Làm bánh bông lan không bông xốp - Cách khắc phục cực hay

Làm bánh bông lan không nở, bánh bị xẹp, một mặt sống một mặt chín - Đây hẳn là những vấn đề của mọi người gặp phải khi làm bánh bông lan.

    Hãy cùng VDMART tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục để có thể làm bánh bông lan thành công nha!!!

     Hiện nay, rất nhiều chị em nội trợ muốn tự tay mình làm nên những chiếc bánh. Không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh, mà làm quà tặng cũng cực kì ý nghĩa.

     Bánh bông lan là loại bánh đa số mọi người đều muốn thử làm đầu tiên vì độ thông dụng, dễ làm và nguyên liệu cũng dễ tìm. Tuy nhiên, bánh bông lan lại không hề dễ như chúng ta nghĩ. Bánh không nở, bánh bị xẹp, một mặt sống một mặt chín - Đây hẳn là những vấn đề của mọi người gặp phải khi làm bánh bông lan.

    Hãy cùng VDMART tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục để có thể làm một chiếc bánh bông lan thật ngon và ý nghĩa nha !!!

1. Đánh lòng trắng trứng không đạt 

    Công đoạn đánh lòng trắng trứng là công đoạn cực kì quan trọng khi làm bánh bông lan. Đánh trứng không bông thì bánh không nở. Nếu đánh trứng quá bông cứng thì bánh dễ bị xẹp.

   Vậy chúng ta cần đánh trứng như nào ???

   Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ thật sạch sẽ, không bị dính tạp chất như nước, bột, bơ,... đặc biệt khi tách lòng đỏ chúng ta cần lưu ý không để dính một chút lòng đỏ nào. Đây là các nguyên nhân dẫn đến việc đánh lòng trắng trứng mãi mà không thể bông lên được.

   Đánh trứng ở tốc độ cao, đến khi gần đạt nên giảm tốc độ xuống để có thể quan sát hỗn hợp dễ hơn. Đánh đến khi lòng trắng trứng bông, nhấc phới lên sẽ tạo một chóp và hơi cong xuống. Úp âu không bị rơi, chảy ra ngoài là đat.

   Nếu đánh trứng quá bông, tạp chóp thẳng đứng là đã đánh quá. Đây chính là một trong các lý do có thể dẫn đến bánh bị xẹp. và nứt mặt bánh

   Chúng ta có thể đánh trứng bằng tay hoặc bằng máy. Tuy nhiên, đánh trứng bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức so với khi làm máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đánh trứng với kiểu dáng, chất liệu và giá khác nhau. Các bạn phân vân không biết nên lựa chọn mẫu nào thì có thể tham khảo Cách chọn mua máy đánh trứng phù hợp nhất.

2. Kỹ thuật trộn hỗn hợp lòng trắng va lòng đỏ không đúng.

    Khâu trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ cũng cực kì quan trọng. Nếu trộn sai kỹ thuật, rất dễ khiến cho các bọt khí trong lòng trắng trứng  bị vỡ dẫn đến bánh khi nướng nở không tốt hoặc không nở luôn. Bánh nướng xong sẽ bị đặc một khối, không có độ bông xốp.

    Chúng ta nên có một chiếc Spatula để trộn hỗn hợp. Không nên trộn bằng phới lồng cầu vì nếu không đủ kỹ thuật, không đủ khéo léo thì khả năng làm vỡ bọt khí là rất cao. Khi trộn bột, bạn cần nắm rõ kỹ thuật fold, trộn một cách thật nhẹ nhàng từ dưới lên trên để hạn chế làm bọt khí bị vỡ Và đừng quên chia nhỏ lượng lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần bằng nhau, trộn từ từ 1/3 trước với bột để hỗn hợp nhẹ hơn rồi tiếp tục trộn vùng với 2/3 còn lại.

3. Nhiệt độ nướng bánh

    Nhiệt độ cũng là một trong các yếu tố quyết định khi nướng bánh bông lan có thành công hay không. Nếu nhiệt độ không đủ thì bánh sẽ nỏ kém. Nếu nhiệt độ quá cao thì bánh sẽ nở nhanh nhưng sau đó sẽ bị xẹp lại hoặc gây cháy bánh. Nếu nhiệt trên dưới không đều thì dẫn đến trường hợp một trường hợp 2 mặt bánh không đều, mặt sống mặt chín, mặt cháy mặt chưa vàng.

    Lò nướng nướng bông lan thì vẫn là chuẩn nhất, nhưng không phải dòng lò nào nhiệt độ cũng chuẩn. Khi chọn mua lò nướng, các bạn nên tham khảo các hãng lò nướng nhiệt độ chuân và ổn định, cũng như tìm hiểu các bên phân phối có chế độ bảo hành tốt để sau này có vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết. Hoặc nếu các bạn đã có lò nướng sẵn nhưng có thể nhiệt chưa đều thì nên sắm 1 chiếc nhiệt kế lò nướng để biết nhiệt độ thực của lò từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

   Ngoài nướng bánh bông lan bằng lò nướng, còn có thể nướng bằng nồi cơm điện và nồi chiên không dầu. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có thể nướng được. Thường những dòng nồi cơm điện đa năng, sẽ có thể nướng bông lan tốt hơn.

 

   Trên đây là những chia sẻ của mình về cách làm bánh bông lan. Có thể các bạn làm lần 1 chưa thành công, lần 2 vẫn bị hỏng. Nhưng đừng nản lòng, chỉ cần chúng ta quan sát thêm, tìm hiểu thêm là tay nghề sẽ ngày càng tiến bộ. 

Chúc các bạn nướng bánh thành công !!!

                      ( Ảnh nướng bánh đạt tiêu chuẩn.)

 

  

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo