I. NGUYÊN LIỆU
- Bột mì số 13: 500gram
- Nước đá: 300gram
- Men: 5gram
- Đường: 10gram
- Muối: 4gram
- Dầu ăn: 20gram
- Giấm: 10ml
- Vitamin C: 150mg
Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì Việt Nam
2. CÁCH LÀM
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy nhồi bột. Nhồi đến khi bột tách âu, không dính tay và kéo màng mổng là đạt.
Ảnh: Máy nhồi bột bánh mì
Tham khảo thêm: Máy nhồi bột bánh mì bền bỉ, khoẻ khoắn tại VDMART
- Chống dính khay bằng cách quét 1 lớp dầu mỏng lên và áo 1 lớp bột
- Bột sau khi nhồi xong cho ra đạp bột khoảng 2 phút. Chia thành viên chừng 50-70gram . Vê bột tạo hình
Ảnh: Cách làm bánh mì Việt Nam chuẩn
- Ủ nở từ 1.5 - 2.5 lần (ủ nơi kín gió).
Ảnh: Ủ nở Bánh mì Việt Nam
- Hâm lò nướng trước 220 độ C
- Rạch bánh: Dùng dao mỏng và thật sắc(dao lam). Quét qua 1 lớp dầu ăn vào lưỡi dao, nghiêng dao 45 độ, rạch sâu 0.5cm. Sau đó nhanh tay xịt qua một lớp nước lên mặt bánh ( lưu ý phải thao tác nhanh tay, rạch nhanh, dứt khoát, và phun sương luôn) Sau đó ngay lập tức cho bánh vào lò nướng (lò đã đủ nhiệt)
Ảnh: Các bước làm bánh mì Việt Nam
- Sau khi nướng bánh được 10 phút, bánh đã đẫ nở căng, mặt bánh hơi vàng. Chúng ta thi thoảng cứ mở lò 3-4s để hơi ẩm trong lò bay đi nhanh, điều này giúp vỏ giòn và không bị nhăn nheo. Tổng thời gian nướng bánh chừng 20-25 phút tuỳ size bánh.
Ảnh: Nướng bánh mì Việt Nam
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì ngon, chuẩn tại VDMART
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.