BÁNH MÌ HOKKAIDO (SD)
Bạn đã từng nghe đến bánh mì Hokkaido – món bánh mềm mịn, thơm ngậy vị sữa nổi tiếng từ Nhật Bản chưa? Với lớp vỏ vàng óng, ruột bánh bông xốp và hương vị đặc trưng khó cưỡng, bánh mì Hokkaido đã chinh phục trái tim của biết bao người yêu ẩm thực.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tự tay làm ra những chiếc bánh mì Hokkaido thơm ngon ngay tại nhà. Dù bạn là người mới học làm bánh hay đã có kinh nghiệm, công thức này sẽ giúp bạn đạt được thành quả như ý. Cùng bắt đầu hành trình chinh phục món bánh này nhé!
I. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cho (6 khuôn loaf 20x10x7cm)
1. Phần bột A / Dough A
• 840g bột mì số 13
• 3 tsp men nở instant
• 540g nước
Trộn 840gr bột mì với 3tsp men nở, cho thêm nước và trộn sơ bằng tay, không cần trộn kỹ
Bọc màng bọc , để ủ nở gấp đôi trong 1-1,5h
2. Phần bột B / Dough B
• 420g bột mì số 13
• 120g đường bột
• 1,5 tsp muối
• 1,5 tsp men nở
• 270 gram sữa đặc
• 90 gram bơ nhạt
• 3 quả trứng (60 – 65 gram cả vỏ)
II. Cách Làm
Trộn bột A + 420gr bột mì số 13 + 120gr đường bột + 1,5tsp muối + 1,5 tsp men nở + 270gr sữa đăch + 3 quả trứng gà à trộn sơ trong khoảng 5 phút, rồi cho bơ vào, đánh ở tốc độ trung bình trong 12-15 phút, đến khi thấy bột mịn, dai, kéo màng
Hình ảnh cho nguyên liệu vào trộn bột
Hình ảnh trộn bột bánh mì Hokkaido kéo màng
Đem đi ủ nở gấp đôi , khi bột đã nở gấp đôi thì đem đi chia bột và tạo hình
Hình ảnh bột sau khi ủ nở bánh mì hokkaido
Chia 1 phần 120gr, cán mỏng và cuộn lại, đặt vào khuôn, mỗi khuôn 3 phần
Hình ảnh cán bột tạo hình bánh mì hokkaido
Đem đi ủ trong lò Ukoeo 80s nhiệt 38 độ trong 40p, nở 80% thì bỏ ra quét mặt (sử dụng hỗn hợp trứng và sữa để quét mặt)
NƯỚNG 165 độ trong 20 phút (Hâm lò trước ở nhiệt 175 độ)
Hình ảnh bánh mì hokaido ra lò
Vậy là bạn đã cùng VDMART hoàn thành món bánh mì Hokkaido thơm mềm, đậm vị sữa đặc trưng. Từng lát bánh bông xốp, ngọt dịu chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích. Không chỉ là một món ăn ngon, việc tự tay làm bánh còn mang lại cảm giác hạnh phúc và gắn kết khi chia sẻ thành phẩm với những người thân yêu.
Hãy thử biến tấu thêm các nguyên liệu hoặc nhân bánh để tạo nên những phiên bản độc đáo hơn. Chúc bạn thành công và có thật nhiều niềm vui trong căn bếp của mình!
Các máy sử dụng làm bánh mì hokkaido
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.