Công thức làm bánh dứa Đài Loan thơm ngon béo ngậy
I. NGUYÊN LIỆU
1.Vỏ bánh
- Bơ lạt: 210g
- Đường: 50g
- Lòng đỏ trứng gà: 2 ( khoảng 40g)
- Bột phô mai trắng: 20g
- Sữa bột: 24g
- Sữa đặc: 48g
- Muối: 2g
- Bột mì số 8: 300g
2. Nhân bánh
- Dứa xay vắt ráo nước: 1kg
- Bí xanh: 500g
- Đường: 300g
- Bột quế: 3g
- Mạch nha: 100g
- Bột bánh dẻo hoặc bột mì: 20g
II.CÁCH LÀM
1. Phần nhân
- Cho tất cả nguyên liệu và sên thật nhỏ lửa. Đảo liên tục để nhân không bị cháy. Sên đến khi nhân đứng, không bin chảy xệ là đạt.
- Sên xong đợi nhân nguội, bọc màng bọc cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Tham khảo thêm Cách sên nhân dứa TẠI ĐÂY
2. Phần vỏ
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng ( chỉ mềm không được chảy nước), cho đường vào bơ và dùng phới đánh tan , đánh đến khi hỗn hợp mịn.
- Cho các nguyên liệu còn lại và trộn đều. (Lưu ý chỉ trộn đến khi hỗn hợp đều là dừng ngay, không trộn quá lâu dẫn đến bột bị chai)
- Bọc màng bọc để nghỉ 1 tiếng
3. Tạo hình
- Chia tỉ lệ nhân vỏ theo tỉ lệ 1:1. Tức nếu làm bánh size 50gram. Chúng ta cân 25g nhân và 25g vỏ
- Nhân và vỏ vo tròn. Sau đó nhân dẹt vỏ và cho nhân vào giữa. Bọc lại vỏ là được.
- Nếu có khuôn thì dùng khuôn để tạo hình bánh đẹp hơn. Không có khuôn cũng được
4.Nướng bánh
- Nướng 180 độ C trong 20 phút
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.