Hướng dẫn làm bánh mì ngàn lớp công thức chuẩn

I. NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì số 13: 1.5kg
  • Sữa bột: 30g
  • Men: 20g
  • Đường: 210g
  • Trứng: 270g (khoảng 4 quả to)- 
  • Nước: 615g ( có thể thay bàng sữa tươi k đường)
  • Muối: 15g
  • Bơ: 210g (phần nhồi bột)
  • Bơ: 1kg (lớp bơ)

II. CÁCH LÀM

1. Nhồi bột

- Cho tất cả nguyên liệu (trừ bơ) vào cối. Trộn trong khoảng 5phút đến hỗn hợp đều hoàn toàn.

- Sau đó cho bơ (phần 210g) vào và nhồi tiếp đến khi bột kéo màng mỏng, k dính tay là đạt. (Tổng thời gian nhồi chừng 20 phút)

Ảnh: Nhồi bột bánh mì ngàn lớp

Tham khảo thêm mẫu máy nhồi bột chuyên dụng tại VDMART.

Xem video nhồi bột trực quan TẠI ĐÂY

2. Cán bột 

- Phần 1kg bơ, dàn ra màng bọc r cán mỏng thành hình vuông kích thước 35x35cm. Sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh 30'

- Phần bột: Dàn mỏng thành hình chữ nhật có kíc thước 37x 72cm. Đặt miếng bơ đã cán mỏng trước đó vào chinhe giữa miếng bột.Gấp 2 đầu 2 bên lên phía trên miếng bơ.

Ảnh: Cách cán bột bánh ngàn lớp

- Cán bột lần 1:Áo bột bằng ít bột khô. Cán theo 1 chiều dài. Đến khi miếng bột dày 5mm. Miếng bột dài ra thành kích thước 120x40cm ( có thểdu di, k cần chuẩn xác từng cm). Lưu ý, không để phần bơ lộ ra ngoài miếng bột

- Gấp bột lần 1: Phủi bớt bột áo. Gấp thành khối bột có kích thước 30x40cm. Bọc mang bọc để ngăn mát tủ lạnh 30'

- Cán bột lần 2: Tiếp tục áo bột và cán bột theo 1 chiều dài. Cán đến khi bột thành miếng dày chừng 1cm là được

Tham khảo thêm những mẫu máy cán bột cho gia đình và kinh doanh tại VDMART

Xem video giới thiệu chi tiết các loại máy cán bột TẠI ĐÂY

- Cắt bớt phần bột ở 4 mép để bánh đẹp hơn. Kích thước còn khoảng 30x50cm

- Cắt bột theo chiều dọc, chia thành 6 phần bằng nhau (bề rộng 5cm). Chú ý đường cắt dứt khoát, sắc nét

- Tạo hình bánh theo ý thích

Ảnh:Cách tạo hình bánh mì ngàn lớp

3. Ủ bột

Ủ lạnh đến khi bột nở 2/3

Nếu thời tiết lạnh có thể ủ ngoài trời. Còn thời tiết nóng thì nên ủ trong tủ lạnh tránh việc bơ bị chảy

Ủ xong quét hỗn hợp lòng đỏ trứng gà+sữa k đường lên mặt bánh

4. Nướng bánh

- Bật nhiệt 200 độ C nướng trong 30 phút

Lưu ý: Phải hâm lò ở nhiệt độ 230 đến khi đủ nhiệt. Bánh quét mặt xong cho ngay vào  lò nướng và hạ nhiệt xuống còn 200.

- Nướng xong quét 1 lớp bơ lên trên mặt bánh cho hấp dẫn hơn.

