Cách làm món phở gà gia truyền thơm ngon hấp dẫn

Cách Làm Phở Gà ngon chuẩn vị

I. NGUYÊN LIỆU (20 BÁT)

  • 3kg xương gà ( bíc hết sụn)
  • 2kg đầu gà
  • 2 con gà ta( loại 1.5kg/1 con, gà có trứng non)
  • 3kg bánh phở
  • Củ cải trắng 400g
  • Tôm lạc tươi 200g( có thể không dùng)
  • Cần tây 1 cọn
  • Hành tây 2 củ
  • Gừng tươi 200g
  • Hành tím 200g
  • Rau mùi ta 200g
  • Hàn lá 300g
  • Lá chanh 10 lá
  • Chanh, ớt, tiêu

- Gia vị nêm 10L nước dùng

  • Muối hạt to 100g
  • Đường Phèn 40g
  • Hạt nêm gà 10g
  • Nước mắm ngon ½ bát con ( 100gram)

II. CÁCH LÀM

1.Sơ chế

- Xương gà+ đầu gà trần nước sôi có muối rủa sạch sẽ để ráo

- Ướp 2 con gà: 2 thìa café muối+1/2 thìa café tiêu trong 15 phút

- Lấy mùi rửa sạch, củ cải cắt miếng dày 1cm

- Hành tây cắt mỏng 1 củ, 1 củ bổ đôi nướng vàng

- Tôm nướng chín hơi khô không cháy

- Hành tím, gừng nướng đập giập sơ

Cho tất cả gia vị vào 1 túi vải

2. Nấu nước dùng

- Cho xương + đầu vào 10L nước lạnh + 1 thìa canh muối +1/2 thìa canh hạt nêm, đun sôi lửa to, hớt sạch bọt, sau ninh lửa liu riu trong 1h.

- Cho gà vào luộc khoảng 20-25 phút là gà chín.

- Khi vớt gà ra, ngay lập tức đội nước lạnh vào gà để màu da sáng màu

- Cắt hoặc xe gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho túi gia vị vào nồi nước dùng và ninh tiếp 2h nữa. Sau đó gạn lọc nước dùng

- Nêm nếm gia vị muối, đường, mắm theo tỉ lệ phía trên sao cho vừa ăn.

- Cho phở, các loại ra thơm,... bày biện lên bát sao cho đẹp mắt rồi đổ nước dùng lên. Cùng thưởng thức thôi nào.

III.MỘT SỐ CHÚ Ý

- Chọn gà mái mơ, thịt không bị dai lại lại ngọt thơm

- Ướp gà trước khi luộc 30 phút.

- Thịt gà sau khi luộc nếu không xé ngay thì nên luộc nước lạnh, da  gà sẽ không bị rách

- Gà chín lấy ra dội nước lạnh. Lấy mỡ gà chưng cách thuỷ quết lên da gà sẽ bóng đẹp.

 

Tham khảo thêm: Một số công thức làm bánh, nấu ăn ngon TẠI ĐÂY

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

I. Lò Nướng Đối Lưu Là Gì? Lò nướng đối lưu là loại lò được trang bị quạt đối lưu và thanh nhiệt đối lưu. Thanh nhiệt đối lưu có dạng ống tròn, quạt đối lưu đặt phía sau thanh nhiệt đối lưu. Quạt này có nhiệm vụ luân chuyển không khí nóng từ thanh nhiệt đẩy vào khắp khoang lò, giúp nhiệt độ phân bổ đồng đều hơn so với lò nướng thông thường, vốn chỉ có nhiệt từ trên xuống hoặc dưới lên.                                    ...
Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Hiệu Quả Và An Toàn Lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau: 1. Chuẩn Bị Trước Khi Sử Dụng Lò Nướng                              Chuẩn bị trước khi sử dụng lò nướng Kiểm tra lò nướng: Đảm bảo lò sạch sẽ, không có vết dầu mỡ hoặc vụn thức ăn còn sót lại từ lần...
Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Lên đầu trang
call
zalo