Kinh nghiệm chọn mua lò nướng bánh CỰC HAY!

Nội dung chính : 6 kinh nghiệm chọn mua lò nướng tốt nhất

1. Chọn mua theo nhu cầu sử dụng

2. Chọn mua lò nướng phù hợp cho các loại bánh hay nướng. Chọn lò nướng 1 khay thanh nhiệt trên dưới, lò nướng đối lưu hay lò sàn?

3. Chọn lò nướng có kích thước phù hợp không gian kệ bếp

4. Chất liệu của lò nướng thế nào thì bền, tốt?

5. Dung tích lò nướng

6. Công suất lò nướng

----------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Chọn theo nhu cầu sử dụng

 Trước khi mua bạn cần phải cân nhắc mục đích, nhu cầu Nướng bánh gia đình hay kinh doanh bánh

Nếu bạn mua về để nướng bánh cho gia đình ăn thì có thể lựa chọn lò ukoeo  các size lò 40l, Ukoeo 52l, ukoeo 70l

-Đặc điểm của các dòng này là nướng đa năng và cực kỳ dễ nướng. Không kén bánh cũng như không mất thời gian làm quen lò

  • Điện gia đình 220v.
  • Giá cả hợp lý chỉ hơn 2 triệu đồng tới hơn 4 triệu đồng
  • Nhiệt Trên, Nhiệt Dưới hoạt động độc lập
  • Có đủ 5 chế độ nướng bao gồm nướng bánh và nướng thịt xiên quay( nướng gà vịt cá) nướng đa năng, ủ men làm bột bánh mỳ, nướng có quạt( sấy thực phẩm)
  • Phù hợp với không gian bếp gia đình.

  •  Cửa kính 2 lớp dễ dàng quan sát bánh cũng như rất ít tỏa nhiệt ra xung quanh 

Mỗi gia đình sẽ có những không gian bếp khác nhau, vì vậy bạn nên quan sát thật kỹ không gian nội thất của mình xem diện tích to hay nhỏ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa chiếc lò nướng có kích thước phù hợp, mang đến sự tinh tế khi nhìn vào căn bếp nhà bạn.

Nếu bạn mua về để nướng bánh kinh doanh online nhỏ thì có thể lựa chọn lò ukoeo  các size lò nướng 70l, Lò nướng 95l, Lò nướng 120l

2. Chọn mua lò nướng cho các loại bánh hay nướng, chuyên nướng riêng.

Nếu bạn kinh doanh bánh cần xác định qua bán bánh đa dạng nhiều loại hay có các yêu cầu về sản phẩm bánh chiến lược riêng. Vì tuy rằng các loại lò đều nướng được hết các loại bánh, nhưng các dòng lò khác nhau sẽ có ưu điểm tùy biến riêng cho từng loại bánh để đạt năng suất hiệu quả tốt nhất.

Kinh doanh bánh cửa hàng bánh, tiệm bánh sinh nhật sẽ chuyên và thường xuyên bán bánh mỳ, bánh bông lan, gato, sukem. Các loại bánh này bạn có thể lựa chọn lò sàn,lò công nghiệp.

  • Đặc điểm của các dòng này là nhiệt khỏe. Dễ nướng, nhiệt đều chín sâu, nướng bánh số lượng lớn
  • Công nghệ nướng nhiệt trên, dưới điều chỉnh độc lập, nhiệt lan tỏa khắp lò giúp bánh chín đều mà không bị xẹp.
  • Nướng 6 khuôn 20 /1 lần nướng
  • Lên nhiệt chuẩn, điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt.
  • Tư động hoàn toàn, không phải trở khay, hẹn giờ nướng bánh.
  • Thành lò dày, lớp cách nhiệt tiết kiệm điện, an toàn khi sử dụng
  • Toàn bộ lò làm bằng Inox sáng bóng, góc cạnh vuông vức độ bền cao

 Tuy nhiên cần phải có không gian đặt lò rộng, điện khỏe. Nếu đường điện quá cũ phải lắp đường điện mới riêng.

  • Không tiết kiệm điện
  • Giá thành cao hơn so với lò nướng gia đình.

Kinh doanh bánh cửa hàng bánh ngọt, chuyên bánh quy, bánh mỳ ngọt, sukem, macaron. Các loại bánh này bạn có thể lựa chọn lò đối lưu nướng nhiều khay cùng lúc

  • Năng suất vượt trội, nướng số lượng lớn với các loại bánh nhỏ
  • Su kem, Cookie, macaron tối ưu được diện tích khoang lò
  • Lò nướng đa chức năng không chỉ nướng bánh còn có thể sấy hoa quả, mứt và rang các loại hạt
  • Có chức năng phun sương tạo độ ẩm cho bánh
  • Thiết kế sang trọng, mặt ngoài lò được sơn bền đẹp chống gỉ, chống bám bẩn, cấu tạo chắc chắn.
  • Lò giữ nhiệt rất tốt, tiết kiệm điện
  • Tuy nhiên cần phải có không gian đặt lò rộng, điện khỏe
  • Không chuyên các loại bánh gato, nướng bông lan không tối ưu được diện tích khoang lò. Do khoảng cách giữa các tầng không lớn nên không nướng được tối đa 4 tầng với bông lan
  • Giá thành cao hơn so với lò nướng gia đình.