Ảnh: Bánh mì ngàn lớp thơm ngon

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Trong ngành làm bánh tại Cần Thơ, việc sử dụng máy trộn bột không chỉ là một nhu cầu mà còn là một yếu tố quyết định đến chất lượng và hiệu suất sản xuất. Với mong muốn đem đến sự hài lòng và tiện ích tối đa cho khách hàng, Vdmart Cần Thơ tự hào là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín khi mua sắm các sản phẩm máy trộn bột. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Vdmart khi cần mua máy trộn bột. 1. Uy tín chất lượng đặt lên hàng...
Việc lựa chọn một loại lò sấy phù hợp là một bước quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm. Trong thị trường ngày nay, có nhiều loại lò sấy được sử dụng phổ biến, từ lò sấy 10 tầng đến lò sấy 16 tầng cố định và lò sấy 16 tầng xoay, lò sấy 22 tầng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các loại lò sấy này và các ưu điểm đặc biệt của từng loại: 1. Lò sấy thực phẩm là gì Lò sấy thực phẩm là một thiết bị dùng để loại bỏ độ ẩm...
Cần Thơ không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là thủ phủ của sự sáng tạo ẩm thực. Trong thế giới của những đầu bếp và người yêu thích làm bánh, sở hữu một chiếc lò nướng chất lượng là chìa khóa mở ra thế giới của sự sáng tạo với những chiếc bánh thơm ngon đúng vị Với cam kết về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, cũng như sự đa dạng về mẫu mã chủng loại VDMart đã trở thành địa chỉ mua sắm lò nướng lý tưởng tại Cần Thơ. Hãy để VDMart là đồng...
Vdmart - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Quý Khách Hàng Mua Lò Nướng tại Bà Rịa Vũng Tàu Trong thời đại hiện đại, việc lựa chọn đúng nơi để mua sắm đồ điện máy không chỉ là vấn đề của người tiêu dùng, mà còn là hành trình tìm kiếm sự an tâm và tin cậy. Bà Rịa Vũng Tàu, với nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị nhà bếp, đặc biệt là lò nướng, đòi hỏi sự chọn lựa kỹ lưỡng từ phía khách hàng. Trong trung tâm này, Vdmart tỏ ra là đối tác lý tưởng, mang lại...
Bánh croissant là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp, được làm từ bột mì, bơ, đường, men và muối. Bánh có hình dạng cong giống lưỡi liềm, với nhiều lớp bánh mỏng giòn ở bên ngoài và lớp ruột mềm mại ở bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh croissant (bánh sừng bò) , không tránh khỏi những lỗi thường gặp, khiến bánh không đạt được độ ngon và đẹp mắt như mong muốn. Vdmart có thống kê một số lỗi thường gặp khi làm bánh croissant và cách khắc phục để bạn có thể làm...
Bánh quy là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh quy, không ít người gặp phải những lỗi sai khiến bánh không đạt được chất lượng như mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp khi làm bánh quy mà bạn cần tránh để có thể làm ra những chiếc bánh quy hoàn hảo hơn. Hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục các lỗi này nhé. Các lỗi thường gặp khi làm bánh quy Lỗi khi làm bánh quy bị chai cứng Nguyên nhân: Bơ...
Là một người kinh doanh bánh thì lựa chọn một chiếc lò ưng ý là điều vô cùng quan trọng. Bởi một chiếc bánh thơm ngon đúng vị không chỉ dựa vào kỹ thuật cách làm bánh mà còn cần 1 chiếc lò nướng bánh chất lượng cũng như độ chuẩn xác. Một chiếc lò nướng kinh doanh tốt là lò có thể nướng được nhiều và nướng ngon các dòng bánh khác nhau. Với các dòng bánh quy hay healthy, bánh ngói hạnh nhân thì cực kỳ phù hợp với lò nướng đối lưu vì không khí nóng của lò đối...
Những chiếc bánh su kem với phần vỏ bánh thơm bơ, xốp giòn và phần nhân kem béo ngậy, thơm ngon luôn là món bánh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh su kem, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh su kem hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục để làm ra những chiếc bánh su kem ngọt ngào nhất nhé 1.Bột vỏ bánh su kem bị lỏng - Do lượng bột so...
Lên đầu trang
call
zalo