Công thức làm BÁNH MÌ HOA CÚC đảm bảo thành công 100%

Bánh mì hoa cúc thực chất là một loại bánh mì thuộc dòng Viennoiserie của Pháp. Bánh có thớ vàng ươm nở bung, giống như những bông cúc vàng đang nở rộ trong ngày hè rực nắng. Chính vẻ đẹp tươi sáng và hương vị thơm ngon ấy đã khiến cho bánh mì hoa cúc trở thành một biểu tượng độc đáo và đặc biệt của nghệ thuật làm bánh Pháp.

Khi xé từng thớ bánh chúng ta thấy được vị thơm ngon béo ngậy của bơ,  dẻo dai tơi xốp như dệt hạ gục bất cứ vị khách nào trong lần đầu tiên nếm thử.

Hôm nay hãy cùng vdmart làm thử món bánh mì hoa cúc hấp dẫn này nhé!

Công thức VDMART dùng được chỉnh  theo công thức gốc của chị Ken's Mum. Công thức này đã được làm rất nhiều lần và đều thành công nên mọi người cứ yên tâm làm theo nha.

1.Nguyên liệu ( cho 2 bánh mì hoa cúc size 300gram)

  • Bột mì số 13 – 300gram
  • Men ngọt – 1 muỗng cafe
  • Sữa tươi không đường – 60ml
  • Bơ lạt – 100gram ( cắt nhỏ hạt lựu để tú đár cho thật cứng)
  • Đường : 90gram
  • Lòng đỏ trứng – 2 lòng đỏ trứng
  • Trứng gà nguyên quả - 1 quả
  • Nước đá dăm - 25gram
  • Rượu rum – 2 muỗng cafe
  • Nước hoa cam – 2  muỗng cafe
  • Muối – ½ muỗng cafe

2.Cách làm 

  • Bỏ tất cả nguyên liệu trừ bơ( chú ý để muối và men không được gần nhau). Nhồi 10 phút, sau đó từ từ cho bơ vào thành nhiều lần đến khi hết, nhồi thêm 15-20 phút (tổng thời gian nhồi khoảng 25-30') 

         Lưu ý: Không nên nhồi bột quá lâu dẫn đến bột bánh bị chai. Nên để các nguyên liệu như trứng, sữa để lạnh để giảm thiểu tối đa việc bột bị nóng gây hỏng bột.

Ảnh: Bột bánh mì hoa cúc kéo màng mỏng, bột dai và không dính tay

Tham khảo thêm, cách nhồi bột bánh mì hoa cúc TẠI ĐÂY

  • Sau khi nhồi bột xong ủ bột trong tủ lạnh khoảng 2-2.5h (có thể bỏ qua bước này và làm theo tip bên dưới luôn)
  • Một tip nhỏ để tạo hình bánh dễ hơn: Sau khi ủ tủ lạnh, chúng ta có thể chia bột thành từng viên dài luôn (như công thức này thì chia khối bột thành 6 phần bằng nhau) và bọc màng bọc bỏ tủ đá khoảng 1.5h và bỏ ra tạo hình.

       Lưu ý: Có thể để để bột ngăn đá lâu hơn. Nếu để ngăn đá lâu thì trước khi tạo hình bỏ bột ra ngoài chừng 15' để bột mềm hơn ( bột phải còn lạnh)

  • Vê từng khối bột thành độ dài chừng 30cm.  Sau đó lấy 3 dây bột và tết như tết tóc ( có thể lên Youtube để xem cách tết)

​​​​​​​

​​​​​​​

Ảnh: Cách tạo hình bánh mì hoa cúc

  • Sau khi tạo hình ủ bột đến khi bột cách mép khuôn khoảng 0.5cm, rồi quét mặt bánh (bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi k đường) và rắc hạnh nhân, vừng (tùy thích),...

​​​​​​​

Ảnh: Ủ bột bánh mì hoa cúc

  • Bật lò trước 160 độ trong 20’ để lò lên đủ nhiệt. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 10-15’ ( đến khi mặt bánh hơi vàng), sau đó mở lò lấy giấy bạc che  mặt bánh lại, giảm nhiệt xuống còn khoảng 140-150 độ C nướng thêm 15-20’ nữa (tổng thời gian nướng là 30’)

​​​​​​​​​​​​​​

Ảnh: Bánh mì hoa cúc nở bung, xé thớ cực đã

*Lưu ý: bánh khi nướng xong nên bỏ ra khỏi khuôn luôn để tránh bánh bị xẹp.

- Nhiệt độ nướng của tùy lò sẽ có sự khác biệt, bạn nên điều chỉnh nhiệt để phù hợp với lò của mình nhất.

- Khi nướng lò đối lưu nên cho một khay nước nhỏ dưới sàn lò để tạo độ ẩm cho bánh.

Tham khảo thêm Cách nướng bánh mì hoa cúc TẠI ĐÂY

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bạn là thợ làm bánh sinh nhật thường xuyên phải đánh kem? Bạn đang muốn tìm một chiếc máy đánh kem chất lượng và hiệu quả cho công việc làm bánh của mình? Những chiếc máy đánh kem chất lượng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn tạo ra chiếc bánh sinh nhật thơm ngon tạo hình bắt mắt . Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ những máy đơn giản đến những máy cao cấp với nhiều tính năng tiên tiến. Trong bài viết này, chúng...
Flan không chỉ là một món tráng miệng, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế trong ẩm thực. Dù có vẻ như việc làm flan đòi hỏi sự kỹ lưỡng, nhưng thực tế cho thấy rằng bạn có thể tự tạo ra những chiếc flan thơm ngon tại nhà một cách đơn giản. Flan dùng thìa cắt vào, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của nó. Đặc biệt khi kết hợp với caramen hơi đắng, vị đắng và ngọt hòa quyện vào nhau trong miệng. Nó thực sự tuyệt vời Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món bánh...
Trong thế giới ẩm thực, bánh quy hạnh nhân không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo đẹp mắt. Với hình dáng và hương vị tuyệt vời, bánh quy hạnh nhân hình hoa không chỉ làm say đắm lòng người thưởng thức mà còn làm cho mỗi dịp lễ trở nên đặc biệt hơn.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học và tìm hiểu cách làm bánh quy hạnh nhân hình hoa thơm ngon giòn rụm một biểu tượng của hương vị đặc trưng và vẻ đẹp tinh tế.  Nguyên liệu Bơ       ...
Nguyên Liệu: Trứng gà             : 4 quả (mỗi quả khoảng 60g) Bột Matcha          :10g Nước nóng          : 80g Đường mịn          : 15g (cho lòng đỏ trứng) Dầu salad            :  40g Bột mì ít gluten    :  65g Đường mịn          : 60g (đối với lòng trắng trứng) [Nguyên liệu làm nhân] Kem tươi           : 150g Đường mịn          :  15g Dâu tây                : Lượng thích hợp Khay nướng 28X28 :  1 cái 1 miếng vải thấm...
Bánh trung thu, một trong những biểu tượng ẩm thực đặc trưng của văn hóa Á Đông, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự đoàn viên và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những loại bánh truyền thống, mà mỗi quốc gia còn có những phiên bản bánh trung thu riêng biệt, mang trong đó những hương vị độc đáo và câu chuyện văn hóa sâu sắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về bánh trung thu Đài Loan để cùng nhau bước vào hành...
Khô gà là chanh là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại món ăn này hiện nay được làm giả rất nhiều trên thị trường. Những miếng khô gà mà chúng ta ăn rất có thể là được chế tạo từ sắn dây, hay nguy hiểm hơn nữa là từ thịt gà ôi thiu, đông lạnh đã qua nhiều năm. Vậy nên, rất nhiều mẹ muốn tự tay mình làm khô gà để đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi gia đình. Nếu bạn đang phân...

Bánh quy phô mai que hương vị thơm ngon và cấu trúc giòn tan, bánh quy phô mai que là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột  mochi: 100g

Sữa          : 75g

Dầu ngô    : 30g

Nguyên trứng gà : 12g

Phô mai mozzarella cắt nhỏ: 20g

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh phổ biến được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và cấu trúc mềm mịn. Đặc điểm nổi bật của loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng trắng trứng, đường, bột mỳ và một chút trứng muối, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò để tạo ra độ phồng mềm xốp và màu sắc hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn...
Lên đầu trang
call
zalo