Flan không chỉ là một món tráng miệng, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế trong ẩm thực. Dù có vẻ như việc làm flan đòi hỏi sự kỹ lưỡng, nhưng thực tế cho thấy rằng bạn có thể tự tạo ra những chiếc flan thơm ngon tại nhà một cách đơn giản.
Flan dùng thìa cắt vào, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của nó.
Đặc biệt khi kết hợp với caramen hơi đắng, vị đắng và ngọt hòa quyện vào nhau trong miệng. Nó thực sự tuyệt vời
Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món bánh bổ dưỡng này nhé!!!
I. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm caramen
Đường mịn : 45g
Nước nóng : 30g
Nguyên liệu làm Pudding
Sữa : 460g
Kem nhẹ : 40g
Đường mịn : 120g (tôi giảm xuống còn 6~70g~)
Đậu vani : 1/5 quả (có thể thay thế bằng một lượng nhỏ tinh dầu vani)
Trứng nguyên quả 150g
Lòng đỏ trứng : 42g
II. Cách làm bánh Flan
Bước 1:
1. Cho đường vào nồi, đun trên lửa vừa, dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi sền sệt thì ngừng khuấy. Khi màu chuyển sang màu đỏ thì giảm lửa.
2. Sau khi nước trong nồi sôi và chuyển sang màu nâu thì tắt bếp để kiểm tra màu của đường, lắc nhẹ nồi để đường chín đều.
3. Thêm nước nóng và khuấy nhanh
Chú ý! ! ! Rất dễ bị bắn tung tóe khi đun nóng nước! Hãy cẩn thận để không bị bỏng.
4. Cho một ít nước lạnh vào tô nhỏ, thêm 1 giọt caramen đun sôi vào nước, nếu caramen đông lại là được.
Bước 2 : Đổ đều caramen đã đun vào khuôn
Bước 3 : Cho cả quả trứng + lòng đỏ trứng vào với nhau rồi dùng máy trộn đánh nhẹ. Cẩn thận không tạo bọt trong quá trình trộn.
Đánh nhẹ qua lại từ trái qua phải, một mặt không xuất hiện bọt, mặt khác phần trước của máy đánh trứng không được rời khỏi tô trộn.
Bước 4: Trộn đều.
Bước 5: Đun nóng sữa + kem tươi + chiết xuất vani + đường mịn cho đến khi đường tan.
Khi nhiệt độ hỗn hợp sữa giảm xuống cao hơn nhiệt độ cơ thể một chút, khoảng 40 độ, đổ hỗn hợp sữa này vào hỗn hợp trứng phía trên và khuấy đều nhẹ nhàng.
Bước 6: Rây hỗn hợp chất lỏng hai lần.
Bước 7: Lọc xong có thể sàng lọc lại cho kỹ, khi không lọc được cặn nữa thì đổ bỏ cặn này đi.
Bước 8: Vậy là Pudding đã hoàn thành
Bước 9: Đổ đều vào cốc đựng caramen ở bước 2
Bước 10: Dùng thìa hớt hết bọt khí trên bề mặt
Bước 11: Thêm nước ấm khoảng 50 độ ~ cao 1,5cm ~
Công thức ban đầu yêu cầu cốc có nắp và nướng cách thuỷ ở 150 độ trong 50 phút để tạo điều kiện cho không khí nóng lưu thông.
Ở đây mình nướng cách thuỷ ở 140 độ trong hơn một giờ
Bước 12: Sau khi nguội, bảo quản trong tủ lạnh.
Nhìn bề mặt cắt hầu như không có rỗ, rất mịn
Hãy chắc chắn khuấy nhẹ nhàng và nhẹ nhàng. Tránh bong bóng không cần thiết.
Khi thưởng thức trên mặt trang trí các loại trái cây trông đẹp mắt hơn
Việc làm flan tại nhà không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn là một trải nghiệm sáng tạo và thú vị. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã thu thập được đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin thực hiện món flan ngon tại nhà. Hãy tận hưởng và chia sẻ niềm vui từ những chiếc flan đặc biệt này cùng với gia đình và bạn bè của bạn.
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.