp hơn 5 độ và không cao quá 20 độ so với nhiệt cài đặt thì lò nướng tương đối chuẩn nhiệt. Có thể cho nhiệt kế ra và cho bánh vào nướng.

Hy vọng rằng bài viết này VDMART đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và hướng dẫn cần thiết để sử dụng lò nướng một cách đáng tin cậy và an toàn. Hãy luôn chú ý đến an toàn và tuân thủ các quy định của nhà sản xuất khi sử dụng sản phẩm. Chúc bạn có những bữa tiệc thịnh soạn và thưởng thức những món ăn ngon miệng từ lò nướng mới của mình!

VDMART nơi cung cấp các dòng sản phẩm lò nướng bánh chính hãng. Với đầy đủ mẫu mã đa dạng từ lò nướng dùng cho gia đình tới  lò nướng đối lưu, lò sàn công nghiệp kinh doanh với mức giá vô cùng hấp dẫn giúp bạn dễ dàng lựa được sản phẩm ưng ý. Ghé thăm cửa hàng chúng tôi chắc chắn bạn sẽ không hối hận với quyết định của mình!!!

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

I. Lò Nướng Đối Lưu Là Gì? Lò nướng đối lưu là loại lò được trang bị quạt đối lưu và thanh nhiệt đối lưu. Thanh nhiệt đối lưu có dạng ống tròn, quạt đối lưu đặt phía sau thanh nhiệt đối lưu. Quạt này có nhiệm vụ luân chuyển không khí nóng từ thanh nhiệt đẩy vào khắp khoang lò, giúp nhiệt độ phân bổ đồng đều hơn so với lò nướng thông thường, vốn chỉ có nhiệt từ trên xuống hoặc dưới lên.                                    ...
Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Hiệu Quả Và An Toàn Lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau: 1. Chuẩn Bị Trước Khi Sử Dụng Lò Nướng                              Chuẩn bị trước khi sử dụng lò nướng Kiểm tra lò nướng: Đảm bảo lò sạch sẽ, không có vết dầu mỡ hoặc vụn thức ăn còn sót lại từ lần...
Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Lên đầu trang
call
zalo