Công thức làm bánh bông lan cam cực chuẩn - ORANGE BUTTER CAKE

I. NGUYÊN LIỆU (cho 1 bánh khuôn oval)

  • Bột mì đa dụng: 120g
  • Sữa bột: 1tbsp (có thể có hoặc không)
  • Bột nở: 1tsp
  • Bơ lạt: 120g
  • Muối: 1/2tsp
  • Đường bột: 120g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước cam tươi: 30ml (làm phần bánh)

II. CÁCH LÀM

1. Phần bánh

- Trộn đều hỗn hợp bột mì, sữa bột, bột nở, sau đó rây mịn

- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng (chỉ mềm nhưng không chảy nước)

- Đánh bông bơ đến khi mịn. Sau đó cho muối vào và tiếp tục đánh đều

- Cho từ từ từng ít đường bột vào đánh bông cùng bơ

- Lần lượt thêm từng quả trứng vào hỗn hợp và đánh đều. Khi quả thứ nhất đều, hỗn hợp sẽ hơi đặc, nặng tay.  Lúc này mới cho tiếp quả trứng thứ 2 vào và đánh thạt đều.

- Thêm từ từ từng ít bột vào và đánh với tốc độ thấp đến khi hết bột.

- Thêm từ từ từng ít nước cam vào và tiếp tục đánh đều

- Đổ hỗn hợp ra khuôn đã chống dính

- Nướng 170 độ trong 10 phút. Đến khi bánh nở cố định. Nhanh tay bỏ khuôn bánh ra ngoài và dùng dao kẻ một đường thẳng lên trên mặt bánh.Độ sâu vừa phải. (Lưu ý phải thao tác thật nhanh tay)

- Tiếp tục cho bánh vào nướng 150 độ C trong 40 phút

2.Phần sốt

- Bào vỏ cam vàng (có thể có hoặc không)

- Dùng 100ml nước cam tươi + 2tbsp đường bột(tự điều chỉnh lượng đường theo độ chua ngọt của nước cam) + 1tbsp bơ lạt tan chảy: trộn đều.Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp có độ sánh vừa phải. Đợi hỗn hợp nguội thì trộn vỏ cam vào cho thơm.

- Phết phần sốt cam lên trên mặt bánh và thưởng thức thôi nào.

Tham khảo thêm vô vàn các công thức khác TẠI ĐÂY

Tham khảo các mẫu máy làm bánh TẠI ĐÂY

 

 

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Trong ngành làm bánh tại Cần Thơ, việc sử dụng máy trộn bột không chỉ là một nhu cầu mà còn là một yếu tố quyết định đến chất lượng và hiệu suất sản xuất. Với mong muốn đem đến sự hài lòng và tiện ích tối đa cho khách hàng, Vdmart Cần Thơ tự hào là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín khi mua sắm các sản phẩm máy trộn bột. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Vdmart khi cần mua máy trộn bột. 1. Uy tín chất lượng đặt lên hàng...
Việc lựa chọn một loại lò sấy phù hợp là một bước quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm. Trong thị trường ngày nay, có nhiều loại lò sấy được sử dụng phổ biến, từ lò sấy 10 tầng đến lò sấy 16 tầng cố định và lò sấy 16 tầng xoay, lò sấy 22 tầng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các loại lò sấy này và các ưu điểm đặc biệt của từng loại: 1. Lò sấy thực phẩm là gì Lò sấy thực phẩm là một thiết bị dùng để loại bỏ độ ẩm...
Cần Thơ không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là thủ phủ của sự sáng tạo ẩm thực. Trong thế giới của những đầu bếp và người yêu thích làm bánh, sở hữu một chiếc lò nướng chất lượng là chìa khóa mở ra thế giới của sự sáng tạo với những chiếc bánh thơm ngon đúng vị Với cam kết về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, cũng như sự đa dạng về mẫu mã chủng loại VDMart đã trở thành địa chỉ mua sắm lò nướng lý tưởng tại Cần Thơ. Hãy để VDMart là đồng...
Vdmart - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Quý Khách Hàng Mua Lò Nướng tại Bà Rịa Vũng Tàu Trong thời đại hiện đại, việc lựa chọn đúng nơi để mua sắm đồ điện máy không chỉ là vấn đề của người tiêu dùng, mà còn là hành trình tìm kiếm sự an tâm và tin cậy. Bà Rịa Vũng Tàu, với nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị nhà bếp, đặc biệt là lò nướng, đòi hỏi sự chọn lựa kỹ lưỡng từ phía khách hàng. Trong trung tâm này, Vdmart tỏ ra là đối tác lý tưởng, mang lại...
Bánh croissant là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp, được làm từ bột mì, bơ, đường, men và muối. Bánh có hình dạng cong giống lưỡi liềm, với nhiều lớp bánh mỏng giòn ở bên ngoài và lớp ruột mềm mại ở bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh croissant (bánh sừng bò) , không tránh khỏi những lỗi thường gặp, khiến bánh không đạt được độ ngon và đẹp mắt như mong muốn. Vdmart có thống kê một số lỗi thường gặp khi làm bánh croissant và cách khắc phục để bạn có thể làm...
Bánh quy là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh quy, không ít người gặp phải những lỗi sai khiến bánh không đạt được chất lượng như mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp khi làm bánh quy mà bạn cần tránh để có thể làm ra những chiếc bánh quy hoàn hảo hơn. Hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục các lỗi này nhé. Các lỗi thường gặp khi làm bánh quy Lỗi khi làm bánh quy bị chai cứng Nguyên nhân: Bơ...
Là một người kinh doanh bánh thì lựa chọn một chiếc lò ưng ý là điều vô cùng quan trọng. Bởi một chiếc bánh thơm ngon đúng vị không chỉ dựa vào kỹ thuật cách làm bánh mà còn cần 1 chiếc lò nướng bánh chất lượng cũng như độ chuẩn xác. Một chiếc lò nướng kinh doanh tốt là lò có thể nướng được nhiều và nướng ngon các dòng bánh khác nhau. Với các dòng bánh quy hay healthy, bánh ngói hạnh nhân thì cực kỳ phù hợp với lò nướng đối lưu vì không khí nóng của lò đối...
Những chiếc bánh su kem với phần vỏ bánh thơm bơ, xốp giòn và phần nhân kem béo ngậy, thơm ngon luôn là món bánh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh su kem, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh su kem hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục để làm ra những chiếc bánh su kem ngọt ngào nhất nhé 1.Bột vỏ bánh su kem bị lỏng - Do lượng bột so...
Lên đầu trang
call
zalo