Hướng dẫn làm bánh mì ngàn lớp công thức chuẩn

I. NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì số 13: 1.5kg
  • Sữa bột: 30g
  • Men: 20g
  • Đường: 210g
  • Trứng: 270g (khoảng 4 quả to)- 
  • Nước: 615g ( có thể thay bàng sữa tươi k đường)
  • Muối: 15g
  • Bơ: 210g (phần nhồi bột)
  • Bơ: 1kg (lớp bơ)

II. CÁCH LÀM

1. Nhồi bột

- Cho tất cả nguyên liệu (trừ bơ) vào cối. Trộn trong khoảng 5phút đến hỗn hợp đều hoàn toàn.

- Sau đó cho bơ (phần 210g) vào và nhồi tiếp đến khi bột kéo màng mỏng, k dính tay là đạt. (Tổng thời gian nhồi chừng 20 phút)

Ảnh: Nhồi bột bánh mì ngàn lớp

Tham khảo thêm mẫu máy nhồi bột chuyên dụng tại VDMART.

Xem video nhồi bột trực quan TẠI ĐÂY

2. Cán bột 

- Phần 1kg bơ, dàn ra màng bọc r cán mỏng thành hình vuông kích thước 35x35cm. Sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh 30'

- Phần bột: Dàn mỏng thành hình chữ nhật có kíc thước 37x 72cm. Đặt miếng bơ đã cán mỏng trước đó vào chinhe giữa miếng bột.Gấp 2 đầu 2 bên lên phía trên miếng bơ.

Ảnh: Cách cán bột bánh ngàn lớp

- Cán bột lần 1:Áo bột bằng ít bột khô. Cán theo 1 chiều dài. Đến khi miếng bột dày 5mm. Miếng bột dài ra thành kích thước 120x40cm ( có thểdu di, k cần chuẩn xác từng cm). Lưu ý, không để phần bơ lộ ra ngoài miếng bột

- Gấp bột lần 1: Phủi bớt bột áo. Gấp thành khối bột có kích thước 30x40cm. Bọc mang bọc để ngăn mát tủ lạnh 30'

- Cán bột lần 2: Tiếp tục áo bột và cán bột theo 1 chiều dài. Cán đến khi bột thành miếng dày chừng 1cm là được

Tham khảo thêm những mẫu máy cán bột cho gia đình và kinh doanh tại VDMART

Xem video giới thiệu chi tiết các loại máy cán bột TẠI ĐÂY

- Cắt bớt phần bột ở 4 mép để bánh đẹp hơn. Kích thước còn khoảng 30x50cm

- Cắt bột theo chiều dọc, chia thành 6 phần bằng nhau (bề rộng 5cm). Chú ý đường cắt dứt khoát, sắc nét

- Tạo hình bánh theo ý thích

Ảnh:Cách tạo hình bánh mì ngàn lớp

3. Ủ bột

Ủ lạnh đến khi bột nở 2/3

Nếu thời tiết lạnh có thể ủ ngoài trời. Còn thời tiết nóng thì nên ủ trong tủ lạnh tránh việc bơ bị chảy

Ủ xong quét hỗn hợp lòng đỏ trứng gà+sữa k đường lên mặt bánh

4. Nướng bánh

- Bật nhiệt 200 độ C nướng trong 30 phút

Lưu ý: Phải hâm lò ở nhiệt độ 230 đến khi đủ nhiệt. Bánh quét mặt xong cho ngay vào  lò nướng và hạ nhiệt xuống còn 200.

- Nướng xong quét 1 lớp bơ lên trên mặt bánh cho hấp dẫn hơn.

Ảnh: Bánh mì ngàn lớp thơm ngon

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

I. Lò Nướng Đối Lưu Là Gì? Lò nướng đối lưu là loại lò được trang bị quạt đối lưu và thanh nhiệt đối lưu. Thanh nhiệt đối lưu có dạng ống tròn, quạt đối lưu đặt phía sau thanh nhiệt đối lưu. Quạt này có nhiệm vụ luân chuyển không khí nóng từ thanh nhiệt đẩy vào khắp khoang lò, giúp nhiệt độ phân bổ đồng đều hơn so với lò nướng thông thường, vốn chỉ có nhiệt từ trên xuống hoặc dưới lên.                                    ...
Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Hiệu Quả Và An Toàn Lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau: 1. Chuẩn Bị Trước Khi Sử Dụng Lò Nướng                              Chuẩn bị trước khi sử dụng lò nướng Kiểm tra lò nướng: Đảm bảo lò sạch sẽ, không có vết dầu mỡ hoặc vụn thức ăn còn sót lại từ lần...
Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Lên đầu trang
call
zalo