Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh phổ biến được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và cấu trúc mềm mịn. Đặc điểm nổi bật của loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng trắng trứng, đường, bột mỳ và một chút trứng muối, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò để tạo ra độ phồng mềm xốp và màu sắc hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn này nhé
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Lòng trắng trứng: 8
Lòng đỏ trứng :8
Bột mì ít gluten :105g
Bột ngô : 15g
Dầu ngô : 95g
Sữa : 90g
Đường trắng :95g
muối :2 g
Nước cốt chanh (hoặc 2 gam giấm trắng) :4g
Chiết xuất vani :4-5 giọt
Lòng đỏ trứng muối: 6
Phô mai :7 lát
Một ít rượu trắng
Công thức làm bánh phô mai lòng đỏ trứng muối cổ xưa
2. Các bước làm bánh bánh bông lan phô mai trứng muối
Bước 1: Chuẩn bị 6 lòng đỏ trứng muối, xịt một ít rượu trắng để khử mùi trước khi hấp, hấp khoảng 10 phút.
Bước 1 : Dùng giấy nướng phủ kín khuôn (bạn phải dùng khuôn đặc, sau đó thấm nước)
Bước 2 : Nghiền lòng đỏ trứng muối hấp chín khi còn nóng rồi đặt sang một bên
Bước 3: Cân tất cả các nguyên liệu cần thiết để làm Bánh Cổ Tim Lòng Đỏ Trứng Muối Phô Mai
Bước 4 : Rây bột mì có hàm lượng gluten thấp và bột ngô rồi để sang một bên.
Bước 5: Tách trứng và đặt sang một bên. ⚠️(Lưu ý chậu đựng lòng trắng trứng phải không có dầu và không có nước!! Tuyệt đối không được có lòng đỏ trứng!!!)
Bước 6: Đun nóng dầu ngô trên bếp ở nhiệt độ 60-80 độ C (hoặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút 45 giây)
Bước 7: Đổ trực tiếp vào bột đã rây rồi dùng máy đánh trứng trộn đều
Sau đó đổ sữa vào hỗn hợp trộn đều
Cho 8 lòng đỏ trứng vào trộn đều
Thêm vài giọt tinh chất vani vào trộn đều
Bước 8: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C (hoặc 302 độ F). Cho muối và nước cốt chanh (hoặc giấm trắng) vào lòng trắng trứng, đừng đổ quá nhiều giấm trắng vì sẽ có vị chua đặc trưng, nhà mình không có chanh nên dùng giấm trắng thay thế. ) Bắt đầu đánh lòng trắng trứng.
Khi lòng trắng trứng nổi bọt lớn thì cho 1/3 lượng đường trắng vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình, khi lòng trắng nổi bọt nhỏ thì cho 1/3 lượng đường mịn vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình.
Bước 9: Khi lòng trắng trứng đã nổi rõ vân gợn sóng thì cho lượng đường còn lại vào, đánh ở tốc độ thấp để đánh
Khi lòng trắng trứng đã đánh bông đạt đến chóp , nhấc máy đánh lên và xuất hiện những móc cong nhỏ chứng tỏ lòng trắng trứng đã được đánh bông.
Bước 10: Cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Sau đó lại cho 1/3 lòng trắng trứng tiếp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều.
Đổ bột lại vào số lòng trắng trứng còn lại, khuấy đều và trộn đều
Cho 2/3 lượng bột vào khuôn rồi rắc lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ
Bước 11: Phết phô mai
Bước 12: Đổ phần bột còn lại vào và dùng thìa làm phẳng bề mặt. Đổ nước nóng 70 độ C vào khay nướng, sau đó đặt khuôn vào khay nướng đó
Bước 13: Cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 150 độ C (hoặc 302 độ F) trong 65 phút
Bánh lấy ra khỏi lò hoàn hảo, sau khi lấy ra khỏi lò xé giấy nướng xung quanh ra
Mở bánh khi còn nóng. Nướng khuôn bánh tem trên bếp trong 40 giây và đóng dấu theo mẫu bạn yêu thích.
Vậy là bánh bông lan lòng đỏ trứng muối đã làm xong rồi, siêu ngon. Hãy cùng làm thử nhé!!!
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.