Cách làm bánh mì Việt Nam mỏng vỏ cực chuẩn

I. NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì số 13: 500gram
  • Nước đá: 300gram
  • Men: 5gram
  • Đường: 10gram
  • Muối: 4gram
  • Dầu ăn: 20gram
  • Giấm: 10ml
  • Vitamin C: 150mg

Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì Việt Nam

2. CÁCH LÀM

- Cho tất cả nguyên liệu vào máy nhồi bột. Nhồi đến khi bột tách âu, không dính tay và kéo màng mổng là đạt.

Ảnh: Máy nhồi bột bánh mì 

Tham khảo thêm: Máy nhồi bột bánh mì bền bỉ, khoẻ khoắn tại VDMART

- Chống dính khay bằng cách quét 1 lớp dầu mỏng lên và áo 1 lớp bột

- Bột sau khi nhồi xong cho ra đạp bột khoảng 2 phút. Chia thành viên chừng 50-70gram . Vê bột tạo hình

Ảnh: Cách làm bánh mì Việt Nam chuẩn

- Ủ nở từ 1.5 - 2.5 lần (ủ nơi kín gió). 

Ảnh: Ủ nở Bánh mì Việt Nam

- Hâm lò nướng trước 220 độ C 

- Rạch bánh: Dùng dao mỏng và thật sắc(dao lam). Quét qua 1 lớp dầu ăn vào lưỡi dao, nghiêng dao 45 độ, rạch sâu 0.5cm. Sau đó nhanh tay xịt qua một lớp nước lên mặt bánh ( lưu ý phải thao tác nhanh tay, rạch nhanh, dứt khoát, và phun sương luôn) Sau đó ngay lập tức cho bánh vào lò nướng (lò đã đủ nhiệt)

Ảnh: Các bước làm bánh mì Việt Nam

- Sau khi nướng bánh được 10 phút, bánh đã đẫ nở căng, mặt bánh  hơi vàng. Chúng ta thi thoảng cứ mở lò 3-4s để hơi ẩm trong lò bay đi nhanh, điều này giúp vỏ giòn và không bị nhăn nheo. Tổng thời gian nướng bánh chừng 20-25 phút tuỳ size bánh.

Ảnh: Nướng bánh mì Việt Nam

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì ngon, chuẩn tại VDMART

Ảnh: Làm bánh mì Việt Nam mỏng vỏ cực chuẩn

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Trong ngành làm bánh tại Cần Thơ, việc sử dụng máy trộn bột không chỉ là một nhu cầu mà còn là một yếu tố quyết định đến chất lượng và hiệu suất sản xuất. Với mong muốn đem đến sự hài lòng và tiện ích tối đa cho khách hàng, Vdmart Cần Thơ tự hào là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín khi mua sắm các sản phẩm máy trộn bột. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Vdmart khi cần mua máy trộn bột. 1. Uy tín chất lượng đặt lên hàng...
Việc lựa chọn một loại lò sấy phù hợp là một bước quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm. Trong thị trường ngày nay, có nhiều loại lò sấy được sử dụng phổ biến, từ lò sấy 10 tầng đến lò sấy 16 tầng cố định và lò sấy 16 tầng xoay, lò sấy 22 tầng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các loại lò sấy này và các ưu điểm đặc biệt của từng loại: 1. Lò sấy thực phẩm là gì Lò sấy thực phẩm là một thiết bị dùng để loại bỏ độ ẩm...
Cần Thơ không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là thủ phủ của sự sáng tạo ẩm thực. Trong thế giới của những đầu bếp và người yêu thích làm bánh, sở hữu một chiếc lò nướng chất lượng là chìa khóa mở ra thế giới của sự sáng tạo với những chiếc bánh thơm ngon đúng vị Với cam kết về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, cũng như sự đa dạng về mẫu mã chủng loại VDMart đã trở thành địa chỉ mua sắm lò nướng lý tưởng tại Cần Thơ. Hãy để VDMart là đồng...
Vdmart - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Quý Khách Hàng Mua Lò Nướng tại Bà Rịa Vũng Tàu Trong thời đại hiện đại, việc lựa chọn đúng nơi để mua sắm đồ điện máy không chỉ là vấn đề của người tiêu dùng, mà còn là hành trình tìm kiếm sự an tâm và tin cậy. Bà Rịa Vũng Tàu, với nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị nhà bếp, đặc biệt là lò nướng, đòi hỏi sự chọn lựa kỹ lưỡng từ phía khách hàng. Trong trung tâm này, Vdmart tỏ ra là đối tác lý tưởng, mang lại...
Bánh croissant là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp, được làm từ bột mì, bơ, đường, men và muối. Bánh có hình dạng cong giống lưỡi liềm, với nhiều lớp bánh mỏng giòn ở bên ngoài và lớp ruột mềm mại ở bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh croissant (bánh sừng bò) , không tránh khỏi những lỗi thường gặp, khiến bánh không đạt được độ ngon và đẹp mắt như mong muốn. Vdmart có thống kê một số lỗi thường gặp khi làm bánh croissant và cách khắc phục để bạn có thể làm...
Bánh quy là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh quy, không ít người gặp phải những lỗi sai khiến bánh không đạt được chất lượng như mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp khi làm bánh quy mà bạn cần tránh để có thể làm ra những chiếc bánh quy hoàn hảo hơn. Hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục các lỗi này nhé. Các lỗi thường gặp khi làm bánh quy Lỗi khi làm bánh quy bị chai cứng Nguyên nhân: Bơ...
Là một người kinh doanh bánh thì lựa chọn một chiếc lò ưng ý là điều vô cùng quan trọng. Bởi một chiếc bánh thơm ngon đúng vị không chỉ dựa vào kỹ thuật cách làm bánh mà còn cần 1 chiếc lò nướng bánh chất lượng cũng như độ chuẩn xác. Một chiếc lò nướng kinh doanh tốt là lò có thể nướng được nhiều và nướng ngon các dòng bánh khác nhau. Với các dòng bánh quy hay healthy, bánh ngói hạnh nhân thì cực kỳ phù hợp với lò nướng đối lưu vì không khí nóng của lò đối...
Những chiếc bánh su kem với phần vỏ bánh thơm bơ, xốp giòn và phần nhân kem béo ngậy, thơm ngon luôn là món bánh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh su kem, nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc phải một số lỗi khiến bánh không được ngon như ý. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh su kem hãy cùng Vdmart tìm hiểu cách khắc phục để làm ra những chiếc bánh su kem ngọt ngào nhất nhé 1.Bột vỏ bánh su kem bị lỏng - Do lượng bột so...
Lên đầu trang
call
zalo