I. NGUYÊN LIỆU
- Bột mì số 13: 1.5kg
- Sữa bột: 30g
- Men: 20g
- Đường: 210g
- Trứng: 270g (khoảng 4 quả to)-
- Nước: 615g ( có thể thay bàng sữa tươi k đường)
- Muối: 15g
- Bơ: 210g (phần nhồi bột)
- Bơ: 1kg (lớp bơ)
II. CÁCH LÀM
1. Nhồi bột
- Cho tất cả nguyên liệu (trừ bơ) vào cối. Trộn trong khoảng 5phút đến hỗn hợp đều hoàn toàn.
- Sau đó cho bơ (phần 210g) vào và nhồi tiếp đến khi bột kéo màng mỏng, k dính tay là đạt. (Tổng thời gian nhồi chừng 20 phút)
Ảnh: Nhồi bột bánh mì ngàn lớp
Tham khảo thêm mẫu máy nhồi bột chuyên dụng tại VDMART.
Xem video nhồi bột trực quan TẠI ĐÂY
2. Cán bột
- Phần 1kg bơ, dàn ra màng bọc r cán mỏng thành hình vuông kích thước 35x35cm. Sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh 30'
- Phần bột: Dàn mỏng thành hình chữ nhật có kíc thước 37x 72cm. Đặt miếng bơ đã cán mỏng trước đó vào chinhe giữa miếng bột.Gấp 2 đầu 2 bên lên phía trên miếng bơ.
Ảnh: Cách cán bột bánh ngàn lớp
- Cán bột lần 1:Áo bột bằng ít bột khô. Cán theo 1 chiều dài. Đến khi miếng bột dày 5mm. Miếng bột dài ra thành kích thước 120x40cm ( có thểdu di, k cần chuẩn xác từng cm). Lưu ý, không để phần bơ lộ ra ngoài miếng bột
- Gấp bột lần 1: Phủi bớt bột áo. Gấp thành khối bột có kích thước 30x40cm. Bọc mang bọc để ngăn mát tủ lạnh 30'
- Cán bột lần 2: Tiếp tục áo bột và cán bột theo 1 chiều dài. Cán đến khi bột thành miếng dày chừng 1cm là được
Tham khảo thêm những mẫu máy cán bột cho gia đình và kinh doanh tại VDMART
Xem video giới thiệu chi tiết các loại máy cán bột TẠI ĐÂY
- Cắt bớt phần bột ở 4 mép để bánh đẹp hơn. Kích thước còn khoảng 30x50cm
- Cắt bột theo chiều dọc, chia thành 6 phần bằng nhau (bề rộng 5cm). Chú ý đường cắt dứt khoát, sắc nét
- Tạo hình bánh theo ý thích
Ảnh:Cách tạo hình bánh mì ngàn lớp
3. Ủ bột
Ủ lạnh đến khi bột nở 2/3
Nếu thời tiết lạnh có thể ủ ngoài trời. Còn thời tiết nóng thì nên ủ trong tủ lạnh tránh việc bơ bị chảy
Ủ xong quét hỗn hợp lòng đỏ trứng gà+sữa k đường lên mặt bánh
4. Nướng bánh
- Bật nhiệt 200 độ C nướng trong 30 phút
Lưu ý: Phải hâm lò ở nhiệt độ 230 đến khi đủ nhiệt. Bánh quét mặt xong cho ngay vào lò nướng và hạ nhiệt xuống còn 200.
- Nướng xong quét 1 lớp bơ lên trên mặt bánh cho hấp dẫn hơn.
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.