Công Thức Làm Flan Cực Ngon Dễ Làm

Flan không chỉ là một món tráng miệng, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế trong ẩm thực. Dù có vẻ như việc làm flan đòi hỏi sự kỹ lưỡng, nhưng thực tế cho thấy rằng bạn có thể tự tạo ra những chiếc flan thơm ngon tại nhà một cách đơn giản.

Flan dùng thìa cắt vào, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của nó.
Đặc biệt khi kết hợp với caramen hơi đắng, vị đắng và ngọt hòa quyện vào nhau trong miệng. Nó thực sự tuyệt vời

Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món bánh bổ dưỡng này nhé!!!


I. Nguyên liệu 

Nguyên liệu làm caramen
Đường mịn         : 45g
Nước nóng         : 30g
Nguyên liệu làm Pudding
Sữa                    :  460g
Kem nhẹ            :  40g
Đường mịn         : 120g (tôi giảm xuống còn 6~70g~)
Đậu vani             : 1/5 quả (có thể thay thế bằng một lượng nhỏ tinh dầu vani)
Trứng nguyên quả 150g
Lòng đỏ trứng     : 42g


II. Cách làm bánh Flan

Bước 1:
1. Cho đường vào nồi, đun trên lửa vừa, dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi sền sệt thì ngừng khuấy. Khi màu chuyển sang màu đỏ thì giảm lửa.
2. Sau khi nước trong nồi sôi và chuyển sang màu nâu thì tắt bếp để kiểm tra màu của đường, lắc nhẹ nồi để đường chín đều.
3. Thêm nước nóng và khuấy nhanh 

Chú ý! ! ! Rất dễ bị bắn tung tóe khi đun nóng nước! Hãy cẩn thận để không bị bỏng.
4. Cho một ít nước lạnh vào tô nhỏ, thêm 1 giọt caramen đun sôi vào nước, nếu caramen đông lại là được. 
Bước 2 : Đổ đều caramen đã đun vào khuôn 
Bước 3 : Cho cả quả trứng + lòng đỏ trứng vào với nhau rồi dùng máy trộn đánh nhẹ. Cẩn thận không tạo bọt trong quá trình trộn.
Đánh nhẹ qua lại từ trái qua phải, một mặt không xuất hiện bọt, mặt khác phần trước của máy đánh trứng không được rời khỏi tô trộn.
Bước 4: Trộn đều.
Bước 5: Đun nóng sữa + kem tươi + chiết xuất vani + đường mịn cho đến khi đường tan.
Khi nhiệt độ hỗn hợp sữa giảm xuống cao hơn nhiệt độ cơ thể một chút, khoảng 40 độ, đổ hỗn hợp sữa này vào hỗn hợp trứng phía trên và khuấy đều nhẹ nhàng.
Bước 6:  Rây hỗn hợp chất lỏng hai lần. 
Bước 7: Lọc xong có thể sàng lọc lại cho kỹ, khi không lọc được cặn nữa thì đổ bỏ cặn này đi.
Bước 8:  Vậy là Pudding đã hoàn thành
Bước 9:  Đổ đều vào cốc đựng caramen ở bước 2
Bước 10:  Dùng thìa hớt hết bọt khí trên bề mặt
Bước 11:  Thêm nước ấm khoảng 50 độ ~ cao 1,5cm ~
Công thức ban đầu yêu cầu cốc có nắp và nướng cách thuỷ ở 150 độ trong 50 phút để tạo điều kiện cho không khí nóng lưu thông.
Ở đây mình nướng cách thuỷ ở 140 độ trong hơn một giờ 
Bước 12: Sau khi nguội, bảo quản trong tủ lạnh.
Nhìn bề mặt cắt hầu như không có rỗ, rất mịn
Hãy chắc chắn khuấy nhẹ nhàng và nhẹ nhàng. Tránh bong bóng không cần thiết.
Khi thưởng thức trên mặt trang trí  các loại trái cây trông đẹp mắt hơn

Việc làm flan tại nhà không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn là một trải nghiệm sáng tạo và thú vị. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã thu thập được đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin thực hiện món flan ngon tại nhà. Hãy tận hưởng và chia sẻ niềm vui từ những chiếc flan đặc biệt này cùng với gia đình và bạn bè của bạn.

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo