1. Chuẩn bị nguyên liệu ( Cho 2 bánh size 450gram)
- Bột mì số 13: 500gram
- Sữa tươi không đường: 260gram
- Trứng: 2 quả to ( 110gram)
- Sữa bột: 16gram
- Bơ lạt: 40gram
- Đường: 50gram
- Men: 5 gram
- Muối: 4gram
- Bột matcha: 8gram
2. Cách làm bánh mì matcha 2 màu
B1: Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn ( trừ bơ và muối)
B2: Vặn tốc độ 1 và nhồi trong khoảng 1 phút để hỗn hợp đồng nhất.
B3: Tăng lên đốc độ 4 và nhồi bột trong khoảng 6 phút đến khi hỗn hợp mịn hơn
B4: Sau khi nhồi hết 6 phút chúng ta vẫn tiếp tục nhồi và cho thêm muối vào hỗn hợp
B5: Cho thêm bơ vào
B6: Tiếp tục nhồi thêm 13 phút nữa đến khi bột mịn, kéo màng mỏng và tách khỏi âu. ( Tổng thời gian nhồi chừng 20 phút).
Lưu ý có thể nhồi nhiều thời gian hơn nhưng không được quá lâu (5-10 phút là được).
B7: Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Thêm bột matcha vào 1 phần và nhồi trong khoảng 3-5 phút để bột matcha trộn đều vào hỗn hợp bột.Lúc này chúng ta có 2 khối bột màu xanh cuẩ matcha và màu vàng nhạt nguyên bản.
B8: Chia mỗi màu thành 2 phần bằng nhau, ta được 4 khối bột. Để bột nghỉ trong 15 phút
B9: Cán bột thành hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài của khuôn ( khoảng 20cm)
B10: Đặt phần bột màu xanh xếp lên phần bột màu vàng.
B11; Cuộn nhẹ nhàng từ trên xuống dưới. Sau đó cho vào khuôn đã quét lớp dầu để chống dính.
B12: Ủ nở đến khi bánh nở gấp đôi
B13: Đem đi nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút
B14: Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào.
Hình ảnh bánh mì sandwich matcha 2 màu
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.