Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm. Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!!
1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc
a. Chuẩn bị Nguyên liệu
- Bột Mochi: 200gr
- Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ)
- Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr
- Bơ lạt (để mềm nhiệt độ phòng): 40gr
- Mè đen: 12gr
- Sữa bột: 5gr
- Muối: 2gr
b. Cách làm
B1: Cho các nguyên liệu khô vào trộn đều
B2: Cho nước(hoặc sữa) và trứng vào và trộn đều
B3: Tiếp tục cho bơ vầ và nhồi đến khi bột không còn dính tay. (Lưu ý: không nên nhồi bột quá lâu)
B4: Cho mè đen và và nhồi cho thật đều
B5: Chia bột thành từng viên 20-30gr và vê tròn lại cho vào khay
B7: Xịt một lớp sương lên mặt bánh trước khi cho bánh vào nướng để bánh nở tốt hơn
B6: Nướng bánh ở nhiệt 160 độ C trong 35 phút (Lưu ý: hâm lò trước 15 phút, mỗi lò có cách điều chỉnh nhiệt độ khác nhau)
2. Phần nhân kem (cho 15 bánh 30gr)
a. Chuẩn bị Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng: 3
- Đường: 40gr
- Whipping: 220gr
- Sữa không đường(hoặc nước): 280gr
- Gelatin lá: 10gr
b. Cách làm
B1: Ngâm Gelatin với nước đá (không nên ngâm quá lâu dẫn đến bị nhão)
B2: Lòng đỏ trứng và đường cho vào khuấy đến khi tan hết đường
B3: Cho sữa, whipping vào hỗn hợp trên và khuấy đều
B4: Bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay
B5: Đun đến khi hỗn hợp đạt đến khoảng 95 độ C ( không sôi, bốc hơi mạnh)
B6: Đổ hỗn hợp qua rây để nhân được mịn
B7: Đợi đến khi hỗn hợp nguội bớt còn khoảng 65 độ C ( chạm ngón tay vào thấy hơi ấm) thì cho gelatin đã ngâm vào và khuấy cho tan hết
B8: Rây tiếp 1 lần nữa
B9: Đổ hỗn hợp vào phần vỏ bánh và để tủ lạnh đợi phần kem đông lại hoàn toàn
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.