I. NGUYÊN LIỆU (cho 1 bánh khuôn oval)
- Bột mì đa dụng: 120g
- Sữa bột: 1tbsp (có thể có hoặc không)
- Bột nở: 1tsp
- Bơ lạt: 120g
- Muối: 1/2tsp
- Đường bột: 120g
- Trứng gà: 2 quả
- Nước cam tươi: 30ml (làm phần bánh)
II. CÁCH LÀM
1. Phần bánh
- Trộn đều hỗn hợp bột mì, sữa bột, bột nở, sau đó rây mịn
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng (chỉ mềm nhưng không chảy nước)
- Đánh bông bơ đến khi mịn. Sau đó cho muối vào và tiếp tục đánh đều
- Cho từ từ từng ít đường bột vào đánh bông cùng bơ
- Lần lượt thêm từng quả trứng vào hỗn hợp và đánh đều. Khi quả thứ nhất đều, hỗn hợp sẽ hơi đặc, nặng tay. Lúc này mới cho tiếp quả trứng thứ 2 vào và đánh thạt đều.
- Thêm từ từ từng ít bột vào và đánh với tốc độ thấp đến khi hết bột.
- Thêm từ từ từng ít nước cam vào và tiếp tục đánh đều
- Đổ hỗn hợp ra khuôn đã chống dính
- Nướng 170 độ trong 10 phút. Đến khi bánh nở cố định. Nhanh tay bỏ khuôn bánh ra ngoài và dùng dao kẻ một đường thẳng lên trên mặt bánh.Độ sâu vừa phải. (Lưu ý phải thao tác thật nhanh tay)
- Tiếp tục cho bánh vào nướng 150 độ C trong 40 phút
2.Phần sốt
- Bào vỏ cam vàng (có thể có hoặc không)
- Dùng 100ml nước cam tươi + 2tbsp đường bột(tự điều chỉnh lượng đường theo độ chua ngọt của nước cam) + 1tbsp bơ lạt tan chảy: trộn đều.Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp có độ sánh vừa phải. Đợi hỗn hợp nguội thì trộn vỏ cam vào cho thơm.
- Phết phần sốt cam lên trên mặt bánh và thưởng thức thôi nào.
Tham khảo thêm vô vàn các công thức khác TẠI ĐÂY
Tham khảo các mẫu máy làm bánh TẠI ĐÂY
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.