Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái.
Hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người công thức làm loại bánh này vô cùng đơn giản và nhanh chóng, ai cũng có thể làm được
1. NGUYÊN LIỆU
- Bơ: 500gr
- Đường: 200gr
- Trứng: 150gr (k tính vỏ)
- Bột mì số 8: 925gr
- Sữa bột: 75gr
*Vị cacao
- Bột cacao: 11gr
- Socola chip: 40gr
*Vị matcha
- Bột matcha: 10gr
- Hạnh nhân lát: 50gr
*Vị Nam Việt Quất
- Nam việt quất sấy: 50gr
*Vị trà bá tước
- Trà đen Earl Grey: 8gr
*Vị Vani
- Một chút tinh dầu vani
2. CÁCH LÀM
- Bơ cắt lát mỏng đợi đến khi bơ mềm (không chảy nước)
- Dùng máy đánh trứng đánh tơi bơ (khoảng 1 phút)
- Sau đó cho đường bột vào và tiếp đục đánh đều đến khi hỗn hợp bơ đường bông lên, thành màu vàng nhạt hơn ban đầu
- Cho trứng vào và đánh (nên chia trứng thành 3 lần cho vào, đánh đến khi hòa quyện mới tiếp tục cho trứng vào)
- Rây bột vào hỗn hợp và dùng phới dẹt trộn đều ( nếu không có máy thì dùng Spatula)
Tham khảo thêm máy trộn bột bánh quy TẠI ĐÂY
- Chia bột thành 5 phần bằng nhau ( mỗi phần khoảng 370gr)
- Mỗi phần bột cho 1 vị yêu thích và và trộn đều
- Dùng giấy nến bọc bột lại thành chiều dài chừng 2830cm và tạo thành hình yêu thích ( Tròn, vuông, tam giác,…)
- Đặt các khối bột vào tủ lạnh để ít nhất 2h đến khi bột cứng lại để dễ dàng cắt lát
- Sau đó lấy bột ra và dung dao sắc cắt thành từng lát dày 0.81cm
- Đặt các lát bánh ra khay có lót sẵn giấy nên ( nếu khay chống dính thì không cần)
- Hâm lò nướng trước
- Nướng bánh 160 độ C trong 20 phút
Tham khảo thêm Lò nướng bánh quy TẠI ĐÂY
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.