I. Nguyên Liệu
Ảnh: Các nguyên liệu làm bánh bông lan
- Trứng: 4 quả
- Đường: 100gr
- Nước Cốt Chanh: 1/4 quả
- Muối: 3g
- Dầu ăn ( Bơ chảy): 40gr
- Sữa tươi: 40g
- Bột mỳ 11: 120g
- Vani: 3ml
II. Cách làm
- Bơ và sữa đổ chung vào sau đó cách thuỷ đến khi bơ tan hết. Đợi hơi nguội rồi cho vani vào khuấy đều
Ảnh: Các bước làm bánh bông lan
- Trứng gà + Nước cốt chanh + Muối + Đường cho chung vào 1 âu. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.
Ảnh: Cách đánh bông hỗn hợp trứng làm bông lan nguyên quả
- Rây 1/2 lượng bột vào hỗn hợp trên và fold nhẹ tay.
Ảnh: Cách fold bột
- Đến khi đều 80% thì tiếp tục rây nốt phần bột còn lại vào. Tiếp tục fold bột nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp thật đều
Ảnh: Cách fold bột
- Đổ hỗn hợp bơ, sữa,vani vào phần bột và tiếp tục trộn thật nhẹ nhàng đến khi đều
- Dùng Giấy nến lót quanh khuôn để chống dính
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Sau đó dỗ khuôn cho vỡ bớt bọt khí.Dùng cây tăm nhỏ khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp bột một lượt rồi mang đi nướng
- Nướng nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút.
- Sau khi nướng bánh xong mở hé cửa lò, để bánh ở yên trong lò khoảng 15 phút
- Sau đó lấy bánh ra úp ngược ra rack để bánh nguội hẳn
Tham khảo thêm rất nhiều công thức làm bánh bổ ích tại đây nhé: vdmart.com.vn
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.