Cách làm Bánh Bao- Xíu Páo bất bại

Bánh bao không chỉ là một món ăn phổ biến mà còn là một biểu tượng của ẩm thực châu Á, mang đậm hương vị truyền thống và sự đa dạng trong cách chế biến. Nó thường được chế biến và đưa vào các dịp đặc biệt như Tết Trung Thu, Tết Tây, hay trong các bữa ăn gia đình. Bánh bao cũng có sẵn ở nhiều quán ăn, tiệm bánh và siêu thị trên toàn thế giới. Bánh bao có vỏ bánh mềm mịn và nhẹ nhàng, được làm từ bột mì, men nở, nước và một số nguyên liệu khác. Sau khi nhồi bột và cho nở, bột sẽ được chia thành từng phần nhỏ và làm thành những hình dáng tròn hoặc bánh bao hình bầu dục. 

Bánh bao được hấp trong nồi hấp hoặc máy hấp đến khi vỏ bánh mềm và nhìn sữa trắng. Khi ăn, bạn có thể ăn bánh bao một mình hoặc kết hợp với nhiều loại sốt khác nhau. Rất nhiều người yêu thích món bánh này và có thói quen thưởng thức vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm.

Hôm nay hãy cùng VDMART tìm hiểu về cách làm món bánh này nhé!!!

 

I. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao(10 bánh 100g vỏ)

1. Công thức vỏ

Bột đa dụng hoặc hoa hồng xanh 1kg

Bột năng: 200g

Men ngọt: 10-12g

Baking power: 10g

Muối: 10g

Sữa tươi: 280g

Nước: 280g +-10g

Mỡ lơn thắng để đông: 80-100g

( Hoặc sharterning)

Đường: 100-120g

2. Công thức nhân ( 10 bánh)

Thịt xay:  400g

Hành tây: 90g

Mộc nhĩ: 100g

Nấm hương: 30g

Bột nêm: 4,5-5 tsp

Dầu mè: 3 tsp

Dầu hào: 3tsp

Tiêu xay: 3 tsp

Trứng cút: 10 quả

II. Cách làm bánh bao

Nhân xào chín chia thành 10

Bột vỏ nhồi mịn ( Nhồi máy 5-7p) ủ 12 phút chia thành 10 phần

Tạo hình để nở 80% hấp lửa to vừa trong 15 phút( mở vung 2 lần xả hơi)

Chúc các bạn thành công!!!

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

I. Lò Nướng Đối Lưu Là Gì? Lò nướng đối lưu là loại lò được trang bị quạt đối lưu và thanh nhiệt đối lưu. Thanh nhiệt đối lưu có dạng ống tròn, quạt đối lưu đặt phía sau thanh nhiệt đối lưu. Quạt này có nhiệm vụ luân chuyển không khí nóng từ thanh nhiệt đẩy vào khắp khoang lò, giúp nhiệt độ phân bổ đồng đều hơn so với lò nướng thông thường, vốn chỉ có nhiệt từ trên xuống hoặc dưới lên.                                    ...
Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Hiệu Quả Và An Toàn Lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau: 1. Chuẩn Bị Trước Khi Sử Dụng Lò Nướng                              Chuẩn bị trước khi sử dụng lò nướng Kiểm tra lò nướng: Đảm bảo lò sạch sẽ, không có vết dầu mỡ hoặc vụn thức ăn còn sót lại từ lần...
Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Lên đầu trang
call
zalo