CT của Fb Hương Phạm. Cách làm bánh mì paparoti thơm ngon
I. NGUYÊN LIỆU ( cho 9 bánh 50gram)
1. Vỏ bánh
- Bột số 13: 200gram
- Bột số 8: 50gram
- Men ngọt: 3gram
- Bơ lạt: 20gram
- Muối: 4gram
- Đường: 25gram
- Trứng: 1 quả
- Nước: 120gram
2. Phần nhân
- Nhân Phô mai con bò cười hoặc Cream chesse ( 100gr cream chesse + 50gr đường => đánh mịn, để lạnh
3. Phần Topping phủ bên trên
- Bơ: 65gram
- Đường: 40gram
- Muối: 1gram
- Trứng: 1 quả
- Nước: 15 gram
- Bột số 8: 70gram
- Baking power: 2 gram
- Cafe đen hoà tan đậm đặc: 6gram
II. CÁCH LÀM
1. Làm phần topping phủ phía trên
- Đánh bông bơ với đường và muối. Sau đó cho thêm trứng và đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất, hoà quyện vào nhau.
- Hoà tan cafe với nước, sau đó đổ vào hỗn hợp bơ phía trên
- Tiếp đó, rây bột vào hỗn hợp và trộn thật đều. Hỗn hợp hơi sệt sệt, mịn là đạt. Sau đó, cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.
2. Cách làm bánh mì
- Nhồi bột: làm tương tự như khi nhồi các loại bột bánh mì khác
( Xem lại cách nhồi bột bánh mì TẠI ĐÂY)
- Chia bột thành từng khối nhỏ chừng 50gram, sao đó vê tròn lại, kéo căng khối bột để mặt bột được mịn hơn.
- Ủ nở bột đến khi gấp đôi, sau đó bóp topping lên trên mặt bánh
- Nướng bánh 170 độ C trong 20 phút là chín.
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.