 

3.Chọn lò nướng có kích thước phù hợp với không gian bếp, cửa hàng, tiệm bánh

Xác định kích thước lò nướng và dự định chỗ để lò là rất quan trọng. Đôi khi, bạn cần phải đo đạc kỹ lưỡng chỗ để lò trước khi mua về. Tránh tình trạng mua về, kích thước lò nướng quá lớn so với không gian bếp, ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ và sự trải nghiệm khi sử dụng! Mắc công bạn phải đổi trả hoặc để lò nướng những nơi rất bất tiện!

Với các bạn nướng bánh gia đình thì thường lò sẽ đặt trên kệ bếp. Cần lựa lò sao cho lò không bị nhô ra ngoài kệ bếp, gây mất mỹ quan cũng như an toàn khi sử dụng

Để khắc phục tình trạng này, VDMart có một mẹo nhỏ dành tặng cho bạn.

Mẹo: Trước khi mua lò nướng, bên cạnh xem dung tích lò lớn hay nhỏ, bạn nên xem chiều dài và chiều rộng, cao của chiếc lò nướng để chọn mua cho phù hợp với diện tích.

Đặc biệt là các bạn thiết kế hộc sẵn đặt lò nướng

Kích thước hộc các chiều mỗi phải lớn hơn ít nhất 2cm

4.  Chất liệu của lò nướng thế nào thì bền tốt?

Chất liệu lò nướng rất quan trọng, bạn phải đặc biệt lưu tâm. Bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình cùng độ bền lâu khi sử dụng.

Lưu ý khi chọn:

 Chọn lò nướng khoang lò và vỏ lò bằng inox hoặc kim loại sơn tĩnh điện không gỉ, sáng đẹp, bóng mịn, không trầy xước, không bị bóp méo hay bong tróc, dễ dàng vệ sinh. Bởi với lò nướng gia đình thì bạn có thể sẽ nướng thịt có dầu mỡ chảy xuống bên dưới, khoang lò dễ dau chùi vệ sinh sẽ giúp bạn không cần quá bận tâm sau mỗi lần nướng

 Thanh nhiệt của lò được lắp chắc chắn và ổn định đúng vị trí, không bị vướng khi đặt thức ăn vào.

 Nếu bạn mua hàng online, bạn nên dành vài phút để kiểm tra ngay chất lượng để nhanh chóng đổi trả dễ dàng.

5.Chọn mua lò nướng dung tích phù hợp

Việc chọn dung tích lò bạn có thể dựa vào số lượng thành viên trong gia đình. Mô hình kinh doanh bánh, lượng bánh bán ra để chọn lò có dung tích lớn hoặc nhỏ phù hợp. Kinh nghiệm chọn mua lò nướng cũng dựa vào dung tích khi cần.

  • Lò nướng có dung tích từ 30 – 40 lít sẽ phù hợp với gia đình có 3  người. 
  • Lò nướng có dung tích từ  52-70 lít gia đình 4-5 thành viên hoặc hay tổ chức ăn uống họp tại nhà
  • Dung tích từ 95 lít, 120l và Lò nướng đối lưu 60l, lò sàn 1 mâm sẽ phù hợp với các bạn thường xuyên nướng bánh, các bạn bán bán online, cửa hàng bánh ngọt 
  • Lò nướng đối lưu 95l nướng 5 khay cùng lúc, lò sàn 2 mâm phù hợp với cửa hàng bánh nướng số lượng lớn, tiệm bánh sinh nhật

Lò nướng dung tích lớn thường sẽ tốn nhiều điện năng hơn và giá cao hơn chính vì vậy khi mua bạn cần lưu ý điều này.

6. Công suất lò nướng.

Công suất nướng quyết định trực tiếp đến thời gian nấu của bạn. Lò nướng có công suất càng cao, thì thời gian nấu càng nhanh, thực phẩm càng ngon và giòn.

Ngoài ra, công suất và dung tích thường có tỉ lệ thuận với nhau nên dung tích càng lớn thì công suất càng cao, và càng hao điện hơn. Vì thế, bạn cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn được công suất phù hợp nhé!

 Lò nướng có dung tích 40-52 lít: công suất dao động khoảng 1500 W- 1800W.

♦ Lò nướng có dung tích 70-95 lít: công suất dao động khoảng 2200W

 Lò nướng có dung tích 120 lít: công suất dao động khoảng 2800 W 

Lò nướng đối lưu 60 lít - 95 lít : công suất dao động khoảng 2500-4000W

Lò sàn 1 mâm công suất dao động khoảng 3200W

Lò sàn 2 mâm công suất dao động khoảng 6600W

Hi vọng với 6 kinh nghiệm chọn mua lò nướng trên sẽ giúp bạn tìm ra được loại lò phù hợp cho gia đình, kinh doanh bánh cũng như nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại lò nướng phổ biến tại: VDMart.com.vn

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo