Kẹo dẻo Chip chip là món ăn vặt rất được các bé yêu thích. Tuy nhiên, khi mua ngoài hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khỏe cho trẻ. Dưới đây VDMART xin chia sẽ CÔNG THỨC LÀM KẸO DẺO CHIP CHIP cực dễ dàng mà lại an toàn cho sức khỏe.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
a.Kẹo dẻo vị trái cây:
• 60ml nước ép trái cây ( cam, dưa hấu, thăng long đỏ, chanh dây.....)
• 20g gelatin
• 40ml nước
• 100g đường
• 20g mạch nha
b. kẹo dẻo vị sô cô la, trà xanh,...
• 60ml nước
• 1 thìa cà phê bột ( ca cao, trả xanh,...)
• 30g sữa đặc
• 20g gelatin
• 40ml nước
• 80g đường
• 20g mạch nha
2. Cách làm
a. Kẹo dẻo vị trái cây
- Cho nước ép trái cây vào gelatin, ngâm trong khoảng 15 phút
- Nước, đường, mạch nha cho hết vào nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 15 phút đến khi thấy nước đường sệt lại
- Vẫn tiếp tục đun lửa nhỏ nhất. Đổ hỗn hợp Gelatin đã ngâm vào nước đường, khuấy đến khi gelatin tan hoàn toàn (khoảng 3 phút). Cho 1 thìa canh nước cốt chanh vào, khuấy đều.
- Cuối cùng đổ hỗn hợp vào khuôn
- Để hỗn hợp nguội trong nhiệt độ phòng khoảng 4h là được.
b. Kẹo dẻo vị trái cây
- Cho bột vào 60ml nước, khuấy đều. Sau đó cho gelatin vào ngâm trong khoảng 15 phút
- 40ml Nước, đường, mạch nha cho hết vào nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 15 phút đến khi thấy nước đường sệt lại
- Vẫn tiếp tục đun lửa nhỏ nhất. Đổ hỗn hợp Gelatin đã ngâm vào nước đường, khuấy đến khi gelatin tan hoàn toàn (khoảng 3 phút). Cho 1 thìa canh nước cốt chanh vào, khuấy đều.
- Cuối cùng đổ hỗn hợp vào khuôn
- Để hỗn hợp nguội trong nhiệt độ phòng 4h là được.
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.