Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Matcha Nhật Bản cực đơn giản

Nguyên Liệu:

Trứng gà             : 4 quả (mỗi quả khoảng 60g)
Bột Matcha          :10g
Nước nóng          : 80g
Đường mịn          : 15g (cho lòng đỏ trứng)
Dầu salad            :  40g
Bột mì ít gluten    :  65g
Đường mịn          : 60g (đối với lòng trắng trứng)
[Nguyên liệu làm nhân]
Kem tươi           : 150g
Đường mịn          :  15g
Dâu tây                : Lượng thích hợp
Khay nướng 28X28 :  1 cái
1 miếng vải thấm dầu chịu nhiệt

Cách làm : 

Bước 1:  Từ từ đổ nước nóng vào bột matcha và trộn đều rồi để sang một bên. Nếu dùng bột matcha tốt hơn có thể giảm xuống còn 8g.

Cắt vải thấm dầu chịu nhiệt và đặt lên khay nướng. 
Bước 2 : Sau khi tách trứng, cho vào thau inox không có dầu và không có nước, thêm 15g đường mịn vào lòng đỏ trứng rồi trộn đều, sau đó thêm dầu salad và nước matcha vào chút một và trộn đều. 
Bước 3 : Rây bột mì có hàm lượng gluten thấp vào và dùng thìa trộn đều cho đến khi không còn bột khô. 
Bước 4: Thêm đường mịn vào lòng trắng trứng thành 3 mẻ và đánh cho đến khi có chóp ướt (móc cong như trong hình).
Bước 5: Trộn lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng làm 3 mẻ và trộn đều. Đổ vào khay nướng và lắc nhẹ để loại bỏ bọt khí.
Bước 6: Đặt vào giá giữa của lò đã hâm nóng trước nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 18 phút. Nhiệt độ của các lò nướng khác nhau có thể khác nhau nên các bạn hãy chú ý đến những phút cuối nhé
Bước 7 : Sau khi lấy ra khỏi lò, úp ngược lên lưới sấy để tản nhiệt, bóc lớp vải thấm dầu nhiệt độ cao ra.
Bước 8  : Khi bánh còn ấm có thể dùng cây cán cuộn lại và tạo hình, khi còn ấm bánh sẽ không dễ bị nứt. 
Bước 9 : Đánh bông kem tươi + đường cho đến khi hết chảy.
Bông lan cuộn khi mở ra thì phết kem lên mép trên và phết một ít bơ lên ​​mép dưới.
Xếp dâu tây thành hàng đều nhau vị trí 1/3 bánh, muốn mặt cắt đẹp hơn có thể cắt bỏ phần nhọn để khi cắt ra mỗi cuộn dâu đều đẹp ~ 
Bước 10 : Sau khi cuộn, để lạnh trong hai giờ trước khi cắt thành từng miếng. Vậy là chúng ta đã có món Bánh Bông Lan Cuộn Matcha Nhật Bản thơm ngon bắt mắt!!!

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo