Bánh bao không chỉ là một món ăn phổ biến mà còn là một biểu tượng của ẩm thực châu Á, mang đậm hương vị truyền thống và sự đa dạng trong cách chế biến. Nó thường được chế biến và đưa vào các dịp đặc biệt như Tết Trung Thu, Tết Tây, hay trong các bữa ăn gia đình. Bánh bao cũng có sẵn ở nhiều quán ăn, tiệm bánh và siêu thị trên toàn thế giới. Bánh bao có vỏ bánh mềm mịn và nhẹ nhàng, được làm từ bột mì, men nở, nước và một số nguyên liệu khác. Sau khi nhồi bột và cho nở, bột sẽ được chia thành từng phần nhỏ và làm thành những hình dáng tròn hoặc bánh bao hình bầu dục.
Bánh bao được hấp trong nồi hấp hoặc máy hấp đến khi vỏ bánh mềm và nhìn sữa trắng. Khi ăn, bạn có thể ăn bánh bao một mình hoặc kết hợp với nhiều loại sốt khác nhau. Rất nhiều người yêu thích món bánh này và có thói quen thưởng thức vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm.
Hôm nay hãy cùng VDMART tìm hiểu về cách làm món bánh này nhé!!!
I. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao(10 bánh 100g vỏ)
1. Công thức vỏ
Bột đa dụng hoặc hoa hồng xanh 1kg
Bột năng: 200g
Men ngọt: 10-12g
Baking power: 10g
Muối: 10g
Sữa tươi: 280g
Nước: 280g +-10g
Mỡ lơn thắng để đông: 80-100g
( Hoặc sharterning)
Đường: 100-120g
2. Công thức nhân ( 10 bánh)
Thịt xay: 400g
Hành tây: 90g
Mộc nhĩ: 100g
Nấm hương: 30g
Bột nêm: 4,5-5 tsp
Dầu mè: 3 tsp
Dầu hào: 3tsp
Tiêu xay: 3 tsp
Trứng cút: 10 quả
II. Cách làm bánh bao
Nhân xào chín chia thành 10
Bột vỏ nhồi mịn ( Nhồi máy 5-7p) ủ 12 phút chia thành 10 phần
Tạo hình để nở 80% hấp lửa to vừa trong 15 phút( mở vung 2 lần xả hơi)
Chúc các bạn thành công!!!
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.