Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh phổ biến được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và cấu trúc mềm mịn. Đặc điểm nổi bật của loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng trắng trứng, đường, bột mỳ và một chút trứng muối, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò để tạo ra độ phồng mềm xốp và màu sắc hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn này nhé

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Lòng trắng trứng: 8
Lòng đỏ trứng    :8
Bột mì ít gluten   :105g
Bột ngô              : 15g
Dầu ngô             : 95g
Sữa                    : 90g
Đường trắng       :95g
muối                    :2 g
Nước cốt chanh (hoặc 2 gam giấm trắng) :4g
Chiết xuất vani    :4-5 giọt
Lòng đỏ trứng muối: 6
Phô mai                  :7 lát
Một ít rượu trắng    
Công thức làm bánh phô mai lòng đỏ trứng muối cổ xưa

2. Các bước làm bánh bánh bông lan phô mai trứng muối

Bước 1: Chuẩn bị 6 lòng đỏ trứng muối, xịt một ít rượu trắng để khử mùi trước khi hấp, hấp khoảng 10 phút.

Bước 1 : Dùng giấy nướng phủ kín khuôn (bạn phải dùng khuôn đặc, sau đó thấm nước) 

Bước 2 : Nghiền lòng đỏ trứng muối hấp chín khi còn nóng rồi đặt sang một bên

Bước 3: Cân tất cả các nguyên liệu cần thiết để làm Bánh Cổ Tim Lòng Đỏ Trứng Muối Phô Mai

Bước 4 : Rây bột mì có hàm lượng gluten thấp và bột ngô rồi để sang một bên.

Bước 5: Tách trứng và đặt sang một bên. ⚠️(Lưu ý chậu đựng lòng trắng trứng phải không có dầu và không có nước!! Tuyệt đối không được có lòng đỏ trứng!!!) 

Bước 6:  Đun nóng dầu ngô trên bếp ở nhiệt độ 60-80 độ C (hoặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút 45 giây)

Bước 7:  Đổ trực tiếp vào bột đã rây rồi dùng máy đánh trứng trộn đều 
                  Sau đó đổ sữa vào hỗn hợp trộn đều 

                 Cho 8 lòng đỏ trứng vào trộn đều 
                 Thêm vài giọt tinh chất vani vào trộn đều 

Bước 8: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C (hoặc 302 độ F). Cho muối và nước cốt chanh (hoặc giấm trắng) vào lòng trắng trứng, đừng đổ quá nhiều giấm trắng vì sẽ có vị chua đặc trưng, ​​nhà mình không có chanh nên dùng giấm trắng thay thế. ) Bắt đầu đánh lòng trắng trứng. 
                 Khi lòng trắng trứng nổi bọt lớn thì cho 1/3 lượng đường trắng vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình, khi lòng trắng nổi bọt nhỏ thì cho 1/3 lượng đường mịn vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình. 

Bước 9: Khi lòng trắng trứng đã nổi rõ vân gợn sóng thì cho lượng đường còn lại vào, đánh ở tốc độ thấp để đánh

              Khi lòng trắng trứng đã đánh bông đạt đến chóp , nhấc máy đánh lên và xuất hiện những móc cong nhỏ chứng tỏ lòng trắng trứng đã được đánh bông.
Bước 10:  Cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Sau đó lại cho 1/3 lòng trắng trứng tiếp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều. 
                      Đổ bột lại vào số lòng trắng trứng còn lại, khuấy đều và trộn đều 

                    Cho 2/3 lượng bột vào khuôn rồi rắc lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ 

Bước 11:  Phết phô mai

Bước 12:  Đổ phần bột còn lại vào và dùng thìa làm phẳng bề mặt. Đổ nước nóng 70 độ C vào khay nướng, sau đó đặt khuôn vào khay nướng đó
Bước 13:  Cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 150 độ C (hoặc 302 độ F) trong 65 phút

                   Bánh lấy ra khỏi lò hoàn hảo, sau khi lấy ra khỏi lò xé giấy nướng xung quanh ra

                      Mở bánh khi còn nóng. Nướng khuôn bánh tem trên bếp trong 40 giây và đóng dấu theo mẫu bạn yêu thích. 
                  Vậy là bánh bông lan lòng đỏ trứng muối đã làm xong rồi, siêu ngon. Hãy cùng làm thử nhé!!!

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo