Cách Làm Phở Gà ngon chuẩn vị
I. NGUYÊN LIỆU (20 BÁT)
- 3kg xương gà ( bíc hết sụn)
- 2kg đầu gà
- 2 con gà ta( loại 1.5kg/1 con, gà có trứng non)
- 3kg bánh phở
- Củ cải trắng 400g
- Tôm lạc tươi 200g( có thể không dùng)
- Cần tây 1 cọn
- Hành tây 2 củ
- Gừng tươi 200g
- Hành tím 200g
- Rau mùi ta 200g
- Hàn lá 300g
- Lá chanh 10 lá
- Chanh, ớt, tiêu
- Gia vị nêm 10L nước dùng
- Muối hạt to 100g
- Đường Phèn 40g
- Hạt nêm gà 10g
- Nước mắm ngon ½ bát con ( 100gram)
II. CÁCH LÀM
1.Sơ chế
- Xương gà+ đầu gà trần nước sôi có muối rủa sạch sẽ để ráo
- Ướp 2 con gà: 2 thìa café muối+1/2 thìa café tiêu trong 15 phút
- Lấy mùi rửa sạch, củ cải cắt miếng dày 1cm
- Hành tây cắt mỏng 1 củ, 1 củ bổ đôi nướng vàng
- Tôm nướng chín hơi khô không cháy
- Hành tím, gừng nướng đập giập sơ
Cho tất cả gia vị vào 1 túi vải
2. Nấu nước dùng
- Cho xương + đầu vào 10L nước lạnh + 1 thìa canh muối +1/2 thìa canh hạt nêm, đun sôi lửa to, hớt sạch bọt, sau ninh lửa liu riu trong 1h.
- Cho gà vào luộc khoảng 20-25 phút là gà chín.
- Khi vớt gà ra, ngay lập tức đội nước lạnh vào gà để màu da sáng màu
- Cắt hoặc xe gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho túi gia vị vào nồi nước dùng và ninh tiếp 2h nữa. Sau đó gạn lọc nước dùng
- Nêm nếm gia vị muối, đường, mắm theo tỉ lệ phía trên sao cho vừa ăn.
- Cho phở, các loại ra thơm,... bày biện lên bát sao cho đẹp mắt rồi đổ nước dùng lên. Cùng thưởng thức thôi nào.
III.MỘT SỐ CHÚ Ý
- Chọn gà mái mơ, thịt không bị dai lại lại ngọt thơm
- Ướp gà trước khi luộc 30 phút.
- Thịt gà sau khi luộc nếu không xé ngay thì nên luộc nước lạnh, da gà sẽ không bị rách
- Gà chín lấy ra dội nước lạnh. Lấy mỡ gà chưng cách thuỷ quết lên da gà sẽ bóng đẹp.
Tham khảo thêm: Một số công thức làm bánh, nấu ăn ngon TẠI ĐÂY
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.