Top các loại bánh handmade cực ngon trong ngày tết mà bạn nên biết

 

Lễ tết là dịp gia đình quay quần bên nhau để thưởng thức những loại bánh trái truyền thống. Vậy bạn có biết được đâu là top các loại bánh handmade cực ngon trong ngày tết?

Dịp Tết nguyên đán đang cận kề làm cho không khí chuẩn bị cũng trở nên xôn xao hơn. Đặc biệt đối với chị em phụ, những người tất bật lo toan cho gia đình đang tìm kiếm những loại bánh ngon để đãi cả nhà. Vậy bạn có biết đâu là top các loại bánh handmade cực ngon trong ngày tết ? Hãy cùng https://vdmart.com.vn/ điểm qua 5 loại bánh độc, lạ, dễ làm tại nhà nhưng cực kỳ ngon và phù hợp cho dịp tết sắp đến nhé.

Top các loại bánh handmade cực ngon trong ngày tết 

Có rất nhiều loại bánh handmade được đầu tư cầu kỳ và kỹ lưỡng phục vụ dịp tết. Dưới đây là điểm danh những món bánh phổ biến nhất, ngon và dễ làm. Các bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà cho những người thân yêu trong gia đình mình cùng thưởng thức. 

Bánh thuyền

Bánh thuyền là một loại bánh được làm từ các loại hạt. Đây là bánh thuộc top các loại bánh handmade cực ngon trong ngày tết mà ai cũng có thể tự làm. Bánh thuyền có hình dạng giống như một con thuyền, do đó nó có tên gọi là bánh “thuyền”. Thông thường bánh này được làm từ thành phần chính là các loại hạt khác nhau, có hương thơm và vị giòn ngọt đặc trưng. Bánh thường được nướng giòn và bảo quản trong hộp kín để ăn trong nhiều ngày. Bánh thuyền có vị ngọt vừa, giòn tan và giàu chất dinh dưỡng từ các loại hạt.

 

 Top các loại bánh handmade cực ngon trong ngày tết

Bánh hạnh nhân

Bánh hạnh nhân cũng được liệt kê trong nhóm những món bánh ngon handmade mà bạn có thể tham khảo. Bánh này chủ yếu được làm từ hạnh nhân và được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Bánh hạnh nhân giòn, bùi, béo béo từ hạt hạnh nhân và ngọt từ đường, thơm của mè, phù hợp với vị giác của nhiều người. Bánh hạnh nhân có thể được ăn ngay hoặc bảo quản trong hộp kín, để nơi khô ráo. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số thành phần khác như socola hoặc vị dâu, dứa…để tăng hương vị cho bánh.

 

                                          Ảnh Bánh hạnh nhân

Bánh gạo lứt

Bánh gạo lứt là một món ăn ngon và bổ dưỡng, phù hợp với nhiều người. Loại bánh này được làm chủ yếu từ gạo lứt, tức là gạo nếu còn vỏ và chưa tách lớp vỏ ngoài. Trước khi làm bánh, gạo lứt sẽ được rang cho vàng giòn và chín đều. Có một số người bỏ thêm chút muối để bánh có vị dễ ăn hơn.

Bánh này có thể được ăn ngay hoặc bảo quản sử dụng trong 1 đến 2 tháng ở nhiệt độ thường. Loại bánh này có thể thay thế các bữa ăn nhẹ, mang đến cảm giác no, nhưng không bị đầy hơi hoặc khó chịu, chướng bụng.

Bánh rong biển

Bánh rong biển cũng tương tự như bánh hạnh nhân. Đây là món bánh phổ biến và được nhiều người yêu thích vì độ giòn, ngon của nó. Để làm được bánh rong biển, rong biển phải được lựa chọn kỹ càng từ những miếng rong biển sấy chất lượng, không bể nát. Sau khi có được hỗn hợp làm bánh từ các loại hạt, bạn dùng rong biển lót trên 2 bề mặt của bánh. Khi được nướng chín, rong biển sẽ tự động kết dính vào bánh.

 

Bánh rong biển có hương vị thơm ngon và hấp dẫn, mang đến sự hòa quyện của các loại hạt và rong biển. Thông thường bánh này được ăn trực tiếp hoặc bảo quản trong hộp kín. Bánh rong biển không chỉ ngon mà còn là món ăn ưa thích, có chứa nhiều chất xơ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người.

Bánh mì dừa

Nhân tố cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng trong top những loại bánh handmade ngon ngày tết không thể bỏ lỡ đó là bánh mì dừa. Bánh mì dừa là một loại bánh ngọt thơm ngon có thành phần chính là được làm từ dừa. Bạn có thể lựa chọn bánh mì dừa để làm một món tráng miệng hấp dẫn trong ngày tết. Sự kết hợp hoàn hảo của dừa tươi và các thành phần khác sẽ tạo nên những hương vị thơm ngon và độc đáo, chắc hẳn không ai có thể quên.

Bánh mì dừa được cho rằng có hương vị ngon nhất ngay khi mới làm xong. Do đó, để tận hưởng trọn vẹn hương vị này, bạn cần ăn bánh mới, càng sớm càng tốt. Nếu phải bảo quản hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng bánh.

Làm bánh handmade tại nhà có khó không?

Bánh handmade được làm tại nhà với nhiều ưu điểm như: tiết kiệm chi phí, an toàn vệ sinh thực phẩm mà bạn nên thử làm ít nhất 1 lần cho gia đình. Các loại bánh được làm tại nhà sẽ thơm ngon hơn, và được các thành viên trong gia đình yêu thích hơn. Do vậy các dịp lễ tết cận kề, hãy dành một chút thời gian để thực hiện.

Trên thực tế, làm bánh handmade không quá khó. Bạn chỉ cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết cho việc làm bánh. Đồng thời làm theo đúng các bước làm bánh bánh đã được chỉ dẫn, tuân thủ công thức với đúng liều lượng. Đây là điều kiện cần và đủ để làm ra được món bánh thơm ngon.

 

Làm bánh handmade tại nhà có khó không?

Làm bánh không chỉ tạo ra những loại bánh ngon mà còn là thời gian để thể hiện tình yêu thương của các bạn cho gia đình mình. Do đó, hãy thực hiện Top các loại bánh handmade cực ngon trong ngày tết để thể hiện sự quan tâm của mình. https://vdmart.com.vn/ tin rằng bạn sẽ làm bánh thành công!

Vdmart còn cung cấp các sản phẩm lò nướng bánh chuyên dụng, quý khách hàng quan tâm truy cập link để tham khảo cũng như đặt mua

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo